ตระเวนแอลเอ
หมา-แมวล้นเชลเตอร์แอลเอ ช่วยด่วน!

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงของเทศบาลเมืองแอลเอ ขอความช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน หลังประสบปัญหา “หมา-แมว” ล้นศูนย์ทั้งหกแห่ง จนดูแลไม่ไหว

ศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยง หรือ animal shelter ในสังกัดเทศบาลเมืองลอส แอนเจลิส ซึ่งมีหกสาขา กำลังประสบปัญหามีสัตว์เลี้ยงในความดูแลมากจนเกินขีดจำกัด โดยเฉพาะสุนัขขนาดกลางและใหญ่ จึงประกาศขอความช่วยเหลือจากประชาชนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หวังจะมีคนใจบุญมารับไปดูแลเป็นการเร่งด่วน

“เรากำลังขอความช่วยเหลือจากประชาชน ไม่ว่าจะรับไปเลี้ยงชั่วคราว (fostering) หรือรับอุปการะถาวร (adopting) ก็ได้ หากใครคิดอยากมีสัตว์เลี้ยง นี่คือเวลาที่ดีที่สุด เรารับสัตว์เลี้ยงเข้ามามากกว่าปล่อยออกไป ดังนั้นจึงหวังความช่วยเหลือจากประชาชน” เอ็นเน็ตต์ รามิเรซ ผู้จัดการสำนักงานดูแลสัตว์สาขาเมืองแวนนายส์ กล่าว

ข่าวบอกว่าสาเหตุหลักที่ทำให้มีสัตว์เลี้ยงล้นเชลเตอร์ในขณะนี้ เป็นเพราะเจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องกลับไปทำงานที่สำนักงานตามปกติ หลังจากที่มีการรับสัตว์เลี้ยงมาดูแลในช่วงล็อคดาวน์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ปัญหายังมาจากการย้ายบ้าน และแลนด์ลอร์ดไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ด้วย

เพื่อเป็นการส่งเสริมให้มีการรับสัตว์เลี้ยงไปดูแลมากขึ้น ทางศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงของเทศบาลเมืองแอลเอ ได้ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ สำหรับสุนัขลงในช่วงนี้ ส่วนแมวนั้นมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมทั้งหมด

โดยศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงฯ จะเปิดเฉพาะผู้นัดหมายล่วงหน้า หากเป็นการเข้าเยี่ยมชมในวันทำการปกติ (จันทร์ถึงศุกร์) ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น สามารถเยี่ยมชมได้โดยไม่ต้องนัดล่วงหน้า ระหว่างเวลา 11.00-17.00 น. โดยสามารถนัดหมาย หรือตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.laanimalservices.com.

สนับสนุนข่าวโดย

คลีนิคฟัน ไทยสมายส์ Thai smile Dental Care รับจัดฟัน อุดฟัน ถอนฟัน รักษารากฟัน ใส่ฟัน ฟอกฟันขาว รับประกันเกือบทุกชนิด บริการโดย ท.พ. จิรวัฒน์ และ ท.พ. วนิดา หวังวงษ์วิวัฒน์ สนใจโทร 818-765-8280 คลีนิคอยู่ที่ 12724 Sherman Way , North Hollywood CA 91605 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
565
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข