ข่าวคนไทยในอเมริกา
รู้จักตัวตนมารีญา ลุ้นคว้ามงมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของไทย


มารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ
กองเชียร์เดินทางจากประเทศไทย
มารีญากับการอวดโฉมชุดว่ายน้ำ
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) กระแสการประกวดมิสยูเนิร์สปี 2017 ที่จะมีขึ้นที่ฮอลล์ที่ใช้ประกวด The AXIS ที่โรงแรม Planet Hollywood Resort & Casin ในเมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ปีนี้ถือว่าคึกคักเป็นพิเศษเนื่องจากมีการโปรโมททางโทรทัศน์ โลกโซเชี่ยล อินเตอร์เน็ตกันอย่างต่อเนื่อง และมิใช่แค่คนไทย กองเชียร์ชาวไทยเท่านั้น ชาวต่างประเทศก็ให้ความสนใจไม่แพ้กัน โดยตัวแทนชาวไทยในปีนี้คือ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2017 น้อง "มารีญา พูลเลิศลาภ" หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน (Maria Lynn Ehren)

มารีญาเป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-สวีเดน เป็นบุตรีของ โกราน เอียเรียน วิศวกรไฟฟ้า และชนกสรวง พูลเลิศลาภ อดีตอาจารย์ประจำ American Tesol Institute เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 25 ปี โดยเธอมีพี่ชายฝาแฝด 2 คน

มารีญาเกิดที่ประเทศไทย ก่อนย้ายไปอยู่ที่ประเทศเวียดนาม เมื่ออายุ 2 ขวบ เนื่องจากคุณพ่อเป็นวิศวกรต้องไปดูแลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ประเทศเวียดนาม และคุณแม่ก็ได้รับเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาที่สถาบัน AIT ที่ฮานอย ก่อนกลับมาเมืองไทยอีกครั้งตอนอายุ 7 ขวบ ทำให้เจ้าตัวพูดได้หลายภาษาทั้ง ภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม

มารีญาจบการศึกษาปริญญาโทด้านการตลาด จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน โดยในขณะที่พำนักอยู่ที่สวีเดนนั้น เธอได้ทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ส่วนเวลาว่างรับงานเสริมเป็นดีเจ ต่อมามารีญาได้เป็นหัวหน้ากลุ่มการตลาดที่ Erasmus Student Network ในเมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อมารีญากลับมายังประเทศไทยหลังเรียนจบ เธอได้ทำงานในแผนกการตลาดดิจิทัลของบริษัทบรอดเกตไฟแนนเชียล และเคยถ่ายแบบขึ้นปกคอลั่ม Vouge Beuaty นิตยสารโว้กประเทศไทย ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2016 

เข้าสู่วงการบันเทิง มารีญาได้เข้าวงการนางแบบตอนอายุ 13 ปี โดยการเป็นนางแบบให้นิตยสารแอลล์ประเทศไทย และเดินแบบให้ห้องเสื้อ Headquarter ในงานบางกอกแฟชั่นวีค จนมีงานถ่ายแบบในนิตยสาร มิวสิควีดีโอ ติดต่อเข้ามา ก่อนเปิดรับประสบการณ์กับการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ และนักร้องของค่ายสมอลล์รูมในเวลาต่อมา จนสุดท้ายได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2017 

ซึ่งแน่นอนว่าผลงานเด่นที่เธอกำลังจะทำมันให้สำเร็จคือการคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2017 มาครอง โดยมารีญาได้อวดโฉมโชว์ชุดประจำชาติไปแล้วในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา จากนั้นวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2017 ก็ได้ขึ้นเวลาในรอบ Preliminaries ทำเอาชาวโลกต้องตะลึงกับความงดงามของเธอในหลากหลายอิริยาบท จนติดอับดับ 1 ในอินเตอร์เนชั่นเนลโพลทั้งการเดินในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี  คงเหลือแต่วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2017 นี้แล้วที่ชาวไทยทุกคน คงจะต้องช่วยส่งกำลังใจและช่วยลุ้นให้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สกลับมาเป็นของประเทศไทยอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งปีในปี 1965 อาภัสรา หงสกุล และปี 1988 ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก เคยคว้ามงกุฎมาครองได้ก่อนแล้ว

โดยหนึ่งในความสำเร็จครั้งนี้จะต้องได้การร่วมแรงร่วมใจจากแฟนช่าวไทยในการโหวตออนไลน์ให้กับมารีญา โดยช่องทางการโหวตมี 2 ช่องทาง  1. โหวตผ่าน Vote.MissUniverse.com (ได้วันละ 10ครั้งต่อบัญชี) 2. โหวตทาง Twitter โดยติด hashtag #MissUniverse #Thailand โดยพิมพ์ M U T เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ โดยผู้ทวิต ต้องเป็นเปิดทวิตนั้นให้เป็นสาธารณะและสามารถทวิตหรือรีทวิต (รวมไม่เกินวันละ 100 ครั้งต่อบัญชี)

สำหรับช่องทางการรับชมเทปบันทึกภาพและการถ่ายทอดสดนั้นมีดังนี้ 
เทปประกวดรอบชุดประจำชาติ
เสาร์ 25 พ.ย. 17 เวลา 18.00 น. (เวลาแคลิฟอร์เนีย)
อาทิตย์ 26 พ.ย. 17 เวลา 09.00 น. (เวลาไทย)
เทปประกวดรอบ Preliminaries
อาทิตย์ 26 พ.ย. 17 เวลา 6.00 น. (เวลาแคลิฟอร์เนีย)
อาทิตย์ 26 พ.ย. 17 เวลา 21.00 น. (เวลาไทย)
ถ่ายทอดสดรอบตัดสิน (Final) 
ถ่ายทอดสดอาทิตย์ 26 พ.ย. 17 เวลา 16.00 น. (เวลาแคลิฟอร์เนีย) ช่อง Fox 
จันทร์ 27 พ.ย. 17 เวลา 7.00 น. (เวลาไทย) ช่อง 3 SD ช่อง 28

 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

สวยค่ะมารยาทดีจิตใจงามคงได้เป็นมิสยูนิเวิสต์แน่

  • ¼ÙéÊè§: Rudee Matthews
  • 82.23.32.3 Nov 25, 2017 @06:12 PM
ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข