ข่าวลาสเวกัส
โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่
ข่าว ลาสเวกัส 390


เวลาช่างเดินเร็วเสียเหลือเกิน เราเพิ่งจะฉลองวันขึ้นปีใหม่สากลมาไม่นานนี้เอง อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะย่างเข้าปีใหม่ของไทยอีกแล้วค่ะ พร้อมกันหรือยังคะ ขอเชิญเที่ยวงาน สืบสานวัฒนธรรมไทย  “สงกรานต์” ค่ะ ตามวัน เวลา และสถานที่ต่างๆ ตามสะดวกดังนี้ค่ะ 

วันที่ 11-12-13 เมษายน ขอเชิญร่วมงานสงกรานต์ ณ วัดพุทธภาวนา ลาสเวกัส 2959 W Gowan Rd, N Las Vegas, NV 89032 โทร (702) 648-997

วันที่ 17 เมษายน วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส 5320 Kell Lane , Las Vegas. NV 89156 (702) 437-3320

วันที่ 25 เมษายน พี่น้องชาวลาว ขอเชิญร่วมฉลองปีใหม่ ลาว ที่ Flamingo Banquet Hall, 3495 E. Flamingo Rd, Las Vegas, หรือโทร สอบถามรายละเอียดได้ที่ (702) 321-4532(702) 374-4628 โดยรายได้ทั้งมอบจะมอบสมทบทุนเป็นการกุศล

วัดลาวพุทธมีชัย ลาสเวกัส

@

ตามปกติแล้ว เวลาไปวัดก็จะเห็นหลายๆท่าน แต่งตัวด้วยชุดไทย สวยงาม โดยเฉพาะแม่หญิงทั้งหลายไม่ว่าสาว- แก่ แม่ม่าย ทั้งหลาย แต่จากกระแสของละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ทำให้คนไทยตื่นตัว ลุกขึ้นมาแต่งตัวย้อนยุคกัน ที่ลาสเวกัสก็ไม่ยอมน้อยหน้าค่ะ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บรรดาสาวๆ และท่านขุนทั้งหลาย ก็นัดกันแต่งตัวย้อนยุค และไปรวมตัวกันที่วัดป่าพุทธยานันทารามบนถนน Kell In, ดูสวยงามมาก 

ข่าวฝากจากยูท่าห์

@

ขอเชิญพี่น้องชาวไทย และ พี่น้องชาวลาว ในเลย์ตัน ยูท่าห์ และรัฐใกล้เคียงร่วมงานสงกรานต์ประจำปีที่วัดธรรมคุณาราม

เลย์ตัน ยูท่าห์ในวันที่ 28-29 เมษายนนี้ และขณะนี้กำลังเปิดรับสมัคร -ผู้เข้าประกวดเทพีสงกรานต์

 -อาสาสมัครช่วยงานสงกรานต์ -การแสดงในงานสงกรานต์ หากท่านหรือบุคคลที่รู้จักอยากเข้าร่วมประกวดเทพีสงกรานต์ประจำปี หรือส่งตัวแทนเข้าร่วม สามารถติดต่อทางวัดได้ตั้่งแต่บัดนี้หรือหากท่านต้องการร่วมแสดงความสามารถหรือส่งคณะแสดงของท่านร่วมแสดงในงาน สามารถต่อติอทางวัดได้ที่   วัดธรรมคุณาราม เลย์ตัน ยูท่าห์ 644 E. Gordon Avenue, Layton, Utahหรือโทร (801) 544-7616 ทางวัดยินดีให้ท่านมีส่วนร่วมในงานครั้งนี้อย่างยิ่ง

@

วัดชัยมงคลวราราม รัฐยูท่าห์ สหรัฐอเมริกา

 (สาขาวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร) มีความคืบหน้าของอาคารศูนย์วิปัสสนากัมมัฏฐาน  

วัดชัยมงคลวราราม 

พระสงฆ์วัดชัยมงคลวราราม ได้ซื้อไม้ยึดแบบเทปูน ได้ช่วยช่าง Matt Buckway Construction เช่น ขนไม้ ผูกลวด (ย้ำ เจ้าหน้าที่เทศบาลดูทุกจุด) ทำงาน "ฐานของอาคาร Foundation of Building" ได้แจ้งให้ Building Department มาตรวจ 2 ครั้งจึงผ่าน และสามารถเทปูนซิเมนต์ได้ ใช้ปูนซิเมนต์ 20 คิวบิกยาร์ด (2 รถสิบล้อ)  (ขาดนิดหน่อยพระสงฆ์ไปซื้อ จำนวน 15 ถุง) งานที่จะทำต่อไป 1. รื้อแบบทั้งหมดออกก่อน 2. เตรียมเทพื้น Floor เช่น อัดดิน อัดหิน 3.การเทพื้นจะใช้ปูนซิเมนต์ 46 คิวบิกยาร์ด (ประมาณ 5 รถสิบล้อ)


ภาพบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค ที่นัดพบกันที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ภาพบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค ที่นัดพบกันที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ภาพบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค ที่นัดพบกันที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ภาพบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค ที่นัดพบกันที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ภาพบรรยากาศการแต่งกายย้อนยุค ที่นัดพบกันที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ความคืบหน้าของอาคารศูนย์วิปัสสนากัมมัฏฐาน วัดชัยมงคลวราราม ยูท่าห์ 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
389
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข