จับกระแส
ทรัมป์ยุบ2สภาธุรกิจหลังซีอีโอแห่ลาออก 2อดีตปธน.บุชตีแสกหน้า ย้ำต้านเหยียดผิว-ความเกลียดชังทุกรูปแบบ


ปัญหาความรุนแรงที่เมืองชาร์ลอตส์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ของสหรัฐ ที่คนซึ่งที่ยึดถือแนวคิดคนผิวขาวเป็นใหญ่ หรือกลุ่มอัลต์ไรท์ ได้ขับรถพุ่งเข้าชนกลุ่มที่เห็นต่างจนทำให้มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 คนลุกลามบานปลายไม่หยุด หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐออกมากล่าวโทษทั้งสองฝ่ายว่าต่างมีความผิดในกรณีที่เกิดขึ้น

ล่าสุดแม้แต่ 2 อดีตประธานาธิบดีพ่อลูกจากพรรครีพับลิกัน ประกอบด้วย อดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอชดับเบิลยู บุช และอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ก็ออกมาเรียกร้องให้ชาวสหรัฐปฏิเสธการเหยียดผิว การสร้างความเกลัยดชังโดยปราศจากเหตุผล การเกลียดชังชาวยิว รวมถึงการเกลียดชังอื่นๆ ทุกรูปแบบ การแสดงท่าทีดังกล่าวถูกมองว่าเป็นการแสดงท่าทีที่ต่อต้านคำกล่าวโทษทั้งสองฝ่ายของทรัมป์

ขณะที่ทรัมป์ได้ประกาศยุบสภาที่ปรึกษาภาคธุรกิจ 2 ชุด ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมและเวทีหารือด้านยุทธศาสตร์และนโยบายของทำเนียบขาว หลังประธานบริษัทต่างๆ พากันลาออกเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการแสดงท่าทีและการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นของทรัมป์

ทรัมป์ได้ประกาศการยุบสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจทั้งสองชุดผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่าแทนที่จะไปกดดันนักธุรกิจที่อยู่ในสภาทั้ง 2 ชุด เขาตัดสินใจยุบมันทิ้ง

ทั้งนี้บริษัทต่างๆ ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันให้หลีกห่างจากทรัมป์หลังการรับมือกับเหตุรุนแรงที่เมืองชาร์ลอตส์วิลล์ ขณะที่ก่อนหน้านี้ประธานบริหารบริษัทขนาดใหญ่ที่อยู่ในสภาที่ปรึกษาดังกล่าวทยอยลาออก พร้อมกับยืนยันว่าการสร้างความแตกแยกขึ้นในประเทศไม่ใช่คำตอบสำหรับการแก้ไขปัญหา
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน
17-08-2017 ทรัมป์ยุบ2สภาธุรกิจหลังซีอีโอแห่ลาออก 2อดีตปธน.บุชตีแสกหน้า ย้ำต้านเหยียดผิว-ความเกลียดชังทุกรูปแบบ (0/75)   
16-08-2017 “ทรัมป์” ชื่นชมผู้นำเกาหลีเหนือที่ตัดสินใจชะลอการยิงขีปนาวุธไป “กวม” (0/8)   
12-08-2017 รอน้ำลด! มะกันห้ามจุ้นเก็บกู้ซากรถ2น.ศ. ย้ำประเมินสถานการณ์ใกล้ชิด ลุ้นอีกครั้ง15-16ส.ค.นี้ (0/231) 
09-08-2017 สกญ.ลอสแองเจลิสเผย สหรัฐขอเลื่อนกู้รถ น.ศ.ไทยตกเหวออกไป 2-3 วัน รอน้ำลด ชุมชนไทยเตรียมประท้วง (0/43) 
07-08-2017 จวกบันทึกภายในของวิศวกรกูเกิลเหยียดเพศ รองปธ.ฝ่ายความแตกต่างโต้ไม่ใช่มุมมองบริษัท (0/20) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
358
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข