ข่าวเด่นเมืองไทย
ข่าวเด่นเมืองไทย
ระเบิดป่วนยะลา เจ้าหน้าที่ ตชด.ชุด รปภ.ครู เจ็บ 2 ราย ก่อนยิงชาวบ้านดับคาสวน 1ราย


เมื่อเวลา 17.00 วันนี้ 11 พ.ย. น.ร.ต.อ.ไพโรจน์ แก้วห่อทอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้ง เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ริมถนนภายในหมู่บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ ตชด. ขณะปฏิบัติหน้าที่ รปภ.คณะครู ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดที่บ้านจาเราะแป หมู่ 3 ต.ธารโต 


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองที่เกิดเหตุพบจุดระเบิดอยู่ริมถนน เป็นหลุมกว้างลึก 1 ฟุต ลึก 15 ซม.สะเก็ดระเบิดชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมสายไฟฟ้าลากยาวเข้าไปในป่าข้างทางราว 100 เมตร จึงได้จัดการเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อส.ต.ท.เชาวลิต พุ่มมาก อายุ 27 ปี มีอาการ เน้นหน้าอก ปวดลำคอ วิงเวียนศีรษะ โดนสะเก็ดที่ลำคอ และ ส.ต.ท.อิทธิกร จินดา อายุ 26 ปี มีอาการ เน้นหน้าอก โดนสะเก็ดที่บริเวณขาซ้าย แขนซ้าย และใบหน้า สังกัด ร้อย ตชด. 4413 กก.ตชด.44 ยะลา ถูกนำส่งโรงพยาบาลธารโต ล่าสุดนายอนิรุทธ บัวอ่อน นายอำเภอธารโต รุดเยี่ยมอาการของเจ้าหน้าที่บาดเจ็บทั้ง 2 นาย แพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น อาการปลอดภัย แล้วได้ทำการส่งต่อผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย ไปยัง รพ.ศูนย์ยะลา


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ ตชด.กำลังรวม 6 นาย ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ 3 คัน ขับขี่ออกจาก ร.ร.บ้านจาเราะแป ทำหน้าที่ รปภ.คณะครู เดินทางกลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบนำระเบิดแสวงเครื่องอัดกล่องเหล็กน้ำหนักราว 5 กก.มาวางไว้ในดงหญ้า ลากสายไฟฟ้าเข้าไปรอจังหวะแล้วกดให้ระเบิดทำงาน เป็นจังหวะเดียวกับ ส.ต.ท.อิทธิกร จินดา กับ ส.ต.ท.ชวลิต พุ่มมาก ขับขี่ จยย.คันสุดท้ายแล่นผ่าน ถูกแรงอัดระเบิดอย่างจัง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว คาดว่าเป็นการก่อเหตุของคนร้าย ที่ต้องการสร้างสร้างสถานการณ์ในพื้นที่


ต่อมาเจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งจากสถานียุทธศาสตร์ตำบลคีรีเขต ว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย ในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.คีรีเขต อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุว่าเป็นฝีมือกลุ่มแนวร่วมก่อความรุนแรงต้องการสร้างสถานการณ์หรือไม่ หรือเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว


 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
406
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข