ข่าวลาสเวกัส
โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่
ข่าวลาสเวกัส 376


@ คุณอัครชัย ประกอบผล จากไทยเอเชี่ยนนิวส์ เป็นประธานจัดงาน “รวมพลคนใจบุญ” เมื่อเดือน กรกฏาคม 2017  ได้เงินบริจาคที่พี่น้องชาวลาสเวกัส สมทบด้วย 320,500 บาท หลังจากนั้นเดินทางกลับประเทศไทย คณะเพื่อนทางกรุงเทพฯจาก บริษัท เอดิโก้ บริษัทเซราไทย บริษัท ไอ เอฟ ซี อินเตอร์ฟูด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทั่วไป ร่วมบริจาคเพิ่มอีก 648,513.75 สตางค์ เงินจำนวนทั้งหมด นำไปทอดกฐินสามัคคี ณ วัดดอนหัน อ บัวใหญ่ โคราช ซึ่ง คุณ น้อย ดวงรัตน์ แห่งร้านร้านสิริไทย ลาสเวกัส กับครอบครัว อาทิ คุณสุจิตรา แย้มโคกสูง บุตรสาว บริจาคอีก 126,000 ทั้งยังมีญาติที่ อ.บัวใหญ่ บริจาคอีก 24,000บาท รวมยอดเงิน 1,119,013.75 สตางค์ คณะเจ้าภาพ นำรายได้จากยอดกฐิน  100,000 บาท มอบให้โรงเรียนบ้านดอนหัน เป็นทุนการศึกษานักเรียนยากจนและพัฒนาโรงเรียน ขออนุโมทนาบุญมายังท่านที่ร่วมทำบุญทุกๆท่าน


@ คุณลักษณา เชาว์รตนะ จะเข้ารับการผ่าตัดกระดูกส่วนเกินที่เท้าก่อนปีใหม่นี้ แต่ขอทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง เนื่องในวาระครบรอบวันเกิด วันที่ 19 ธันวาคมนี้ ที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ขอเรียนเชิญท่านที่เคารพนับถือ พี่ๆ น้องๆ รับประทานอาหารกลางวันด้วยกันหลังถวายเพล เจ้าภาพคนสวยบอกว่าเชิญทำบุญด้วยกัน งดรับของขวัญวันเกิด


@ การรวมตัวกันอีกครั้งของกลุ่มเพื่อนจิตอาสา แห่งลาสเวกัส เมื่อคืนวันพุธที่ 6 ธันวาคม จัดงาน “ก้าวคนละก้าว” ไปกับ ตูน บอดี้สแลม เพื่อหารายได้ ส่งไปสมทบในโครงการบริจาคช่วยโรงพยาบาล 11 แห่ง ที่ประเทศไทย...พร้อมกับจัดพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.รัชกาลที่ 9 โดยได้รับความร่วมมือจากร้านอาหาร Thai Pepper ให้ใช้สถานที่ฟรี น่าชื่นชมบรรดากลุ่มเพื่อนจิตอาสา ที่ร่วมแรงร่วมใจกัน แม้ว่าจะมีเวลาดำเนินการเพียงไม่กี่วัน นอกจากจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายในลาสเวกัส บรรดานักร้อง ผู้มีความสมารถไม่แพ้นักร้องอาชีพ ที่เสียสละเวลามาทุ่มเทแสดงเต็มฝีมือ ผู้คนมาร่วมงานแน่นร้าน แทบหาที่ยืนไม่ได้ ความสำเร็จของคณะเพื่อนจิตอาสา เกิดขึ้นได้ ก็เพราะความสามัคคีเป็นอันหนึ่งใจเดียวกัน ช่วยกันคนละไม้ละมือ ผู้ใหญ่ของลาสเวกัส ดร.รบชัย เปรมศรีรัตน์ แม้จะไม่ได้มาร่วมงาน แต่บริจาค $1,000 คุณยุพา สุทธิวารีพงษ์ มาช่วยรับเงินบริจาค และบริจาคอีก $ 1,000 คุณบูลย์ พละกาพย์ บริจาค $ 1009 ( เงิน กับบริจาคพระเครื่องประมูล) ร้าน ซันไทย บริจาค $ 600 และร้านอาหารไทยอีกหลายร้าน เช่น ไทยคูซีน ไทยดีทูโก โอชา ร้านชูโชติ เป็นต้น และคุณ จอนห์ ซิกเลอร์ ร่วมทำบุญบริจาค พระเลี่ยมทองเพื่อประมูล งานนี้ยังมีผู้บริจาค อาหาร สิ่งของจับรางวัล อีกมากมาย สรุป รายได้จากงาน “ก้าวคนละก้าว” รวม ยอดเงินทั้งหมด $ 13,426


 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
375
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข