ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 466


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 466 ประจำวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ ศูนย์กฎหมายเพื่อชาวเอเชีย (Asian Americans Advancing Justice) จะจัดเวิร์คช็อปสำหรับผู้ประสงค์จะยื่นขอเปลี่ยนสัญชาติ โดยจะมีทนายและผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ ช่วยตรวจสอบคุณสมบัติ ช่วยกรอกแบบฟอร์ม (N-400) และมีตัวอย่างข้อสอบสัมภาษณ์แจกฟรีด้วย... โดยเวิร์คช็อปจะมีขึ้นที่  Rosemean Community Recreation Center ตั้งแต่เก้าโมงเช้าจนถึงสามโมงเย็น...สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายเวลาได้กับ “น้องกิ๊ฟ” ธุวดารา โกลด์แมน เจ้าหน้าที่คนไทยของศูนย์กฎหมายฯ ได้ที่ 1-800-914-9583 


สมาคมทนายความไทยเมริกัน หรือ TABA ร่วมกับสำนักงานกฎหมายของ แทมมี่ สุมนธา จัดบรรยายเรื่อง “กฎหมายเรื่องผลกระทบจากการใช้หรือรับสวัสดิการของรัฐ” ที่มีต่อสถานะทางอิมมิเกรชั่น ทั้งที่ได้ใบเขียวแล้วหรืออยู่ระหว่างยื่นขอใบเขียว... ในวันที่ 15 กันยายน เวลา 11 โมงเช้าเป็นต้นไป ณ วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม... สนใจขอข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ 619-335-0075


ขอแสดงความชื่นชมยินดีกับ ไทยซ็อคเกอร์ลีก หรือ ทีเอสแอล ที่ประสบความสำเร็จกับการจัดแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคีรายการ “ไทยคอมมูนิตี้ คัพ” ครั้งที่ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน ณ สนามเกลนเดล สปอต คอมเพล็ค เพราะเป็นการแข่งขันที่มีทีมคนไทยจากภูมิภาคต่างๆ เข้าร่วมมากที่สุด


ผลการแข่งขันปรากฎว่าทีม ลาสเวกัส สามารถครองถ้วยรางวัลไปได้จากการเอาชนะทีม ชิคาโก้ ในนัดชิงชนะเลิก 4-1 ส่วนที่สาม ซึ่งเป็นการชิงกันของทีม ซานฟรานซิสโก กับ แอลเอ ไทย เอสซี นั้น ผลการแข่งขันปรากฎว่าทีมซานฟรานฯ คว้าชัยไปแบบเฉียดฉิว จากการยิงลูกโทษหลังหมดเวลา...


ขอแสดงความยินดีกับ ประดิษฐ์ ไชยรัตน์ติเวช  “ศิษย์เก่าแอลเอ” ที่ได้รับประทานรางวัล “ญาณสังวร” และ “รางวัลคนดีของสังคม” 2562 เมื่อวันที่ 1 กันยายน ณ ห้อง convention hall ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพ ถือเป็นรางวัลใหญ่และทรงคุณค่า เพราะเป็นรางวัลที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานชื่อรางวัลและพระสัญลักษณ์พระนามว่า ญสส. ไว้บนรางวัล อีกทั้งยังเป็นการรับจากมือของ อำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ในรัชกาลที่ 9 ด้วย... งานนี้จัดโดยสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ แห่งประเทศไทย

 

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอส ขออนุโมทนาในกุศลศรัทธาของคุณ กุสุมา รังแรงจิตร พร้อมด้วยคณะศรัทธาสาธุชนทั้งหลาย ที่ได้มาทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์มหาชาติเวสสันดรชาดก กัณฑ์มหาพน แสดงโดย พระครูสมุห์เสน่ห์ ธมฺมทีโป ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน และในวันเดียวกัน ดารุณี ทับทิม พร้อมด้วยลูก-หลาน ญาติมิตร ได้มาทำบุญอุทิศให้สามี ณรงค์ ทับทิม ในโอกาสครบ 1 ปีด้วย


ผู้ประสงค์ดีท่านหนึ่งเก็บกำไล “มีราคา” วงหนึ่งได้จากห้องน้ำหญิงของ โรงแรมดับเบิลทรี ฮิลตัน ระหว่างจัดงาน “ราตรีร้อยใจรัก ครั้งที่ 2” เมื่อต่ำวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา และนำมาฝากไว้ที่สำนักงาน “สยามทาวน์ยูเอส" หากท่านใดเป็นเจ้าของ โทรแจ้งรูปพรรณสันฐาน (ของกำไล) เพื่อขอรับคืนได้ที่ 800-494-1798 หรือ 323-799-0732


องค์กรไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล และสภาไทยทาวน์แห่งลอส แอนเจลิส ขอเชิญชวนพี่น้องชาวแอลเอ นำเสื่อหรือเก้าอี้พับมาชม “หนังกลางแปลง” เรื่อง “ขุนพันธ์ 2" ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2019 เริ่มเวลา 6 โมงเย็น ที่ลานวัดไทย ลอสแองเจลิส...


ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย จัดงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน ระหว่างเวลา 18.00 น.-21.00 น. ที่ LA City Hall ชั้น 3 Rotunda และForecourt ธีมของงานคือ "Beyond Visibility: 25 Years of Empowerment" ในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย.. ซื้อบัตรเพื่อสนับสนุนศูนย์ส่งเสริมชาวไทย ได้ที่ beyondvisibility.brownpapertickets.com


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบำเพ็ญบุญกุศล “ทำบุญวันสารทไทย-สลากภัต-ตานก๋วยสลาก-บุญข้าวสาก-ประเพณีชิงเปรต” วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป สอบถามได้ที่ 909-606-9502 หรืออีเมล์ watchino18@gmail.com


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับ) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ แอลเอ 323-336-9595, พอร์ทแลนด์ 503-946-5666 และซีแอตเติล 206-569-4630 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


พบกันใหม่ฉบัหน้า...สวัสดีครับ...


ทำบุญ : สุวภี ทิวาศาสตร์ ร่วมกับพุทธศาสนิกชนไทยในแอลเอ จำนวนมาก ทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นกุศลแด่หลวงเตี่ย พระธรรมราชานุวัตร ในโอกาสครบรอบ 17 ปีวันมรณภาพ ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา
งานใหญ่ : เชฟเจ็ต ติลา (ขวา) เชฟเชื้อสายไทยชื่อดัง เป็นพิธีกรให้กับงาน “สตูแอนด์เดอะคิด” ของสจ๊วจ สเวิร์สกี้ ที่จัดขึ้นเพื่อระดมเงินบริจาคไปช่วยเหลือเด็กชาวเขาทางภาคเหนือของไทย ที่ตึก ไวบิน่า ในดาวน์ทาวน์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
อาลัย : โจแอนน์ เลอเวสค์ ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระครูนิวาส จริยาทร เจ้าอาวาสวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ในงานสวดพระอภิธรรมครบรอบเจ็ดวันของสามี ลูค เลอเวสค์ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มศิลปินชานกรุง รับเป็นเจ้าภาพ
คนดี : ประดิษฐ์ ไชยรัตน์ติเวช รับประทานรางวัลญาณสังวร ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติจากสมเด็จพระสังฆราช และรางวัล คนดีของสังคม 2562 จากอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เมื่อ 1 กันยายน
อิ่มบุญ : บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ประธานจัดงานราตรีร้อยในรัก ครั้งที่ 2 นำทีมงานเข้ากราบถวายรายได้จากการจัดงาน 5,000 ดอลลาร์แด่ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ ในงานรำลึก “หลวงเตี่ย” เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา
ห้าศาสนา : ภาพจากเวทีเสวนาศาสนานานาชาติ เรื่องการใช้หลักศาสนาเพื่อพัฒนาชุมชน ซึ่งวัดไทยแอลเอ จัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงานบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพหลวงเตี่ย พระธรรมราชานุวัตร 17 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กันายนที่ผ่านมา
เพื่อนเยอะ : ญาติมิตรเพื่อนฝูงร่วมถ่ายภาพหมู่ ในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบ 70 ปีของ ดอน เจริญสดใจ ที่ร้านอาหารจีน 888 ซีฟู๊ด เมืองโรดมีด เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา เจ้าของวันเกิดและครอบครัวฝากขอบคุณผู้ร่วมงานทุกท่านมาด้วย
แชมป์ : ทีมฟุตบอลจากลาสเวกัส โชว์ฟอร์มเอาชนะทีมชิคาโก้ ในนัดชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 4 ต่อ 1 คว้าถ้วยรางวัล “ไทยคอมมูนิตี้คัพ” จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ไปครองได้แบบภาคภูมิ ที่สนามเมืองเกลนเดล วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา
แบ่งภาค : ตัวแทนจากสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ นำอาหารไปร่วมบริการในการแข่งขันฟุตบอล ไทยคอมมูนิตี้คัพ ที่ขอบสนามฟุตบอลเมืองเกลนเดล เมื่อวันที่ 1 กันยายน ขณะที่นายกฯ และสมาชิกส่วนใหญ่ ไปร่วมบริการอาหารในงาน “หลวงเตี่ย” ที่วัดไทยฯ
ร้อยปี ยูซีแอลเอ : ธนิก นิธิพันธวงศ์ (ซ้าย) ร่วมงานฉลองครบรอบร้อยปีของ ยูซีแอลเอ (UCLA Centennial Celebration) ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมแชงการีล่า กรุงเทพ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม มีศิษย์เก่ายูซีแลเอ ในเมืองไทยไปร่วมงานมากมาย
สุขสันต์วันเกิด : ดร.เจฟฟรีย์ ถุงสุวรรณ ลูกชายของ ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ ฉลองวันเกิดแบบอบอุ่นกับครอบครัวที่บ้านเมือง ยอร์บาลินดา แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา สยามทาวน์ฯขอ “แฮปปี้เบิร์ทเดย์” ให้น้องเจฟฟรีย์ด้วย
ขาเทียม : สมยศ ทวีลาภ ผู้ชายมาดนุ่มแห่งโครงการฝันเป็นจริง รับหน้าที่เป็นประธานจัดงานเต้นรำการกุศลครั้งที่ 7 เพื่อหาทุนมอบให้กับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยงานจะมีขึ้นที่ลินคอล์นพลาซ่า วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ศกหน้า
ปิติ : ไพจิตร และกาญจนา ทองทิพย์ (กลาง) รับเกียรติเป็นประธานทอดกฐินพระราชทานวัดไทยฯ วันที่ 26-27 ตุลาคม โดยมีจุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช (ขวา) เป็นประธานกองผ้าป่าบริวารกฐิน และวรรณวิภา ถุงสุวรรณ เป็นประธานประกวดนางนพมาศ
เคารพรัก : พระวิเทศธรรมวงศ์ และพระสงฆ์จากทั่วแคลิฟอร์เนีย ร่วมพิธีสรงน้ำรูปหล่อหลวงเตี่ย พระธรรมราชานุวัตร เป็นกิจกรรมสุดท้ายในพิธีบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพของหลวงเตี่ยปีที่ 17 ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
480
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข