ข่าวคนไทยในอเมริกา
“ไทเกอร์ วูดส์” ประเดิม “ฮอลล์ออฟเฟม” ของออเรนจ์

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ซูเปอร์สตาร์จากหลายวงการ รวมถึง ไทเกอร์ วูดส์, โคบี้ ไบรอัน, วอลท์ ดีสนีย์, เกวน สเตฟานี ฯลฯ ถูกบรรจุชื่อใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” ที่ ออเรนจ์ เคาน์ตี้ สถาปนาขึ้นเป็นปีแรก

ข่าววันที่ 29 พฤศจิกายน 2023 รายงานว่า คณะกรรมการบริหาร หรือ บอร์ด ออฟ ซูเปอร์ไวเซอร์ของ ออเรนจ์ เคาน์ตี้ ได้ลงมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ให้สถาปนา ฮอลล์ ออฟ เฟม ของเคาน์ตี้ขึ้น เพื่อบันทึกเกียรติประวัติให้กับ “ชาวออเรนจ์” ที่ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพลกับผู้คนในวงกว้าง

โดยผู้มี (หรือเคยมี) ภูมิลำเนาใน ออเรนจ์ เคาน์ตี้ สิบคนแรกที่จะได้รับการบรรจุชื่อเอาไว้ใน ฮอลล์ ออฟ เฟม ของเคาน์ตี้ ในปีแรกนี้ ประกอบด้วย

-ไทเกอร์​ วูดส์ โปรกอล์ฟชื่อดัง,
-โคบี้ ไบรอัน นักบาสเก็ตบอลของ แอลเอ เลเกอร์ ผู้ล่วงลับ,
-เกวน สเตฟานี นักร้องนำของ No Doubt,
-เกรก ลูกานีส นักกระโดดน้ำเหรียญทองโอลิมปิก 1984 และ 1988,
-อแมนด้า เบียร์ด นักว่ายน้ำเหรียญทองโอลิมปิก 2004 และเจ้าของสถิติโลก 200 เมตรท่ากบคนปัจจุบัน,
-วอลท์ ดีสนีย์,
-บิล เมดเลย์ นักร้องนำของ Righteous Brothers,
-เฟร็งค์ จ้าว นักธุรกิจเชื้อสายเวียดนาม,
-วิลเลี่ยม ลีออน นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
-เฮนรี ซีเกอร์สตรอม นักธุรกิจและนักการกุศล

โดยแต่ละคนจะได้รับจารึกชื่อบนแผ่นโลหะ ประดับเอาไว้ที่ล็อบบี้ของอาคารสำนักงานของคณะบริหารเคาน์ตี้ ซึ่งอยู่บนถนน West Civic Center Drive ในเมืองซานตา อาน่า โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างกำหนดวันทำพิธีอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ รายชื่อของ “ฮอลล์ ออฟ เฟมเมอร์” ทั้งสิบคน มาจากการโหวตของคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้น โดยคณะกรรมการชุดนี้ จะทำการโหวตเลือกรายชื่อใหม่ทุกปี ส่วนคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่การพิจารณานั้น ข่าวบอกว่าจะต้องมีภูมิลำเนา หรือมีธุรกิจในออเรนจ์ เคาน์ตี้ อย่างน้อยสิบปี, ต้องมีผลงานหรือประสบการณ์เป็นที่ยอมรับ หรือเคยได้รับรางวัลใหญ่ของประเทศ ตามสายงานของตัวเองอย่างน้อยหนึ่งรางวัล หรือเป็นผู้นำท้องถิ่น (civic leader)

“นี่คือวิธีที่ดีเยี่ยมในการเชิญชูบุคคลแสนวิเศษ ที่อาศัยอยู่ในชุมชนของเรา และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไปอีกหลายชั่วคน” คาทริน่า โฟลีย์ หนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ ออเรนจ์ เคาน์ตี้ กล่าว.


ไทเกอร์ วูดส์
โคบี ไบรอัน 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
595
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข