จับกระแส
โดย : ไทยภักดิ์ รักถิ่นไทย
สหรัฐ-ญี่ปุ่น เดินหน้าซ้อมรบร่วมทางทะเล แสดงความร่วมมือสู้กับภัยคุกคามจากโสมแดง


สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเล (เอ็มเอสดีเอฟ) ของญี่ปุ่นแถลงเมื่อวันที่ 23 เมษายนนี้ระบุว่า เรือพิฆาต 2 ลำของเอ็มเอสดีเอฟ ได้เข้าสมทบกับกองเรือโจมตีคาร์ล วินสัน ของสหรัฐอเมริกาบริเวณน่านน้ำแปซิฟิกตะวันตกของประเทศในวันเดียวกันนี้เพื่อร่วมฝึกซ้อมยุทธวิธีทางทะเลร่วมกับ กองเรือโจมตี ที่นำขบวนโดย เรือบรรทุกเครื่องบินระดับซุปเปอร์แคริเออร์ คาร์ล วินสัน ซึ่งได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาให้เดินทางเข้ามายังพื้นที่ใกล้กับคาบสมุทรเกาหลี เพื่ออวดแสนยานุภาพของตนก่อนหน้านี้

เรือพิฆาต 2 ลำดังกล่าวคือ เรือรบซามิดาเระ และเรือรบ อาชิการะ ออกเดินทางจากทางตะวันตกของประเทศเมื่อวันที่ 21 เมษายน และจะเดินทางร่วมไปกับกองเรือโจมตีของสหรัฐอเมริกาไปยังทะเลจีนตะวันออกเป็นอย่างน้อย โดยไม่ระบุว่าจะร่วมเดินทางและฝึกซ้อมทางยุทธวิธีกับกองเรือคาร์ลวินสันอยู่นานกี่วัน แต่ระบุว่า การซ้อมรบครั้งนี้เป็นไปเพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับสหรัฐอเมริกาในการเผชิญหน้ากับภัยคุกคามจากโครงการนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ
 
นำเสนอข่าวโดย : manusanee .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน
23-04-2017 สหรัฐ-ญี่ปุ่น เดินหน้าซ้อมรบร่วมทางทะเล แสดงความร่วมมือสู้กับภัยคุกคามจากโสมแดง (0/10)   
21-04-2017 “ไมค์ เพนซ์” แถลงความสำเร็จในการเยือนอินโดฯ ลงนามร่วมกัน 3.43 แสนล้านบาท (0/17) 
20-04-2017 ‘เพนซ์’ เผย ‘ทรัมป์’ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-เอเชียตะวันออกต่อด้วยเอเปคเดือนพ.ย. ยันสหรัฐไม่ทิ้งภูมิภาคนี้ (0/28) 
19-04-2017 “ไอเอ็มเอฟ” ปรับเพิ่มคาดการณ์ศก.โลกปีนี้ขยายตัวที่ 3.5 เปอร์เซ็นต์ เตือน”ลัทธิกีดกันทางการค้า”ปัจจัยฉุดรั้งสำคัญ (0/15) 
19-04-2017 “ไมค์ เพนซ์” ลั่นสหรัฐพร้อมตอบโต้โสมแดงด้วยความเหนือกว่าและมีประสิทธิภาพกว่า (0/5) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
342
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข