ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 438


.


ใช้สิทธิ: กงสุลใหญ่ มังกร ประทุมแก้วและเจ้าหน้าที่จากสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแองเจลิส ให้บริการและแนะนำการลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งนอกอาณาเขต พร้อมกันนี้ท่านกงสุลใหญ่ ร่วมในพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา พร้อมกับพุทธศาสนิกชน ชาววัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์อีกด้วย
รุ่นเยาว์: พระราชธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ และนักเรียนนาฏศิลป์ โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพุทธานุสรณ์ แสดงในชุด “รำดอกบัว” ในวันมาฆบูชา
กำลังใจ: การแสดงในชุด “เชิญพระขวัญ” กับนักแสดงวัยน่ารักที่ร่วมแสดงในวันมาฆบูชา มีคุณครู และผู้ปกครองมาให้กำลังใจกับนักนาฏศิลป์ไทยตัวน้อย ให้กล้าแสดงออกและ ร่วมกันสืบสาน รักษาเอกลักษณ์ชาติไทยในต่างแดนให้คงอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป
อิ่มบุญ: นุช ทองรักษ์ เกรกเออเซน ควงคู่สามี ดีน เกรกเออเซน และเพื่อนๆ ธนทัต ดิลกวณิชกุล และไอยศรา กิตติวัฒน์ ทำบุญ ถวายสังฆทานและร่วมพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆะบูชาที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์
ครูปี: กงสุลใหญ่ มังกร ประทุมแก้ว ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก กับครูอาสาประจำปี โครงการสอนภาษา และวัฒนธรรมในสหรัฐอเมริกา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์
รับเลือกตั้ง: กงสุลต้น ชัชวาล หรยางกูร ให้บริการลงทะเบียนเลือกตั้งนอกอาณาเขต ให้กับชุมชนไทยในซานฟรานซิสโก เบย์แอเรียและบริเวณใกล้เคียง ที่วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบอร์กเล่ย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
ทำบุญ: วัชรินทร์ พินทิสีบ (ขวา) เจ้าของร้านดอกไม้ Pop & Tar Floral Couture ซานฟรานซิสโก ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้คุณยายยุพิน หมุดคำ ผู้ล่วงลับ ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบอร์กเล่ย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
14 กุมภา: ขอต้อนรับสมาชิกใหม่ “น้องณิชา” ลูกสาวคนเล็กของคุณพ่อนนทวัฒน์ ดิลกจีนพันธุ์ และคุณแม่สิรณา หาญวงศ์ฤทธิ์ รับของขวัญเลอค่าในวันวาเลนไทน์ น่ารักน่าชัง ขอให้หนูเลี้ยงง่าย เติบโตเป็นเด็กดีของพ่อแม่และสังคม
ครบรอบ: สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังครบรอบ 10 ขวบ น้องข้าวเม่าหมี่ อนิกา ปรารถนาดี มีพี่ชายชื่อน้องข้าวต้มมัด คุณแม่สุภานัน และคุณสุรเดช น้องเรียนอยู่เกรด 4 ที่ Vintage Hills Elementary เป็นนักยิมนาสติก โปรแกรมจูเนีย โอลิมปิก ระดับ 4 ของ California Gymnastic Academy จับตามองดูความสำเร็จของน้องข้าวเม่าหมี่ไปด้วยกัน 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
437
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข