ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 473


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 473 ประจำวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


งานไทยไนท์ หาปัจจัยร่วมทอดกฐินสามัคคี แอลเอ-อยุธยา ที่วัดท้าวอู่ทอง จังหวัดอยุธยา (อาทิตย์ที่ 10 พ.ย.) บ้านเกิดของ”ท่านเจ้าคุณเริ่ม”พระวิเทศกิตติคุณ. จัดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 20ตุลาคม 2562 ที่บริเวณชั้นล่าง ศาลาพระธรรมราชานุวัตร วัดไทยแอลเอ มี ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ เป็นประธานจัดงาน มียอดเงินบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 32,213 ดอลลาร์... ซึ่งทางคณะกรรมการยังรับบริจาคต่อจนถึงสิ้นเดือนนี้ ใครสนใจจะร่วมบุญ โทรติดต่อได้ที่ 323-482-5494


ไฮไลต์ของงานคือการแสดงของวงโปงลางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ แชมป์ถ้วยพระราชทานฯ ในชุดต่างๆ ที่เต็มไปด้วยสีสัน และความสนุกสนานเร้าใจตลอดหนึ่งชั่วโมงเต็ม... 


“ขวัญใจไทยไนท์ 2019” ได้แก่ พรรณี ดีบัว ได้รับพวงมาลัยหาเงินสมทบงานกฐิน ได้มากที่สุด ขณะที่ Miss Thai Night 2019 หรือผู้แต่งตัวชุดภาคเหนือได้สวยที่สุด คือ วิรงรอง พะวงศ์ชัย ภาคกลาง แคคตี้ เกษสมบูรณ์ และ วาสนา กระแสสินธุ์ ส่วนชุดไทยอุ่นไอรัก พรรณี ดีบัว ได้รับรางวัลนี้ไปอีกหนึ่งรางวัล


สำหรับผู้โชคดีจากการซื้อ รัฟเฟิลการกุศล ใบละ 3 ดอลลาร์ รางวัลที่ 1 ตั๋วไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ ได้แก่ พิธีกรคนดัง ผิง-รุจิลาภา พัฑฒนะ ซึ่งได้บริจาค 200 ดอลลาร์ หักจากราคาตั๋วร่วมสมทบทำบุญกองกฐิน รางวัลที่ 2 และ 3 เงินสด 50 ดอลลาร์... ผู้โชคดี คือ ไวท์ เลี้ยง และ ภัสราวรรณ ร้านนางงามขนมหวาน


ประธานจัดงาน ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ขอขอบคุณทุกๆท่านที่สละเวลามาร่วมงานและร่วมบริจาคทำบุญกฐินสามัคคี แอลเอ-อยุธยา ร่วมกันอย่างมากมาย ได้ยอดเงินเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ ขอให้บุญกุศลที่ร่วมกันทำในครั้งนี้ส่งผลให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองในทุก ๆ ด้านตลอดกาล


ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ศ.ดร.สิริวัฒน์ วงษ์ศิริ ราชบัณฑิตแห่งสำนักงานราชบัณฑิตยสภา นักกีฏวิทยาไทยคนเดียวที่เป็นเจ้าของผลงานวิชาการ “Asian Honey Bees” ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University Press USA) ตั้งแต่ปี 2006 และยังถูกใช้เป็นตำราเรียนของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด จนถึงปัจจุบันนี้ เดินทางมาเจรจาเพื่อลงนามความร่วมมือพัฒนาหลักสูตร “กัญชงศาสตร์” กับ ยูซีเดวิส และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ของไทย... และให้เกียรติเป็นแขกรับเชิญในรายการ “เก้าอี้รับแขก” ของสยามทวน์ยูเอส ด้วย... หัวหน้าสนทนาครอบคลุมหลายเรื่อง รวมถึงการเลี้ยงผึ้งในไร่กัญชงเพื่อเอาน้ำผึ้ง ที่มีสาร “ซีบีดี” อยู่ในตัว... ติดตามชมได้จากสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของสยาทาวน์ยูเอส ได้แล้ว...


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน-ประเพณีลอยกระทง“สมทบทุนสร้างอุโบสถ สร้างศาลาอเนกประสงค์ กุฏิสงฆ์ และพัฒนาวัด” ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป คิด-ลีนา ฉัตรประภาชัย ประธานถวายผ้าพระกฐิน จีน่า ปรีชา-ตัน พัฒนะ ประธานทอดผ้าป่าบริวารกฐิน ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน ถวายผ้าพระกฐิน ทอดผ้าป่า ถือศีล ฟังพระธรรมเทศนา ตามวัน เวลา ดังกล่าว โดยพร้อมเพรียงกัน ขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้ สอบถามได้ที่ 909-606-9502


วัดไทยลอสแองเจลิส ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานผ้าพระกฐิน โดย ไพจิตร -กาญจนา ทองทิพย์ ประธานจัดงาน ได้รับพระราชทานเป็นผู้ถวายผ้าพระกฐินแด่พระสงฆ์วัดไทยฯ กำหนดทอดถวายในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม เวลา 14.30 น. ทั้งนี้คณะกรรมการได้จัดงานเทศกาลประเพณีลอยกระทงรองรับ โดยมี วรรณวิภา ถุงสุวรรณ เป็นประธานจัดงานลอยกระทง และประกวดนางนพมาส ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ส่วนการทอดผ้าป่าสามัคคีบริวารผ้าพระกฐินพระราชทานนั้น จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช รับหน้าที่เป็นประธาน... จึงขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมงานประเพณีและงานบุญทอดผ้าพระกฐินโดยพร้อมเพรียงกัน


วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม นอกเหนือจากการประกวดนางนพมาศแล้ว วัดไทยฯ ได้ร่วมกับสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียให้บริการตรวจสุขภาพฟรี ระหว่างเวลา 09.00 น. ถึง 14.00 น. 


ส่วนวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.30 น. วัดไทยฯจัดพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบวัน “จากไป” ของ พูนศักดิ์ ซอโสตถิกุล อดีตประธานศูนย์ พุทธศาสนาฝ่ายเถรวาท และผู้ริเริ่มสร้างวัดไทย ด้วยการถวายที่ดินจำนวน 5 ไร่ 2 งาน ของบิดา คุณพ่อวิชัย ซอโสตถิกุล เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างวัดไทย จึงขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมรำลึกถึงคุณูปการ อันยิ่งใหญ่ของท่านโดยพร้อมเพรียงกัน


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับ) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ แอลเอ 323-336-9595, พอร์ทแลนด์ 503-946-5666 และซีแอตเติล 206-569-4630 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


ถวายบังคม : นักเรียน ร.ร.พุทธศาสนาวัดไทยลอส แองเจลิส พร้อมใจถวายบังคมพระบรมรูปสมเด็จพระปิยมหาราช พระผู้ทรงนำพาประเทศสู่ความเป็นอารยะ เนื่องในโอกาสคล้ายวันสวรรคต เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา
ผ้าป่า 9 วัด : คณะทอดผ้าป่า 9 วัด นำโดยท่านเจ้าคุณพระวิเทศธรรมวงศ์ ทอดถวาย ณ วัดไทย แอลเอ เป็นวัดที่ 9 เมื่อค่ำวันเสาร์ โดยรวบรวมปัจจัยศรัทธาจากสาธุชน 150 ท่าน เป็นจำนวนเงิน 12,000 ดอลลาร์
ช่วยกัน : งาน Thai Night เมื่อค่ำวันอาทิตย์ ณ วัดไทยแอลเอ รวบรวมปัจจัยเป็นบริวารกฐินสามัคคี ทอดถวาย ณ วัดท้าวอู่ทอง จ.อยุธยา มีการแสดงของวงโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ อย่างสนุกสนานด้วย
ชื่นชม : เชฟแวนด้า อัศพาหุ แห่งร้านไอยราไทย ได้รับเลือกเป็น “โฮสเชฟ” ของเทศกาลอาการยักษ์ “มาสเตอร์ ออฟ เทสต์ 2020” ที่จะปิดสนามกีฬาโรสโบลว์จัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน ศกหน้า ไม่เจ๋งจริงไม่ได้เป็นนะเนี่ย
ร.5 : ผู้แทนจากสมาคมชมรมต่างๆ ในแอล เอ เช่นสมาคมพยาบาลไทยฯ, สภาหอการค้าไทยอเมริกันฯ, องค์กรไทยนิวเยียร์เดย์ฯ ฯลฯ ร่วมพิธีวางพวงมาเนื่องในวันปิยมหาที่วัดไทย เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา
ขอบคุณ : “จูดี้” นุชนาฎ อุงอำรุง คนเพื่อนเยอะของเมืองนางฟ้า กล่าวขอบคุณแขกเหรื่อที่ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีมงคลสมรสของลูกชาย “เดนนิส” กับเจ้าสาว “ยุวดี” ที่ อาแมนซอร์ คอร์ท เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2019 
ต้อนรับ : ศรีวงศ์ ญาสิทธิ ประธานองค์กรไทยนิวเยียร์ฯ ชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงไปร่วมเลี้ยงต้อนรับคณะโปงลางจากโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์  ซึ่งเดินทางมาแสดงในแอลเอ ที่บ้านพักใกล้วัดไทย เมื่อ 17 ตุลาคม
ผู้อาวุโส : กลุ่มเพื่อนรักรุ่นใหญ่ เช่น สุธรรม เลิศวิชุหัตถ์, สุทิน-สุรภี ทิวาศาสตร์, สง่า-พัชรี นาดี, ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ และสุรชัย ไทยมาศ นัดสังสรรคประจำเดือนกันที่นิวพอร์ท ซีฟู้ด เมื่อ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา
ขอบคุณ : วรรณวิภา ถุงสุวรรณ (ขวา) ประธานจัดงานลอยกระทงและประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2019 ของวัดไทย แอลเอ ฝากขอบคุณ “ซูเปอร์แพ็ต” สิริพัชรี ศรีพิพัฒน์ ที่มอบเงินสนับสนุนการประกวดนางนพมาศปีนี้
หวาน : ต่อศักดิ์ และปณตพร ผดุงโยธิน สองคู่หวานแห่งวงอัปสรศรีลีลาส เกี่ยวก้อยสบตา ครวญเพลงรักหวานชื่น ในงานมงคลสมรสของ “เดนนิส-ยุวดี อุงอำรุง” ที่ อาแมนซอร์ คอร์ท เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา
ขอบคุณ : นงเยาว์ วรานนท์ แห่งศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน เลี้ยงอาหารค่ำ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ และทีมงานข่าวสดยูเอสเอ ที่ร้านซัมเมอร์ โรลล์ เมืองโรสมีท เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม เพื่อขอบคุณที่ดุแลช่วยเหลือกันมานาน
โรงทาน : ขวัญ วิมพ์วิภา (สองจากซ้าย) และเพื่อนๆ ร่วมกันทำรวมมิตร ไปออกโรงทานในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ ซึ่งมีท่านเจ้าคุณพระวิเทศธรรมคุณเป็นเจ้าอาวาส เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม
โอวาส : ชวพจน์และวรรณวิภา ถุงสุวรรณ แบ่งปันประสบการณ์การครองรักยาวนานถึง 53 ปีให้ “บ่าว-สาว” มือใหม่ “เดนนิสและยุวดี อุงอำรุง” ได้รับฟังในงานพิธี ที่จัดขึ้น ณ อาแมนซอร์คอร์ท เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา
ภาวนา : ฟังธรรมเรื่อง สุวรรณสามชาดก ว่าด้วยเมตตาบารมีที่พระสุวรรณสามบำเพ็ญจบลงแล้ว กลุ่มภาวนาวัดอาทิตย์ของวัดพุทธปัญญา โพโมน่า ที่ค่อนข้างจะบางตาเพราะมีงานกฐินหลายวัด ก็ร่วมกันปฏิบัติภาวนาตามปกติ 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

There's noticeably a bundle to learn about this. I assume you made certain good factors in options also.

  • ¼ÙéÊè§: nike shox for women
  • 117.26.240.101 Nov 14, 2019 @05:49 PM
ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข