Entertain Update
มาร์ค ฮามิลล์ รับลำบากใจบท ลุค สกายวอล์คเกอร์ ใน The Last Jedi


มาร์ค ฮามิลล์ ยอมรับ ทำใจลำบาก หลังตัวละคร ลุค สกายวอล์คเกอร์ โดดเดี่ยวและสิ้นหวัง ใน The Last Jedi


ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับหนังภาคต่อที่แฟน ๆ ทั่วโลกรอคอยอย่าง Star Wars: The Last Jedi โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือการกลับมาของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งรับบทโดย มาร์ค ฮามิลล์ (Mark Hamill) ตัวละครเอกในอดีต อย่างไรก็ดี การปรากฏตัวของเจไดชื่อดังในท้ายภาค The Force Awakens กลับตามมาซึ่งคำถามมากมาย โดยเฉพาะว่าทำไมเขาถึงดูเพิกเฉยต่อภัยคุกคาม แต่กลับหลบมาอาศัยอยู่ในเกาะบน ดาวอาช-ทู ซึ่งห่างไกลจากผู้คนเช่นนั้น

ล่าสุด เว็บไซต์ Movieweb ได้เผยบทสัมภาษณ์ของ ฮามิลล์ เกี่ยวกับการกลับมาครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ถึงกับช็อกไปสักระยะ เมื่อทราบว่าตัวละคร ลุค คือคนที่พูดประโยคว่า "ถึงเวลาที่เจไดต้องปิดฉาก" และเรื่องนี้ทำให้เขาลำบากใจมาก และทำให้สงสัยว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ ลุค มีแนวคิดที่เปลี่ยนไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเช่นนี้


ทั้งนี้ฮามิลล์ ยอมรับว่า ส่วนหนึ่งที่ ลุค เลือกตัดสินใจอยู่ให้ห่างไกลจากผู้คน มาจากการที่ เบน โซโล หลานของ ลุค ตัดสินใจทรยศ ด้วยการหันเข้าสู่ด้านมืดจนกลายเป็น ไคโร เรน ซึ่งถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ ลุค รู้สึกต้องรับผิดชอบ โดย ลุค คงได้แต่โทษตัวเองที่ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่ถ้าไม่มีเรื่องแบบนี้ หนังก็จะไร้ดราม่า และเขายืนยันได้ว่าใน The Last Jedi จะเต็มไปด้วยความขัดแย้งอื่น ๆ อื่นมากมาย

จากเรื่องนี้ ผู้กำกับอย่าง ไรอัน จอห์นสัน (Rian Johnson) เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ขั้นตอนแรกของการเขียนบท The Last Jedi คือหาคำตอบให้ได้ว่าทำไม ลุค ถึงไปหลบอยู่ในเกาะที่ห่างไกลแบบนั้น เพราะแฟนหนังคงทราบดีว่า ลุค ไม่ใช่คนขี้ขลาด จึงต้องไม่ใช่เพราะความกลัว แต่จากการที่ผองเพื่อนรวมถึงจักรวาลตกอยู่ในอันตราย ก็เป็นไปไม่ได้ที่ ลุค จะไม่รู้ตัว ดังนั้นมันต้องมีเหตุผลที่ ลุค คิดว่าการอยู่บนเกาะคือตัวเลือกที่เหมาะสม 

แม้หลายอย่างดูจะเป็นไปในทิศทางที่ดี เมื่อ เรย์ ได้พบกับ ลุค ในฉากจบภาคที่แล้ว แต่เรื่องทุกอย่างก็ไม่ได้ง่ายเช่นนั้น เพราะท่าทีของเจไดรายนี้ ดูจะไม่ได้พอใจนักที่ เรย์ มาพบเขาพร้อมกับไลท์เซเบอร์ และจากปูมหลังที่ยังเป็นปริศนาของ เรย์ ทำให้เกิดคำถามอีกว่าแท้จริงแล้ว ลุค รู้จักกับเธอหรือไม่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวน่าจะได้รับคำตอบเพิ่มเติมในภาค The Last Jedi นี้

สำหรับ Star Wars: The Last Jedi นอกจาก ฮามิลล์ แล้ว ยังมีนักแสดงอีกคับคั่ง ทั้ง แคร์รี่ ฟิชเชอร์ (Carrie Fisher), อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver), เดซีย์ ริดลีย์ (Daisy Ridley), จอห์น โบเยก้า (John Boyega), ออสการ์ ไอแซ็ค (Oscar Isaac), ลูปิต้า นียองโง (Lupita Nyong'o), ดอมเนลล์ กลีสัน (Domhnall Gleeson), แอนโธนี แดเนียลส์ (Anthony Daniels), เกว็นโดลิน คริสตี้ (Gwendoline Christie), แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) รวมถึงนักแสดงใหม่อย่าง เบนิซิโอ เดล โตโร (Benicio Del Toro), ลอว์ร่า เดิร์น (Laura Dern) และ เคลลี่ แมร์รี่ ทราน (Kelly Marie Tran) เป็นต้น

Star Wars: The Last Jedi กำกับและเขียนบทโดย ไรอัน จอห์นสัน เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 14 ธันวาคม 2017


(เครดิต กระปุกดอทคอม)
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
580
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข