ข่าวลาสเวกัส
โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่
ข่าวลาสเวกัส 432


@ เมื่อบ่ายวันศุกร์ ที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา นายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส คนใหม่ ได้เชิญผู้นำชุมชนไทยและสื่อมวลชนไทยจากลอสแอนเจลิส และรัฐใกล้เคียง เข้าพบเพื่อแนะนำตัว ณ ห้องประชุมชั้นสี่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส นายมังกร ประทุมแก้ว เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองกงสุลใหญ่มาก่อน เมื่อปี2011 ถึง 2014 ในสมัยของ กงสุลใหญ่ ดำรง ใคร่ครวญ และกงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน

@ ขอเชิญศิษยานุศิษย์ทั้งหลายของหลวงพ่อใหญ่ (พระครูภาวนาวรคุณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดเกตุมวดี จังหวัดสมุทรสาคร ผู้ก่อตั้ง วัดพุทธภาวนา (ฝ่ายสงฆ์) และพระใบฎีกาจวง ปญํญาวโร (หลวงตาจวง) อดีตเจ้าอาวาส วัดพุทธภาวนา (รูปแรก)

@ เพื่อเป็นการน้อมระลึกถึงพระคุณความดี และแสดงออกซึ่งความกตัญญูกตเวทีต่อหลวงพ่อใหญ่ และหลวงตา ทางคณะสงฆ์ วัดพุทธภาวนา คณะกรรมการ และคณะศิษยานุศิษย์ ทั้งหลาย จึงจัดให้มีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลถวายให้แก่อดีตเจ้าอาวาสทั้ง 2 รูป โดยกำหนดเอาวันมรณภาพของหลวงตา วันที่ 26 มกราคม ป็นวันทำบุญอุทิศถวาย จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญ ตักบาตร โดยพร้อมเพรียงกัน ในวันที่ 26 มกราคม 2562 นี้

@ วันอังคารที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา วัดทองธรรมชาติ ลาสเวกัส ได้จัดพิธี ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันครบรอบ 9 ปีของการก่อตั้งวัดทองธรรมชาติ ลาสเวกัส ได้มีญาติโยม ชาวลาสเวกัส มาร่วมพิธีกันมากมาย

@ คุณสายทอง ไทน์เนอร์ เจ้าของห้องอาหาร Thai House อยู่แถว Silverado Ranchเลขที่ 9850 S Maryland Pkwy, Las Vegas, NV 89123 ต้อนรับปีใหม่ด้วยการ ตกแต่งร้านใหม่ สวยงาม โอ่โถง เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยง พบปะสังสรรระหว่างเพื่อนฝูง เพราะที่ร้านจุแขกได้ร้อยกว่าคน ท่านที่สนใจมองหาสถานที่ ติดต่อเจ้าของร้านที่ใจดีมากได้ทุกวัน เบอร์โทร (702) 361-5233

@ ในวันอังคารที่ 15 มกราคมนี้ ขอเชิญร่วมสนุกสนานกับ Nalin Suwan. ไทยแลนด์Elvis Presley ในมินิคอนเสิร์ต ที่ร้านอาหาร ไทยเป็ปเปอร์ ลาสเวกัส สำรองที่นั่งได้ที่ร้าน Thai Pepper เลขที่2226 Paradise Rd, Las Vegas, NV 89104 หรือ โทร (702) 6969107

@ท่านใดที่ทราบหรือรู้จัก คุณวรรณพร เพชรใส ซึ่งเคยทำงานอยู่โรงแรมมณเฑียร กรุงเทพมหานคร แล้วย้ายมาอยู่อเมริกา ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ขณะนี้เพื่อนที่อยู่ประเทศอังกฤษ เป็นห่วงอยากทราบข่าวคราว หากคุณ วรรณพร เพชรใส ได้อ่านข้อความนี้กรุณาติดต่อกลับมาที่ เบอร์ 702-881-5476 ด้วยค่ะ


ที่วัดพุทธภาวนาลาสเวกัส ได้มีพิธีอุปสมบท ให้กับ นาคสุดใจ และเป็นโยมพ่อของพระครูจิตตธรรมวิเทศ เจ้าอาวาส วัดศรีเจริญธรรม สำเร็จเป็นภิกษุ สุจิตโต เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2019
โยมจอย ถวายสังฆทาน ที่วัดพุทธภาวนา ในวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2019
บางส่วนของญาติโยมที่ไปร่วม ทำบุญวันครบรอบการก่อตั้ง วัดทองธรรมชาติ
นายมังกร ประทุมแก้ว (ที่สองจากซ้าย) กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส คนใหม่
กลุ่มพุทธวจนสถาบัน ลาสเวกัส จัดพบปะสนทนาธรรม ทุกสัปดาห์ โดยมีคุณเบญ์ นรเศรษ์ (ที่สองจากซ้าย) เป็นผู้บรรยาย ที่บ้านคุณเฉลิมศรี ศิริกุล
คุณสายทอง ไทน์เนอร์ เจ้าของ และผู้บริหาร ร้านอาหาร Thai House 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
431
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข