อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
แคลิฟฯ ห้ามเข้าเรียนก่อน 8.30 น.


หนึ่งในกฎหมายกว่าสิบฉบับที่ได้รับการลงนามโดยผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เกวิน นิวซั่ม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา คือกฎหมายว่าด้วยการขยับเวลาเริ่มเรียนของโรงเรียนรัฐบาล ทั้งระดับประถมต้น (middle school) และประถมปลาย (High school) ซึ่งข่าวบอกว่าทำให้รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นรัฐแรกของอเมริกา ที่มีกฎหมายแบบนี้

สาระของกฎหมายฉบับนี้ คือห้ามไม่ให้โรงเรียนระดับประถมปลาย เข้าเรียนก่อนเวลา 08.30 น. และระดับประถมต้น ห้ามเข้าเรียนก่อน 8.00 น. โดยจะมีผลบังคับใช้ในปีการศึกษา 2022-2023 นี้

นักการเมืองที่ผลักดันกฎหมายฉบับนี้ เห็นพ้องกันว่าการได้พักผ่อนมากขึ้น จะทำให้เด็กมีผลการเรียนดีขึ้น เครียดน้อยลง ขณะที่กลุ่มผู้คัดค้าน รวมถึงบรรดาครูและเขตการศึกษาท้องถิ่นต่างๆ ที่เห็นว่าควรให้แต่ละเขตการศึกษา พิจารณาเรื่องนี้กันเอง

ก่อนหน้านี้ เขตการศึกษาซานดิเอโก้ ได้ประกาศใช้ระเบียนที่มีเนื้อหาคล้ายๆ กัน คือเลื่อนเวลาเข้าเรียนออกไปประมาณ 30 นาที โดยจะมีการทดลองในปีการศึกษา 2020-21 กับโรงเรียนเพียงแค่สามแห่ง คือ La Jolla High School, the School of Creative and Performing Artsในซานดิเอโก้ และ Muirlands Middle School ในเมืองลาฮอลลา.
.
.

 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
469
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข