Hot News
ซัมเมอร์นี้ “โยเซมิติ” เปิดแคมป์กราวน์ครบทั้ง 13 แห่ง

วนอุทยานแห่งชาติ โยเซมิติ แถลงผ่านเว็บไซต์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ซัมเมอร์ปีนี้ แคมป์กราวน์ทั้ง 13 แห่งของโยเซมิติ อยู่ในสภาพพร้อมให้บริการเต็มที่ จึงสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะ “แคมปิ้ง” ในวนอุทยานยอดนิยมของแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านๆ มาประมาณวันละ 500 คน

ถือเป็นครั้งแรกนับจากปี 2016 ที่โยเซมิติสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะค้างแรมได้เต็มกำลัง หลังจากที่มีการปิดปรับปรุง ซ่อมแซมแคมป์กราวน์หลายๆ แห่งแทบทุกปี จนที่พักไม่เพียงพอกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นมหาศาลในช่วงหน้าร้อน

เว็บไซต์ของโยเซมิติ อ้างถึงแคมป์กราวน์หลายแห่งที่จะเปิดให้บริการในปีนี้ เช่น White Wolf Campground (เปิดในวันที่ 20 มิถุนายน แต่ไม่มีน้ำดื่มและใช้ห้องสุขาเคลื่อนที่), Tamarack Flat Campground (เปิดให้บริการในวันที่ 23 มิถุนายน ไม่มีน้ำดื่มแต่มีห้องน้ำแบบถาวร) และ Yosemite Creek Campground (จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม โดยไม่มีน้ำดื่มแต่มีห้องน้ำถาวร) ส่วน Bridalveil Creek, Porcupine Flat และ Tuolumne Meadows campground ยังไม่มีการแจ้งว่าจะเปิดให้บริการเมื่อไร

ผู้สนใจจองแคมป์กราวน์ หรือบ้านพัก หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ตรวจสอบได้ที่นี่ (คลิก)


 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
16-06-2025 ซัมเมอร์นี้ “โยเซมิติ” เปิดแคมป์กราวน์ครบทั้ง 13 แห่ง (0/26)   
15-06-2025 ไอซ์ระงับบุก “ฟาร์ม-โรงแรม” แต่ยังคงบุก “ไซต์ก่อสร้าง-โรงงาน” ต่อไป (0/53) 
13-06-2025 “คอสท์โก้” ให้ช็อปก่อนเปิด หนึ่งชั่วโมง (0/43) 
12-06-2025 ลากวุฒิสมาชิกของเดโมแครต ออกนอกห้องแถลงข่าวโฮมแลนด์ (0/56) 
11-06-2025 ยุติธรรมบอก “ทรัมป์” ยกเลิกพื้นที่อนุรักษ์ เพื่อหาประโยชน์ได้ (0/58) 

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
631
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข