สาระน่ารู๋
คลั่งผิวแทนต้องระวัง ! ครีมทาผิวแทน ต้นเหตุเกิดริ้วรอย-ผิวแก่


  ครีมทาผิวแทน ต้นเหตุของริ้วรอยและผิวเหี่ยวแก่ แล้วทำไมครีมทาผิวแทนจึงทำร้ายผิวของเราได้ ?

          ถึงแม้ว่าสาว ๆ บ้านเราจะชอบผิวขาว คลั่งความขาวกันหลายคน แต่ช่วงนี้ก็แอบเห็นสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่นิยมทำผิวแทนตามสาวฝรั่งกัน เพราะเชื่อว่าผิวแทนทำให้คุณดูเซ็กซี่ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหาน่ะสิ โดยใช้วิธีการเปลี่ยนสีผิวให้แทนขึ้นง่าย ๆ ที่ฮิตกันก็คือการใช้ "ครีมทาผิวแทน" ที่แค่นำมาลูบไล้บนผิวกาย ก็จะช่วยเปลี่ยนให้ผิวของคุณดูแทนสวยเหมือนอาบแดดที่ชายทะเล แถมยังติดทนนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

แต่หากใครใช้ครีมทาผิวแทนอยู่ต้องระวังแล้วล่ะ เพราะล่าสุดผู้เชี่ยวชาญเผยว่า ส่วนผสมในครีมทาผิวแทนนั้นไม่ดีต่อผิวคุณสาว ๆ อย่างยิ่ง เพราะการทำผิวแทนจะทำปฏิกิริยากับชั้นหนังกำพร้าของเรา หรือที่เรียกว่าปฏิกิริยาเมลลาร์ด ที่ทำให้เซลล์ผิวกลายเป็นสีน้ำตาลนั่นเอง โดยสารที่ออกฤทธิ์ในการเกิดปฏิกิริยานี้มีชื่อว่า dihydroxyacetone หรือ DHA ซึ่งเป็นสารเคมีกลิ่นเหมือนขนมที่ทำให้สีผิวคล้ำขึ้น

          สำหรับปฏิกิริยาเมลลาร์ด มีสาเหตุมาจากกระบวนการ Oxidative Stress หรือการที่เซลล์ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวมากกว่าการที่ผิวโดนมลพิษหรือการอาบแดดอีก ซ้ำยังเป็นเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย และผิวเหี่ยวหย่อนคล้อยด้วย แถมผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนบางตัวยังมีส่วนผสมของ เอทิลแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ผิวแทนเร็วและอยู่ติดผิวนานขึ้น แต่ส่งผลเสียต่อผิวร้ายแรง เช่น ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และเกิดริ้วรอยได้

ผู้เชี่ยวชาญเลยขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนที่ล้างออกได้ เช่น บรอนเซอร์ ที่มีทั้งแบบฝุ่นสำหรับใบหน้า และแบบเนื้อลิควิดสำหรับตัว ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิวแทนโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ทำร้ายผิวคุณให้เหี่ยวหรือเกิดริ้วรอยแน่นอน

(เครดิต กระปุกดอทคอม)
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
12-03-2018 วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลง เผยผิวหน้าเนียนสวยเป๊ะด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ (0/1566) 
05-03-2018 18 ปัญหากวนใจของผู้หญิง ยุคนี้ ถ้าไม่ใช่ ผู้หญิง ไม่รู้หรอก! (0/634) 
26-02-2018 เคล็ดลับความงาม กับ 10 เทคนิคเปลือยหน้าสดอย่างมั่นใจ โดยไม่ใช้เครื่องสำอาง (0/632) 
12-02-2018 17 เรื่องน่ารู้ คู่ความงาม (0/621) 
05-02-2018 3 สูตรความงามจากเปลือกกล้วย ตัวช่วยกู้ผิวหน้าให้สวยสดใส (0/761) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข