ข่าวคนไทยในอเมริกา
แอลเออยู่ยาก! เมื่อคนร้ายใช้วิธี “ชนแล้วปล้น”

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ตำรวจทางหลวงของแคลิฟอร์เนีย ปล่อยวิดีโอเหตุการณ์คนร้ายขับรถตามเหยื่อจากร้านอาหาร ก่อน “ชนแล้วปล้น” บนฟรีเวย์ในแอลเอ หวังได้ข้อมูลจับคนร้ายจากผู้เห็นเหตุการณ์

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023 สำนักงานตำรวจทางหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนีย (California Highway Patrol) ได้นำคลิปเหตุการณ์ขณะกลุ่มคนร้ายกำลังปล้นเหยื่อหลังเจตนาขับรถชนบนฟรีเวย์ 10 (ฝั่งตะวันออก) ใกล้ถนนอาร์ลิงตัน อันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2023 โดยการปล้นครั้งนั้น คนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมเครื่องประดับของเหยื่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุประเภทหรือมูลค่าของเครื่องประดับดังกล่าว

ข้อมูลของตำรวจทางหลวงฯ บอกว่ากลุ่มคนร้ายจงใจขับรถ ดอจ คาราแวน สีดำ ชนกับรถของเหยื่อ ซึ่งเป็นรถอัลฟ่า โรมิโอ สี่ประตู สีดำ เป็นการบังคับให้เหยื่อต้องจอดรถบนไหล่ทาง ก่อนที่กลุ่มคนร้าย ซึ่งเชื่อว่ามีสี่คน ใส่ชุดดำและใส่หน้ากากปิดบังใบหน้า จะกรูกันลงมาปล้นเหยื่อที่ถูกบังคับให้นั่งคุกเข่าและชูมือขึ้นสูง ซึ่งภาพเหตุการณ์อันน่าตระหนกดังกล่าวถูกบันทึกเอาไว้ได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ และกล้องหน้ารถ ของรถยนต์อย่างน้อยสองคันที่ขับตามมา

โดยข้อมูลของตำรวจทางหลวงฯ บอกด้วยว่า เหยื่อโจรรายนี้ เป็นพ่อค้าเพชรที่เดินทางมาจากฮ่องกง และเดินทางกลับฮ่องกงหลังถูกปล้นหนึ่งวัน

หลังจากตั้งใจก่ออุบัติเหตุเพื่อปล้นทรัพย์แล้ว กลุ่มคนร้ายได้หลบหนีด้วยรถเชฟวี่ มาลิบู สีขาว โดยทิ้งรถดอจ คาราแวน เอาไว้ในที่เกิดเหตุ และจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้

ผู้ใดมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ “ชนแล้วปล้น” บนฟรีเวย์ครั้งนี้ ขอความร่วมมือให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงฯ ได้ที่หมายเลข 1-800-TELL-CHP (1-800-835-5247). 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข