อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
“ทาร์เก็ต” ประกาศ “หั่นราคา” สินค้าห้าพันรายการ

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ทาร์เก็ต ประกาศหั่นราคาสินค้าประจำวันประมาณห้าพันรายการ เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงที่ “ผู้บริโภคตัวซีด” เพราะสภาวะเงินเฟ้อครั้งใหญ่

ทาร์เก็ต ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของอเมริกา แถลงเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2024 ว่าจะทำการลดราคาสินค้าประจำวันประมาณ 5,000 รายการ รวมถึงเนื้อสัตว์, นม, ขนมปัง, ผลไม้สด, อาหารสัตว์, น้ำอัดลม, เครื่องกระป๋อง, กระดาษชำ และไดเปอร์ ฯลฯ

โดยทาร์เก็ต ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศ (ณ ปี 2013) ถึง 1,948 แห่ง บอกว่าเห็นใจลูกค้ากำลังรู้สึกกดดันกับการ “คุมงบประมาณ” ให้เหมาะสม จึงพยายามลดราคาสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันให้ต่ำลง

“การลดราคาสินค้าหลายพันชนิดของเรา จะช่วยให้ผู้บริโภคหลายล้านคนที่จับจ่ายที่ทาร์เก็ต ประหยัดมากขึ้นในแต่ละสัปดาห์”

แถลงของทาร์เก็ต ได้ยกตัวอย่างสินค้าที่มีการปรับลดราคาลงหลายรายการ เช่น Good & Gather Unsalted Butter ลดราคาจาก 3.99 ดอลลาร์ เป็น 3.79 ดอลลาร์, Thomas’ Plain Bagels ลดราคาจาก 4.19 ดอลลาร์ เป็น 3.99 ดอลลาร์ Clorox Scented Wipes ลดราคาจาก 5.79 ดอลลาร์ เป็น 4.99 ดอลลาร์ และ Huggies Baby Wipes ลดจาก 1.19 ดอลลาร์ เป็น 0.99 ดอลลาร์ เป็นต้น

ข่าวบอกว่ายอดขายของทาร์เก็ตในปี 2023 ลดลงเป็นครั้งแรกนับจากปี 2016 โดยยอดขาย 12 เดือน (ถึงเมษายน) ที่ผ่านมานั้น อัตราเงินเฟ้อของอเมริกา อยู่ที่ 3.4 เปอร์เซ็นต์ สูงกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ ตามเป้าหมายที่ธนาคารกลางกำหนดเอาไว้ จึงส่งผลกระทบรุนแรงกับผู้บริโภค และทุกภาคส่วนในระบบเศรษฐกิจของประเทศ.
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข