จับกระแส
ยึดเก้าอี้! “ปูติน” ประกาศลงสนามสู้ศึกเลือกตั้งปธน.มีนาฯปีหน้า


เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ประกาศจะลงแข่งขันเพื่อรักษาเก้าอี้ผู้นำรัสเซียเอาไว้ต่อไปในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้า เป็นการประกาศความทะเยอทะยานชัดเจนของปูตินที่จะยึดครองอำนาจไว้ในมือต่อไปหลังจากที่เขาก้าวขึ้นสู่อำนาจมาตั้งแต่ปีค.ศ.2000 ทั้งในฐานะประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีรัสเซีย โดยหากปูตินชนะเลือกตั้งเลือกในปีหน้าจะทำให้เขาอยู่ในอำนาจต่อไปจนถึงปีค.ศ.2024 โดยประธานาธิบดีรัสเซียมีวาระในการดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 6 ปี  


ก่อนหน้านี้ คเซเนีย ซอบชัค ผู้สื่อข่าวสาวของสถานีโทรทัศน์รัสเซีย ประกาศที่จะลงชิงชัยเก้าอี้ผู้นำรัสเซียในการเลือกตั้งปีหน้า แต่โพลสำรวจความคิดเห็นที่มีการเปิดเผยออกมาชี้ว่าปูตินจะชนะการเลือกตั้งสมัยหน้าไปอย่างง่ายดาย ขณะที่นายอเล็กซี นาวาลนี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านรัสเซียเองไม่สามารถลงเลือกตั้งได้ เนื่องจากมีคดีติดตัวหลังจากถูกศาลรัสเซียตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฉ้อโกง ซึ่งนายนาวาลนีกล่าวอ้างว่าเป็นการกลั่นแกล้งเขาทางการเมือง 


ทั้งนี้นายปูตินยังคงเป็นที่นิยมชมชอบของชาวรัสเซียจำนวนมากในฐานะเป็นผู้นำประเทศที่แข็งแกร่ง นำพารัสเซียแสดงบทบาทในเวทีโลกได้อย่างโดดเด่นจากการเข้าแทรกแซงทางทหารในสงครามกลางเมืองซีเรียและการผนวกดินแดนไครเมียของสาธารณรัฐยูเครนมาเป็นของรัสเซียได้ ขณะที่กลุ่มต่อต้านกล่าวหาปูตินว่าเปิดช่องให้มีการทุจริตและการผนวกดินแดนไครเมียเป็นการกระทำที่มิชอบ
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน
23-03-2018 “ชาร์ลส์ ลาซารัส” ผู้ก่อตั้ง “ทอยส์ อาร์ อัส” ลาโลก หลังประกาศปิดกิจการแค่สัปดาห์เดียว (0/17)   
23-03-2018 เกลื่อนหาด! วาฬนำร่องครีบสั้นนับร้อยเกยตื้นตายคาหาดออสซี่ เร่งช่วยตัวที่รอดกลับทะเล (0/12)   
23-03-2018 วิสามัญฯมือปืน เหตุจับตัวประกันในซุปเปอร์ฯฝรั่งเศส รวมตาย2เจ็บ3 (0/14)   
23-03-2018 ชาวเน็ตปรี๊ด แม่มัวแต่เล่นมือถือ ปล่อยลูกชายวิ่งข้ามถนนจนโดนรถชน (0/13)   
23-03-2018 เปิดวินาทีสุดช็อก สะพานลอยข้ามถนนหน้าม.ฟลอริดาถล่ม หมดทางหนี ตาย6 (คลิป) (0/11)   

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
390
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข