ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 455


ช่วงนี้เป็นช่วงแห่งความชื่นชมยินดีของพ่อแม่และครอบครัวกับความสำเร็จของลูกหลาน ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่จบการศึกษาทุกคน รวมทั้งน้องๆหนูๆที่ได้เลื่อนชั้นเรียนทุกคนด้วยนะคะ


แสดงผลงาน 29 มิถุนายน : ขอเชิญชมการแสดงผลงานดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ของคณะครู นักเรียนพุทธศาสนา วัดพุทธานุสรณ์ Thai Classical Night ครั้งที่ 25 “สายนทีแห่งนครา” ณ Jame Logan High School 1800 H Street, Union City ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ 510-790-2294 


Pride Parade 30 มิถุนายน: ขเษม แสงสว่าง Chef & Owner of Farmhouse Kitchen, San Francisco ขอเชิญชวนคนไทยที่พำนักอยู่ในซานฟรานซิสโก, เบย์แอเรียและผู้สนใจจากทั่วทุกมุมโลกร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Thai National Costume Team ร่วมเดินพาเหรดในงาน San Francisco Pride 2019 โดยแต่งกายด้วยชุดประจำชาติไทย ซึ่งปี 2018 Farmhouse Kitchen ได้รับรางวัล ABSOLUTELY FABULOUS THEME CONTINGENTS มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำและสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอีกครั้ง ผู้สนใจที่ e-mail มาที่ Eventbyfarmhouse@gmail.com ระบุ ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ ทางทีมงานจะติดต่อกลับไป


ตรวจฟรีพร้อมรับของแจก 6-7 กรกฏาคม 10.00-16.00 น. สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ร่วมกับทีมกงสุลสัญจร บริการตรจสุขภาพร่างกาย และสุขภาพฟัน ฟรี ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบอร์กเล่ย์ และสำหรับกงสุลสัญจร รีบนัดหมายทำหนังสือเดินทาง บัตรประชาชนไทยและนิติกรณ์อื่นๆ ครั้งต่อไปมีวันที่ 27-28 กันยายน ณ วัดพุทธวนาราม เมืองแซคคราเมนโต้


เดอะมิวสิคัล: ขอเชิญชมละครเวทีการกุศล “ทวิภพเดอะมิวสิคัล” ของคณะครูและนักเรียน สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองเบอร์กเล่ย์ ในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน ที่ Oakland Asian Cultural Center ที่อยู่ 388 Ninth Street, Suite#290 เมือง Oakland รายได้สมทบทุนสร้างอุโบสถหลวงพ่อโสธร วัดมงคลรัตนาราม
เปิดใหม่: เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน ครูตุ้ย ศุภโชค พงศ์ธนานนท์ และคณะครูอาสา แสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ร่วมแสดงความยินดีกับรัานอาหารไทยเปิดใหม่ Thai Table ที่อยู่ 913 University Ave, Berkeley ขอให้กิจการรุ่งเรือง ร่ำรวย
ทียูซี: คุณจี้ สุธรรมวันทนีย์ และคณะกรรมการ จัดกิจกรรมให้ความรู้ พบปะกันสังสรรค์ ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน และ ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อตั้งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร Thai Unity Community หรือองค์กร “ชุมชนไทยรวมใจ” จุดประสงค์เพื่อให้บริการและช่วยเหลือคนไทยในซานฟรานซิสโก เบย์เอเรีย
พบปะ : กิจกรรมพบปะสังสรรค์ของพี่น้องชาว South Bay โดยชุมชนไทยรวมใจ ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2019
ไหว้ครู: นักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดมงคลรัตนาราม ร่วมกันจัดดอกไม้เตรียมพิธีไหว้ครู ในวันพฤหัสที่ 20 พฤษภาคม สัปดาห์หน้ามีภาพกิจกรรมน้อมระลึกถึงพระคุณครูมาฝาก
ฉลองใหญ่: คุณพ่อขเษม แสงสว่าง และคุณแม่อิง จัดงานฉลองครบรอบ 1 ขวบให้ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน “น้องบอมเบย์” ผู้มาร่วมงานและภายในงานจัดสีสันสดใสสุดอลังในธีมบอลลีวู๊ด สไตล์อินเดีย จัดโดยทีมงานร้านอาหารฟาร์มเฮ้าส์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
455
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข