อินเทรนด์ อินทาวน์
โดย Jabby Saitharn
อมารี ออคิด พัทยา : สีสันและจังหวะแห่งความร่วมสมัย

ลมเย็นๆ ได้เติมเต็มสีสันของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับคนไทย ซึ่งหลายเสียงบอกว่า หน้าหนาวปีนี้มีอากาศเย็นสบายกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมาและกินเวลานาน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร และเมืองใกล้เคียง บรรยากาศเป็นใจแบบนี้ เราต้องไปพักผ่อนหย่อนใจฉลองเทศกาลแห่งความสุขกันหน่อย และสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงอินเทรนด์ตลอดเวลาและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากพัทยานั่นเอง ซึ่งการเดินทางไปพัทยาต้องบอกว่าสะดวกสบายสุดๆ โดยเฉพาะทางมอเตอร์เวย์ หากคุณลงเครื่องจากสุวรรณภูมิสามารถใช้เส้นทางนี้ต่อมายังพัทยาได้ในเวลาเพียงชั่วโมงครึ่ง

     สีสันของเมืองพัทยายังคงคึกคัก ทั้งบรรยากาศที่ถูกตกแต่งในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ รวมทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวที่หนาตาสมกับช่วง High season สำหรับทริปนี้ เราเลือกพักที่โรงแรมอมารี ออคิด พัทยา ซึ่งตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ต้องบอกว่าหลังจากเครืออมารีได้ทำการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์อมารีให้มีความทันสมัยมากขึ้น ทำให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชอบสีสันและความร่วมสมัย สอดรับกับจังหวะที่ตื่นเร้าของเมืองพัทยาที่ไม่เคยหลับไหล โดยเราได้เข้าพักที่โอเชียนทาวเวอร์ ซึ่งมีความสูง 20 ชั้น มีห้องพักพร้อมให้บริการกว่า 297 ห้องและมีให้เลือก 7 ประเภท โดยห้องพักและห้องสูททุกห้องถูกตกแต่งในสไตล์เอเชียร่วมสมัยในโทนสีแดง สีน้ำตาลไม้เข้ม หินขัดและกระจก ในสไตล์โอเพนท์แพลน และที่น่าจะถูกอกถูกใจบรรดาคู่รักเห็นจะเป็นห้องน้ำแบบวอล์คอิน ซึ่งมีอ่างอาบน้ำที่ถูกดีไซน์และจัดวางได้อย่างลงตัว มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน และยังมีระเบียงส่วนตัวให้ออกไปสูดอากาศบรสุทธิ์และชมวิว ส่วนคนที่ชอบห้องพักสไตล์รีสอร์ทในสวน ก็เข้าพักได้บริเวณการ์เด้นวิง ซึ่งมีไว้คอยต้อนรับท่านอีก 226 ห้องทีเดียว ต้องบอกว่า โรงแรมอมารีมีเนื้อที่กว้างขวางและอยู่ในทำเลที่โดดเด่น สวยงามของพัทยาเหนือ

ตั้งแต่กลับมาอยู่เมืองไทยก็คิดถึงชายหาดที่ทอดยาวของ PCH บ้างเป็นบางเวลา วันไหนว่างๆ เลยชอบขับรถมาพักผ่อนที่พัทยา ก็ทดแทนกันได้บ้าง จากมุมมองส่วนตัวเห็นว่าเมืองพัทยาของเรามีกลิ่นอายละม้ายแถวชายหาดซานตา มอนิก้า ในแคลิฟอร์เนียผสมกับความคึกคักในลาส เวกัสสตริป ที่ว่าเหมือนซานตา มอนิก้าก็เพราะมีบาร์และร้านอาหารแนวตะวันตกอยู่เลียบชายหาด ผสมกับความคึกคักในช่วงค่ำคืนแบบลาสเวกัส อย่างหน้าโรงแรมอมารีก็มีร้านอาหาร Tavern by the Sea ซึ่งเป็นแนวสปอตบาร์เปิดให้บริการแก่แขกที่มาพักและนักท่องเที่ยวให้ได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ระหว่างวันและเชียร์กีฬาของทีมโปรดไปพร้อมๆ กับอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย

สำหรับกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ คุณสามารถเล่นน้ำในสระของโรงแรมอมารี ซึ่งมีบริการอยู่สองสระ หรือจะนอนอาบแดดสัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ส่วนใครที่ชอบกีฬาทางน้ำก็สามารถลงไปเล่นกันได้ เพราะโรงแรมอยู่ติดชายหาด นอกจากนี้คุณสามารถไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของพัทยา เช่น ตลาดน้ำ 4 ภาค พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ (Art in Paradise) ซึ่งกำลังอินเทรนด์สำหรับคนไทยมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว

ซัมเมอร์นี้ถ้าคุณมีแผนกลับมาเที่ยวเมืองไทย ก็แวะมาดูความเปลี่ยนแปลงของเมืองพัทยากันดูบ้าง แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนไปก็คือน้ำจิตน้ำใจและการให้บริการอันแสนอบอุ่นของคนไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก...คอนเฟิร์ม...


 โรงแรมอมารี ออคิด พัทยา ฝั่งโอเชียนทาวเวอร์
ห้องพักแบบ Ocean Deluxe 
ดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามกับห้องพักแบบExecutive Ocean Suite
สระว่ายน้ำที่กว้างขวางพร้อมเก้าอี้ให้นอนแอบแดดแบบชิลล์ๆ
สระว่ายน้ำมองลงมาจากห้องพัก
ล็อบบี้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ มีเครื่องดื่มเย็นชื่นใจไว้ต้อนรับแขกที่มาพัก 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
437
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข