Entertain Update
5 เรื่องจริง Deepwater Horizon เบื้องหลังหายนะโลกไม่ลืม

เปิดเรื่องจริงจากเบื้องหลัง Deepwater Horizon หนังที่สร้างจากเหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิดเมื่อปี 2010 ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

เหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมัน Deepwater Horizon ระเบิดในอ่าวเม็กซิโกเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2010 ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังชื่อเดียวกันซึ่งกำลังเข้าฉายอยู่ตอนนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องราวในหนังจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าขนลุกแล้ว แต่ยังมีข้อมูลจากเหตุการณ์จริงที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ International Business Times และ IMDb มาเป็น 5 เรื่องจริงเบื้องหลังเหตุการณ์ใน Deepwater Horizon สำหรับคนที่ดูหนังมาแล้วหรือไม่ก็ตาม

ความเห็นของคนในเหตุการณ์จริง

          คนงานจำนวนมากที่แท่นขุนเจาะในอ่าวเม็กซิโก ต่อต้านการสร้างหนัง Deepwater Horizon เพราะมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติคนงานที่เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ไมค์ วิลเลียมส์ (Mike Williams) ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์จริง เป็นหนึ่งในหลายคน ๆ ที่สนับสนุนการสร้างหนังเรื่องนี้ เพราะเขามองว่านี่เป็นหนทางที่ดีที่สุด ที่จะถ่ายทอดให้คนภายนอกรู้ว่าเหล่าคนงานในวันนั้นต้องเจอกับอะไรบ้า


ผู้สูญเสียในเหตุการณ์จริง

          ในช่วงเวลาเกิดเหตุระเบิดบนแท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon มีคนงาน 126 อยู่บนนั้น ซึ่งน่าเศร้าที่มีคนงานเสียชีวิตจำนวน 11 คน และบาดเจ็บ 17 คน


นกผู้เคราะห์ร้าย


          เป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ว่าความรุนแรงจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อเหล่าสรรพสัตว์โดยรอบ อย่างไรก็ตามคงไม่มีสัตว์สายพันธุ์ไหนได้รับผลกระทบรุนแรงมากไปกว่านก โดยรายงานจาก Oceana ซึ่งเป็นองค์กรสากลด้านการอนุรักษ์มหาสมุทรระบุว่า ประชากรนกราว 600,000- 800,000 ตัว ต้องจบชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น


ผลกระทบที่ยาวนาน

          ในเดือนกันยายน 2015 ยังมีการพบคราบน้ำมันบริเวณชายฝั่งทะเลหลุยเซียน่า ซึ่งสำนักข่าว CBS News ยืนยันว่า คราบน้ำมันดังกล่าวมาจากบ่อใต้แท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon แม้เวลาจะผ่านไป 5 ปีแล้วก็ตาม


หายนะที่สร้างกำไร

          บริษัท Transocean ซึ่งเป็นเจ้าของและให้เช่าแท่นขุดเจาะ Deepwater Horizon ได้รับเงินประกันความเสียหายเป็นจำนวนกว่า 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งมากกว่ามูลค่าของแท่นขุดเจาะเองเสียอีก 


          ร่วมพิสูจน์เรื่องราวของความกล้าหาญ ความเสียสละ และการเอาตัวรอด ได้ในหนังเรื่อง Deepwater Horizon ที่เข้าฉายในบ้านเราแล้วทุกโรงภาพยนตร์ รับประกับความสนุกโดยทีมนักแสดงแถวหน้าและทีมผู้สร้างระดับคุณภาพ

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon


Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon


Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

Image result for 5 เรื่องจริง deepwater horizon

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : กระปุกดอทคอม

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

cartierlovejesduas It is very exciting to see them restoring this to educators, however it still needs to come down for regular users as well. I mean I understand that they do need to charge more because of their massive back-end compaired to other grids. But just decrease the prices by 20% for regular users and they could still pay themselves very well, and keep everything running the way it is.
replik cartier armreifen http://www.bestcalovebracelet.cn/de/

 • ¼ÙéÊè§: replik cartier armreifen
 • 58.62.234.26 Mar 11, 2017 @05:14 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

VANS(・ミ・コ,・。・コ)、ホケォハスヘィリ悋オ・、・ネ、ヌ、ケ。」VANS(・ミ・コ,・。・コ)、ホ・ケ・ヒゥ`・ォゥ`。「 ・キ・蟀`・コ。「ム・。「・・螂テ・ッ。「・ケ・・テ・ン・「・ュ・罕テ・ラ。「・マゥ`・ユ・ュ・罕ヨ、Nクサ、ヒネ。、齠B、ィ、ニ、、、゙、ケ。」

 • ¼ÙéÊè§: VANS ・・螂テ・ッ
 • 10.255.1.254 Oct 17, 2016 @06:32 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

ガガミラノ 専門店。ガガミラノ GAGA MILANO 腕時計,ガガミラノ 時計 メンズ,ガガミラノ 時計 レディース、ガガ正規販売代理店バランススタイル!どこよりも品揃えも豊富です!

 • ¼ÙéÊè§: ガガミラノ腕時計
 • 10.255.1.254 Oct 17, 2016 @01:58 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

NIKE|ナイキ専門店。ナイキ スニーカー,ナイキ エアジョーダン,ナイキ エアマックス,ナイキ コルテッツ,ナイキ iPhone ケース,ナイキ リュックの専門店ならではの品揃え!NIKE|ナイキはサービスを頑張ります!

 • ¼ÙéÊè§: ナイキ エアフォース レディース
 • 10.255.1.254 Oct 17, 2016 @01:51 AM
ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข