ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 420


13 ตุลาอาลัย ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

สิบสาม ตุลา ประชาโศก         ประหนึ่งโลก มืดดับ อับแสงสูรย์

นึกถึงเดือน ตุลา แสนอาดูร       สิ้นพระทูน กระหม่อม ดั่งสิ้นใจ

ธ เสด็จ ครรไล สู่สวรรค์         เจ็บสิบล้าน ชลนา รินหลั่งไหล

หลั่งรดมา ดั่งมหา ชลาลัย        ความอาลัย ทุกข์ตรม โถมทวี

แม้นวันนี้ วันที่ ไม่มีพ่อ           มิย่อท้อ ขอตาม บาทวิถี

เศรษฐกิจ พอเพียง เลี้ยงชีวี       บารมี พระมากล้น เหลือรำพัน

จวบ 13 ตุลา อีกคราแล้ว       คิดถึงทูน กระหม่อมแก้ว พระมิ่งขวัญ

เจ็บสิบล้าน ดวงใจ หลอมรวมกัน   ศิระกราน บาทบงส์ องค์ภูมิพลฯ

รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม สยามทาวน์ข่าวซานฟรานฯ และปวงพสกนิกรชาวไทยในซานฟรานซิสโก เบย์ แอเรีย (วัลลภ คชินทร ประพันธ์)

** กลุ่มสืบสานตามรอยพ่อ Legacy of the 9th ฝากขอบคุณทุกท่านด้วยหัวใจที่มาร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลและรวมร้อยดวงใจจุดเทียนถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนารถบพิธ ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา แสดงให้ชาวโลกได้เห็นถึงพลังความรัก สามัคคี เทิดทูนและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างพร้อมเพรียงกัน

** ขอเชิญพบปะสังสรรค์ มาหาเพื่อนใหม่ แลกเปลี่ยนความคิดและฟังการสนทนาเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว และการให้บริการทางสังคมและช่วยเหลือทางด้านกฏหมาย ผู้สนใจสามารถนำอาหารมาอิ่มอร่อยด้วยกัน หรือหากไม่มีก็มาร่วมงานได้ ช่วงบ่ายมีการพูดคุยผ่อนคลาย การดูแลตัวเอง กายและใจ และปิดท้ายด้วยการสังสรรค์ร้องเพลงคาราโอเกะ งานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ชวนเพื่อนๆมาร่วมงานได้ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม ที่ 1141 Harbor Bay pkwy, Suite105 Alameda, CA เริ่มเวลา 10.00-15.30 น. ขอขอบคุณองค์กร CHAA อำนวยความสะดวกและเอื้อเฟื้อสถานที่จัดงาน

** ร่วมสนุกกับกลุ่มศิลปินแนวฮิปฮอป “ไทยเทเนี่ยม” ที่เก่าเวลาเดิม ที่เพิ่มเติมคือความมันส์ มาสนุกด้วยกันในวันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2018 ที่ DNA Lounge สนใจซื้อบัตรติดต่อ 415-988-5659

** ต้องการประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่สร้างความรัก ความสามัคคี เป็นประโยชน์ครอบครัวและสังคม email มาที่puyingthai2007@yahoo.com พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ


ร้อยดวงใจ: ชาวซานฟรานฯ สวมเสื้อเหลืองร่วมจุดเทียนถวายเป็นราชสักการะในหลวง รัชกาลที่ 9 ในค่ำคืนที่13 ตุลาคม 2018 บริเวณหน้า ซานฟรานซิสโก ซิตตี้ฮอลล์
13ตุลา: กลุ่มสืบสานตามรอยพ่อ รัชกาลที่ 9 Legacy of the 9th นิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูปเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมพระสงฆ์ในซานฟรานซิสโก เบย์เอเรีย ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2018
ร่วมแสดง: นักนาฏศิลป์ไทยของสภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบอร์กเล่ย์ และฟรีมอนด์ร่วมแสดง “รำสำนึกพระคุณ ร9” ในช่วงบ่ายกิจกรรม 13 ตุลา อาลัย ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ ที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์
ร่วมร้อง: คณะครู นักเรียนจากโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดพุทธานุสรณ์ และวัดซานฟรานธรรมาราม ร่วมขับร้องเพลง”ในหลวงของแผ่นดิน” การแสดงในช่วงบ่าย กิจกรรมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวง รัชกาลที่ 9
ร่วมถวาย: คณะครูอาสา ตัวแทนสภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเ่บอร์กเล่ย์ ร่วมวางพวงมาลา ในงาน 13 ตุลา อาลัย ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ ณ วัดพุทธานุสรณ์ ร่วมกับหน่วยงาน และร้านอาหาร รวม 17 พวงมาลา
เจ้าภาพ: ชัยวัฒน์- หม่วยนี้ ศิริญาณ เจ้าของร้านอาหารมณีไทย ซานฟรานซิสโก ธวัชชัย-เรืองรัตน์ ดิษยมณฑล และสาธุชนทั่วไป เป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ที่ 12 ฉกษัตริย์ ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบอร์กเล่ย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2018 รวมปัจจัยสมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงพ่อโสธร เป็นเงิน3,319.99 เหรียญ ขอร่วมอนุมโทนาบุญ
ครูปี: จากซ้าย นายธนธรรม สุวรรณสินธุ์ นายเบญจภูมิ ท่าฉลาด นส.ธิดารัต สิงห์สมบุณ นส.ชยาภรณ์ ทองยืน นายบุญฤทธิ์ บุญเยี่ยม และนายชลธี สินสาตร์ ครูอาสาสมัครประจำปี โครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำการวัดพุทธานุสรณ์ และวัดซานฟรานธรรมาราม
โชว์: เมจิค โอแบรต์ ร่วมชมและยินดีกับความสำเร็จของเพื่อน “ศรันย์ อยู่คงดี” หนึ่งในนักออกแบบคนไทย เนรมิตเครื่องประดับที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมใน แฟชั่นโชว์ LA Fashion Week 2018 เมื่อค่ำวันที่ 8 ตุลาคม ที่ Petersen Automotive Museum ลอสแองเจลิส 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข