ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 367


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 367 ประจำวันเสาร์ที่ 14 ตุลาลม 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

สืบเนื่องจากเดือนตุลาคมนี้ ถือเป็นเดือนแห่งการถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สยามทาวนย์ยูเอสจึงเปิดโอกาสให้พสกนิกรไทยทุกหมู่เหล่าในแคลิฟอร์เนีย มีโอกาสได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและร่วมส่งเสด็จพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ผ่านสื่อทุกชนิดของสยามทาวน์ยูเอส คือหน้าหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ก ไลน์ สถานีทีเอทีวี และ “สยามทาวน์ทีวี” ซึ่งกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้... เพื่อให้ภาพการถวายความอาลัยของชุมชนไทยฯ ออกแพร่ภาพไปสู่สายตาพสกนิกรไทยทั่วโลก... สนใจร่วมกิจกรรมใหญ่ของเรา กรุณาติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ กฤติยา รักแต่งาม 818-450-9379

พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ร่วมกับวัดไทยลอสแองเจลิส จัดขึ้น ณ บริวเณลานหน้ากุฎิหนึ่งของวัดไทย ลอสแองเจลิส ระหว่างวันที่  25-27 ตุลาคมนั้น ในวันแรก 25 ตุลาคม เป็นพิธีสวดพระอภิธรรมถวายเป็นพระราชกุศล ในเวลา 19.00 น. จากนั้นในวันที่ 26 ตุลาคม จะมีพิธีถวายดอกไม้จันทน์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยพิธีจะเริ่มเวลา 15.00 น. ส่วนวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม เป็นพิธีทำบุญถวายพระราชกุศล เริ่มเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ขอเชิญพี่น้องพสกนิกรชาวไทยทั่วหล้าไปร่วมพิธี ตามวันและเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน 

โดยงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส ในวันพฤหัสฯ​ที่ 26 ตุลาคม ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นวันประวัติศาสตร์ เพราะจะมีพสกนิกรไทยไปรวมตัวกันมากที่สุดนั้น สยามทาวน์ยูเอส และทีเอทีวี จะร่วมกันถ่ายทอดสดออกไปให้กับคนไทยทั่วโลกได้รับชมกัน ทั้งทางเฟซบุ๊กของสยามทาวน์ฯ และทางสถานี ทีเอทีวีตั้งแต่เวลา 15.00 น​. ไปจนเสร็จสิ้นพิธี... 

ขอแสดงความยินดีกับ เชฟตุ๋ย” สุทธิพร สังขมี ที่ได้รับความเมตตาอย่างสูงจาก ท่านอ้น” คุณวัชรเรศร วิวัชรวงศ์ โอรสใน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจถึงข้างเตียงในคนไข้ชั้นเจ็ดของโรงพยาลไกเกอร์  (Kaiser Permanente Los Angeles Medical Center) ถนนซันเซ็ต เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยวิดีโอภาพเหตุการณ์อันน่าประทับใจและอัธยาศรัยไม่ตรีอันอ่อนโยน อบอุ่นของท่านอ้น มีให้ชมกันบนเฟสบุ๊กของสยามทาวน์ยูเอส แล้ว...

ศูนย์กฎหมายเพื่อชาวเอเชีย (Asian Americans Advancing Justice – Los Angeles (Advancing Justice-LA) จะให้บริการฟรีในเรื่องการวางแผนอนาคตทางด้านกฎหมายแก่ผู้สูงอายุ (62 ปีขึ้นไป) หรือผู้ที่มีรายได้ต่ำ ในเรื่องการกรอกเอกสาร Advance Health Care Directive (AHCD) หนังสือมอบอำนาจแบบยั่งยืนเพื่อช่วยในเรื่องการตัดสินใจทางด้านการเงินและกฎหมาย (Durable Power of Attorney (DPOA)) และพินัยกรรมตามกฎหมายแคลิฟอร์เนีย(California Statutory Will)  ฯลฯ โดยสามารถโทรปรึกษาหรือนัดหมายเวลาได้กับเจ้าหน้าที่คนไทยของทางศูนย์ที่ 1-800-914-9583

อีกกิจกรรมที่น่าสนใจขอศูนย์กฎหมายเพื่อชาวเอเชีย (Advancing Justice-LA) ที่ได้ร่วมกับสถานกสุลใหญ่ฯ จัดบรรยายเรื่อง Know your rights and family prepareness ซึ่งจะเน้นให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิของพวกเราในฐานะผู้อพยพ และผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง และการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น... จะบรรยายกันในวันที่ 17 ตุลาคม ณ ห้องประชุมชั้นสองของสถานกงสุลใหญ่ฯ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สำรองที่นั่งได้ที่ 323-963-9574 ต่อ 216

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญ “ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน-สืบสานประเพณีลอยกระทง วางดอกไม้จันทน์ ฟ้อนเล็บถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่ ร.9” ในวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าพระกฐิน ถวายผ้าป่าสามัคคี ชม-ฟัง ดนตรีไทย ของคณะนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ติดต่อสอบถามได้ที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ โทร 909-606-9502

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. หรือ 4 โมงเย็น เป็นต้นไป ขอเชิญคณะกรรมการจัดงานทอดผ้าพระกฐินพระราช ทาน และงานประเพณีลอยกระทงทุกท่าน เข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือ ประเมินผลการเตรียมงานที่ผ่านมา และเตรียมความ พร้อมในเรื่องต่างๆ ตามสมควรแก่กรณี ขอได้โปรดเข้าประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้

วัดไทยแอลเอ ขออนุโมทนาบุญขอบคุณ พรอแมน และ คุณอำนวย เกิดภู่ ที่มอบดอกกล้วยไม้สีขาว จำนวน 500 ต้น สำหรับถวายพระสงฆ์ธรรมทูต และประดับเวทีที่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ขออำนาจพระคุณพระรัตนตรัยโปรด คุ้มครองป้องกันประสบแต่ความสุขเจริญในหน้าที่การงาน และเจริญในธรรมตลอดกาล

งานร้องเพลงการกุศลหาทุนโรงทานงานกฐินวัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ ของกลุ่มศิลปินชานกรง ที่ร้านสิริไทยคูซีน เบอร์แบงก์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ เพราะมีเพื่อนฝูง และคนใจบุญแห่แหนไปร่วมงานจนแน่นร้าน.. ทุกคนได้รับความสุขสนุกสนานพร้อมกับได้บุญติดตัวกลับบ้านกันคนละหลายหอบ

 ศูนย์เอเชี่ยนแปซิฟิคเฮลท์แคร์เวนเจอร์ และ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย จะเปิดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้านเช่าและลงทะเบียนขอบ้าน (ล๊อตโต้การเคหะ) โครงการ Section 8  ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2017 เวลา ตั้งแต่ 10.00 น-14.00 น. ที่ศูนย์เอเชียนแปซิฟิกฯ เลขที่ 1530 Hillhurst Ave, Los Angeles, Ca 90027 โทรศัพท์ติดต่อสำรองที่นั่งที่ นิตยา โชติรโส หมายเข 323-644-3880 ต่อ 227 และ 283

  พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...ออกพรรษา : วันที่ 5 ตุลาคม เป็นวันออกพรรษา พระสงฆ์วัดไทยฯ และวัดใกล้เคียงในแอลเอ นำโดยท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ พร้อมใจทำปวารณากรรมแทนฟังพระปาติโมกข์ตรวจสอบพระวินัยหลังจากจำพรรษาร่วมกันเป็นเวลา 3 เดือน

          กำลังใจ : คุณวัชรเรศร วิวัชรวงศ์ หรือท่านอ้น เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจกับเชฟตุ๋ย สุทธิพร สังขมี แห่งร้านอาหารจิตลดา ซึ่งพักรักษาตัวหลังการผ่าตัดอยู่ณ ห้องคนไข้ชั้นเจ็ดของโรงพยาลไกเกอร์ ถนนซันเซ็ต เมื่อบ่ายวันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2017
          เตรียมพร้อม : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ นัดสื่อมวลชนไทยในลอส แอนเจลิส หารือเรื่องแนวทางการทำข่าวและประชาสัมพันธ์งานถวายดอกไม้จันทน์ของชุมชนไทยในลอส แอนเจิส ที่ห้องประชุมชั้นสอง สถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา
          ทำบุญ : ศิรินทิพย์ สิงห์สนอง แห่งร้านอาหารจิตลดา นิมนต์หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ และพระสงฆ์วัดไทยฯ ไปเจริญพระพุทธมนต์ฉันเพลที่ร้าน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีญาติพี่น้องและมิตรสหายชาวใต้ ไปร่วมบุญกันแน่นร้าน
จิตอาสา : สองตายาย กิจจาและรัชดา คุณาธรรม เข้าพิธีรับส่ิงของพระราชทานและบัตรประจำตัวจิตอาสาเฉพาะกิจในงานถวายดอกไม้จันทน์ฯ ของชุมชนไทยในแอลเอ เมื่อสายวันอังคารที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สถานกงสุลใหญ่ฯ

          ขอบคุณ : เล็ก โสภารัตน์ พอลลาร์ด พร้อมเพื่อนสามคนจากสโมสรโรตารี เวสท์เชสเตอร์ รับประกาศนียบัตรจากเขตการศึกษาเลนน็อกซ์ (The Lennox School District) เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ในฐานะเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือโรงเรียนในสังกัดด้วยดีมาตลอด
          เย็นใจ : ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ชวนเพื่อนฝูงที่รักใคร่นับถือจำนวนหลายสิบคน ไปร่วมปาร์ตี้ลำไย เพื่อต้อนรับ สุดเศวตและต้องตา  เศวตะโสภณ อดีตผู้จัดการภาคพื้นอเมริกาของบริษัทการบินไทยฯ ที่บ้านใกล้วัดไทย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
          สุขสันต์วันเกิด : โจแอนด์ ลีฟสแควร์ อุบาสิกาของวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ชวนสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ ไปร่วมทำบุญวันเกิดให้สามีคุณลุงลักซ์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ชาววัดไทยศรีโสดาฯ จึงฝากสุขสันต์วันเกิดคุณลุงผ่านมาทางนี้ด้วย
          สตูดิโอใหม่ : ภูเวียง วาดทะลีสัก และแอ้ อาทิตย์ กิจสิริ สองพิธีกรคู่ขวัญของรายการ “เฮลท์คอนเนอร์” ทางสถานี ทีเอทีวี ประเดิมจัดรายการในสตูดิโอใหม่ของ ทีวีเอทีวี เป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอเชิญพี่น้องไทย-ลาวติดตามชมกันได้ทุกวัน
          อาลัย : ราม ทิวากร, อนุชา พุทธารัตน์ และสมาชิกวงสายธาร บันทึกเทปถวายความอาลัยแด่องค์ในหลวงรัชกาลที่เก้าที่ห้องส่งของสยามทาวน์ทีวี เพื่อแพร่ภาพในการถ่ายทอดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของชุมชนไทยในแอลเอ (26 ต.ค.) เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา
          คนรักเยอะ : ครอบครัวของเชฟตุ๋ย สุทธิพร สังขมี เจ้าของร้านจิตลดา จัดพิธีเลี้ยงพระเพื่อทำบุญร้านและทำบุญวันเกิดของเจ้าของร้าน ที่กำลังรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีเพื่อนฝูงไปร่วมทำบุญกันแน่นร้าน ดังภาพที่เห็น
ปาร์ตี้ลำไย : เมื่อ สุดเศวต-ต้องตา  เศวตะโสภณ อดีตผู้จัดการภาคพื้นอเมริกาของการบินไทยฯ แวะมาเยี่ยมเพื่อนฝูงในแอลเอ ช่วงที่ลำไยที่บ้านกำลังดกเต็มต้น ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ (ขวา) จึงจัดปาร์ตี้ลำไยต้อนรับเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเพื่อนฝูงไปร่วมเฮกันแน่นบ้าน

          แซมทัวร์ : คอนเสิร์ต น็อคเอาท์ ที่แอลเอ ของ เป๊ก ผลิตโชค และโอ๊ต ปราโมทย์ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้จัดใช้บริการรถเช้าพร้อมคนขับของ “แซมทัวร์” ในการวางแผนการเดินทางรวมถึงพาท่องเที่ยวตลอดรายการ ติดต่อสอบถามได้ที่ 323-747-9727 , 323-440-6825
พร้อม : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และวัดไทยฯ โดยพระวิเทศกิติคุณ และสมชาย ไทยทัน จัดประชุมซักซ้อมความเข้าใจกับบรรดาจิตอาสาเฉพาะกิจในงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดไทยแอลเอ เมื่อเย็นวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

          มาเยี่ยม : ครูเตย วรรณวิภา เที่ยงธรรม (แถวหลังซ้ายสุด) อดีตครูอาสาประจำการปี 2558 สอนชั้นอนุบาล เยี่ยมลูกศิษย์ชั้นประถมปีที่ 1 ได้รับการต้อนรับจากน้องๆ ครูปีชุดปัจจุบัน คือ ครูมะลิ วนาลี ชาฌรังศรี และครูนาย เษมศรี บุญศรี 1 อย่างอบอุ่น
เวลคัม : ครูมะลิ วนาลี ชาฌรังศรี และผองเพื่อนชาวครูอาสาประจำการ 1 ปี โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยแอลเอ จัดปาร์ตี้เล็กๆ ต้อนรับ ครูมุก สุพิชญา นากาและครูแคท ศุภวรรณ คำเภา เพื่อนครูอาสาได้รับเลือกปฏิบัติงาน ณ วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์ เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา

          สุขสันต์วันเกิด : “แนนซี่" พิมสิริ วิชญะธนาเวศน์ เจ้าของร้านสิริไทยคูซีน ถนนเบอร์แบงก์ จัดเค้กวัดเกิดมาเซอร์ไพรซ์ นรินทร รักถิ่นไทย หัวหน้าทีมศิลปินชานกรุง ในงานร้องเพลงการกุศลหาทุนโรงทานงานกฐินวัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
385
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข