Entertain Update
4 ตัวเต็ง เจไดคนสุดท้าย ใน Star Wars: The Last Jedi


 ชวนแฟน ๆ วิเคราะห์ ในบรรดา 4 ตัวเต็งผู้เข้าชิงจาก Star Wars: The Last Jedi ใครจะคว้าตำแหน่งเจไดคนสุดท้ายไปได้ในตอนท้าย !

          ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของภาพยนตร์เผยให้เห็นถึงจุดเชื่อมโยงและปริศนามากมายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไปเมื่อเดือนตุลาคม เผลอแป๊บเดียวก็เหลืออีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก่อนจะถึงวันดีเดย์ เข้าฉายของหนังสงครามอวกาศภาคต่อ Star Wars ที่ทุกคนรอคอย (อ่านเพิ่มเติม: 12 Easter Eggs ในตัวอย่าง Star Wars 8 เปิดปริศนาที่ซ่อนอยู่) และจากชื่อตอน The Last Jedi ของ Star Wars ภาค 8 นี้ ทุกคนคงเข้าใจตรงกันอยู่แล้วว่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์จะเป็นเรื่องราวของเจไดสุดท้าย แต่เคยมีใครสงสัยไหมว่า ถ้าภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของเจไดคนสุดท้ายตามชื่อตอนจริง เจไดคนสุดท้ายที่ว่าเนี่ย หมายถึงตัวละครตัวไหนใน Star Wars: The Last Jedi กันล่ะ ?

          ในวันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวมรวบข้อมูลทฤษฎีวิเคราะห์ต่าง ๆ ของ 4 ตัวละคร ได้แก่ ลุค สกายวอล์คเกอร์ (Luke Skywalker), เรย์ (Rey), ฟินน์ (Finn) และ ไคโล เรน (Kylo Ren) ที่เขาว่ากันว่าจะเป็นเจไดคนสุดท้ายแห่งจักรวาลอวกาศสตาร์ วอร์ส มาชวนทุกคนเม้าท์มอยกันระหว่างรอชมภาพยนตร์เต็มในวันที่ 14 ธันวาคม 2017 แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่าถ้าใครไม่อยากเสียอรรถรสในการชม Star Wars: The Last Jedi ก็อย่าเพิ่งอ่านเนื้อหาที่จะเต็มไปด้วยการสปอยล์หลังจากนี้

1. ลุค สกายวอล์คเกอร์ (Luke Skywalker)

          บทวิเคราะห์จากเว็บไซต์ Cinemablend บอกไว้ว่า ลุค สกายวอล์คเกอร์ จะเป็นเจไดคนสุดท้ายแห่งจักรวาลสตาร์ วอร์ส เนื่องจากชื่อตอนของหนัง The Last Jedi เป็นการบอกใบ้ว่าชีวิตของ ลุค อาจจบลงในภาคนี้ เท่ากับว่านิกายเจไดจะสิ้นสุดลงโดยจารึกไว้ว่า เจไดคนสุดท้ายก็คือ ลุค ทั้งยังมีข้อสันนิษฐานที่บอกว่า เรย์ ผู้ที่หลายคนคาดว่าจะเป็นเจไดคนต่อไปสามารถจัดการรับมือและฝึกฝนการใช้พลัง Force ที่ตื่นขึ้นได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องรับการฝึกฝนใด อ้างอิงจากตัวอย่างสุดท้ายของหนังในฉากที่ ลุค เจไดรุ่นใหญ่มีสีหน้าตื่นตกใจเมื่อเห็นการใช้พลังของ เรย์ และคำพูดประกอบของเขาว่า เขาเคยเห็นพลังที่แข็งแกร่งมากมาก่อนแต่นี่เป็นครั้งแรกที่รู้สึกกลัวขนาดนี้ นั่นอาจหมายความว่า ลุค อาจไม่คิดฝึก เรย์ ให้รับตำแหน่งเป็น เจไดคนถัดไปต่อจากเขาและปล่อยให้เธอได้เดินทางตามหาผู้ที่จะช่วยเธอรับมือกับพลังแฝงที่มีอยู่ในตัวต่อไป แต่ในท้ายที่สุด เรย์ จะหลงผิดไปร่วมมือกับฝั่งร้ายและย้อนกลับมาฆ่า ลุค ด้วยตัวเอง

2. เรย์ (Rey)

          จากตัวอย่างสุดท้ายของหนัง เรย์ ถือเป็นตัวละครที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับความเป็นเจไดมากที่สุด เพราะนอกจากจะค้นพบว่าตนมีพลังแฝง Force สุดแข็งแกร่งแล้ว เรย์ ก็สามารถใช้จิตเคลื่อนย้ายสิ่งของ ใช้พลังสะกดจิต ได้รับการฝึกฝนกระบวนการต่อสู้ แถมดาบไลท์เซเบอร์แห่งตระกูลสกายวอล์คเกอร์ยังตอบสนองพลังในตัวของเธออีก ทำให้มีกระแสคาดเดาแนวเดียวกันกับข้อสันนิษฐานจากเว็บไซต์ Moviepilot ออกมาว่า เรย์ อาจมีสายเลือดเดียวกันกับตระกูลสกายวอล์คเกอร์ ซึ่งก็เหมาะสมแล้วที่เธอจะเป็นผู้รับตำแหน่งเจไดคนถัดไปต่อจาก ลุค ที่อาจจบชีวิตลงในภาคนี้ ทำให้ เรย์ กลายเป็นเจไดคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในจักรวาลสตาร์ วอร์ส

3. ฟินน์ (Finn)

          แม้เราจะได้เห็นฉากปูทางสู่การเป็นเจไดของ เรย์ อย่างชัดเจนในตัวอย่างเต็มสุดท้าย แต่ก็มีการวิเคราะห์จากเว็บไซต์ Mashable อ้างอิงจากฉากที่ เรย์ อาจตัดสินใจเข้าสู่ด้านมืดจากการเชิญชวนของ ไคโล เรน เป็นการเปิดฉากการใช้พลัง Force ที่แข็งแกร่งจนควบคุมไม่ได้ของเธอในทางที่ผิดนำไปสู่การล่มสลายครั้งใหญ่ของนิกายเจได ซึ่งผู้ที่จะมายับยั้ง เรย์ เอาไว้ได้ในภาคนี้ก็คือ ฟินน์ เพื่อนชายคนสนิทผู้มีคนคาดการณ์เอาไว้ว่าเป็นเจไดคนถัดไป เนื่องจากชาติกำเนิดของเจ้าตัวก็ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างแน่ชัด แต่กลับมีบทบาทที่โดดเด่นเคียงคู่มากับ เรย์ และใน Star Wars: The Force Awaken มาซ คานาต้า อาจารย์ของ ฮัน โซโล ยังมอบดาบเลเซอร์ให้ใช้ในการต่อสู้หมายความว่าผู้รอบรู้ มาซ คานาต้า ต้องเห็นถึงพลังอะไรบางอย่างของ ฟินน์ พิสูจน์ได้จากการใช้ดาบเลเซอร์ได้อย่างชำนาญเอาชนะทั้งกัปตันฟาสม่า และ ไคโล เรน ไปได้อีกด้วย

4. ไคโล เรน (Kylo Ren)

          จากคำพูดของ ฮัน โซโล ใน Star Wars: The Force Awaken เล่าถึงเรื่องราวการล่มสลายของสถาบันฝึกสอนเจไดของ ลุค ในอดีตเอาไว้ว่า สาเหตุของการล่มสลายนั้นมาจาก ไคโล เรน หนึ่งนักเรียนฝึกเจไดที่ติดสินใจหันเข้าสู่ด้านมืดหวังเข้าร่วมแผนการทำลายล้างองค์กรเจไดให้สิ้นซากตามรอยตาของเขาอย่าง อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ก็หมายความว่าหากในอดีต ไคโล เรน ผ่านการฝึกฝนเป็นเจไดสำเร็จแล้วและเขาสามารถปลิดชีวิต ลุค สกายวอล์คเกอร์ เจไดอีกคนได้ในภาคนี้ ก็เท่ากับว่า ไคโล เรน จะกลายเป็นเจไดคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ในจักรวาลไปโดยปริยาย

 แต่สำหรับข้อสันนิษฐานว่า ไคโล เรน จะเป็นเจไดคนสุดท้ายอย่างที่กล่าวมาต้องรวมกับทฤษฎีที่ว่า เรย์ จะยังคงควบคุมพลังของตัวเองไม่ได้และตัดสินใจร่วมมือกับ ไคโล เรน ฆ่า ลุค ก่อนที่เธอจะได้รับการฝึกฝนเป็นเจไดอย่างเต็มตัวเข้าไปด้วย ไคโล เรน จึงจะเป็น เจไดคนสุดท้ายที่เหลืออยู่อย่างแท้จริง

สำหรับความหมายและเรื่องราวจริงที่ชื่อตอน The Last Jedi จะสื่อถึงนั้นจะเป็นอย่างไร แล้วผู้รับตำแหน่งเจไดคนสุดท้ายจะใช่หนึ่งในสี่ชื่อตัวละครที่เรายกมาให้หรือไม่ "นี่มันอาจจะไม่ใช่อย่างที่พวกเธอคิด" คำพูดของลุค สกายวอล์คเกอร์ ในตัวอย่างเต็มของหนังคงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้ ก็ต้องอดทนรอติดตามกันต่อไปในภาพยนตร์เต็ม Star Wars: The Last Jedi ที่กำลังจะเปิดเผยเรื่องราวเฉลยปริศนาทั้งหมดในวันที่ 14 ธันวาคม 2017 อีกเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น !เครดิต กระปุกดอทคอม

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
580
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข