ดูหนังไทย
รีวิว เปรมิกาป่าราบ
.. ร้องดี มีรอด..ร้องไม่รอด..มี..!!

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์ เปรมิกาป่าราบ หนังผีหลากรสจากฝีมือผู้กำกับ ตือ ศิวกร ที่หันมากำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก หลังจากที่โชกโชนในวงการโฆษณามานับไม่ถ้วน ซึ่งก็นำเอาความแปลกใหม่มาเยือนวงการภาพยนตร์เช่นเดียวกัน และเป็นที่ฮือฮากันตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้ว กับพล็อตเรื่องของหนังผีแนวใหม่ คาดว่าไม่มีใครทำมาก่อน นั่นคือผีคาราโอเกะ จะสนุก ฮาจนน้ำตารินเหมือนคำโฆษณาหรือไม่ต้องมาดูกัน

เปรมิกาป่าราบ ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรีสอร์ทแห่งใหม่กลางป่า เหล่าเซเลบริตี้คนดังถูกเชิญมาร่วมงานเปิดตัวและพักค้างคืนที่นั่น ใครบางคนดันไปเสียบปลั๊กไฟตู้คาราโอเกะเก่าขึ้นมา และหลังจากนั้นก็มีผีสาวในชุดนักเรียนญี่ปุ่นออกมาอาละวาดไล่ฆ่าทุกคน ด้วยการบังคับให้ร้องเพลงใครร้องไม่ถูกใจ เธอจะฆ่า! เธอฆ่าทำไม เธอต้องการอะไร! เธอทำไปเพื่ออะไร! และแล้วความโหด มัน ฮา ที่มาพร้อมกับเสียงเพลง และการวิ่งหนีผีชนิดป่าราบก็เริ่มขึ้น

จากที่เห็นจากตัวอย่างก็พอจะทราบดีว่าหนังผีเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีความแปลกใหม่พอสมควร นับเฉพาะเรื่องพล็อตเรื่อง ส่วนมุกตลกก็ยังเหมือนกับหนังไทยเรื่องอื่นๆ ทั้งมุกเหยียดเพศ มุกอวัยวะที่มีความซ้ำซากจำเจ หากมองข้ามการเล่นมุกแบบเดิมๆ ก็จะเห็นว่าหนังมีการดำเนินที่ค่อนข้างกระชับ ผีออกมาหลอกแทบไม่ทันตั้งตัว ฉากเชือดทั้งหลายก็ทำออกมาได้เสียวสะท้านทรวง หากใครที่ไม่ชอบเลือดเยอะๆ คงต้องทำใจ เพราะเลือดสาดทั้งเรื่อง เรียกว่าผีเปรมิกาแทบไม่พูดพร่ำทำเพลง เอะอะฟัน เอะอะเชือด

นอกจากความโหดของผีเปรมิกาที่ทำเอาเสียวไปตามๆ กันแล้ว สิ่งที่ทำออกมาได้ดีอีกอย่างก็คือการใช้เพลงเล่าเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งมีการใช้เพลงที่มีความสอดคล้องกับชีวิตของตัวละคร ปล่อยแต่ละเพลงออกมาได้ถูกจังหวะมาก โดยเพลงส่วนใหญ่ทุกคนก็คุ้นเคยกันดี เชื่อว่าต้องร้องคลอตามแน่นอน นอกจากเพลงประกอบในหนังที่ทำออกมาโดนใจแล้ว หนังยังสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนดูได้ตื่นเต้นเล็กๆ น้อยๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้นต้องไปดูกันเอาเอง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอบจบของเรื่องเราสามารถเดาได้ แต่ความสนุกกลับไม่ได้ลดน้อยลง ด้วยการสร้างเรื่องราวให้น่าติดตาม โดยมีทั้งความสนุก ตื่นเต้น ระทึกขวัญ และปิดท้ายด้วยความสลดใจ จึงทำให้หนังครบเครื่อง มีครบทุกรสชาติ สร้างความแปลกใหม่ให้หนังไทยพอสมควร และถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ดีเกินกว่าที่คาดหวังไว้ เพราะนอกจากความบันเทิงที่ได้รับแล้ว ยังมีทั้งเรื่องราวสะท้อนสังคมที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน สร้างแง่มุมใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้ฉุกคิด เชื่อว่าคงไม่ผิดหวัง หากไม่คาดหวัง ปล่อยใจสบายๆ แล้วจะพบความสุขได้ง่ายๆ

(เครดิต เอ็มไทย ดอทคอม) 

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

I'm often to blogging and i actually appreciate your content. The article has actually peaks my interest. I am going to bookmark your website and maintain checking for brand spanking new information.

  • ¼ÙéÊè§: calvin klein
  • 117.26.240.101 Nov 15, 2019 @08:21 AM
ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข