ข่าวเด่นเมืองไทย
ข่าวเด่นเมืองไทย
สลด รถตู้นักท่องเที่ยวเสยท้ายสิบล้อ ไฟคลอกลูกทัวร์ต่างชาติดับพร้อมไกด์ 5 ราย คนขับสาหัส


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ ชนท้ายรถบรรทุก10ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 5 ราย บนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้าบางปะหัน หลักกิโลเมตรที่ 28 ม.8 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลตลาดเรียบ และมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ของบริษัท อาร์แอลเซอร์วิส สีขาว ทะเบียน 32-6714 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถบรรทุก10ล้อ ทะเบียน 81-8733 นนทบุรี สภาพพังยับเยิน ด้านหน้ารถตู้เกิดเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง พร้อมใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดภายใน โดยช่วยคนขับรถตู้ออกมาได้จึงนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน ทราบชื่อนายจรัญ อักษรศรี อาการสาหัส ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาวญี่ปุ่น จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย และไกด์ชาวไทยทราบชื่อ น.ส.ปิยทิพย์ เครื่องใต้ ถูกไฟคลอก


สอบสวนนายวีระชัย เรืองศรี อายุ 22 ปี คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ตนขับรถกำลังจะชะลอรถที่จะเลี้ยวเข้าบ่อดิน เห็นไฟหน้ารถกระเด็นออกมาด้านหน้าจึงจอดรถลงไปดูพบว่ามีรถยนต์ตู้ขับมาชนท้ายแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า รถตู้ซึ่งรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นอยู่ระหว่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายอย่างแรงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งจะต้องสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข