เปิดเล่ม
ฮิลลารี คลินตัน

แน่นอนแล้วว่า นางฮิลลารี คลินตัน ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนพรรคการเมืองหลักของอเมริกา ลงลุ้นตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2016 หลังได้รับการสนับสนุนจากเสียงส่วนใหญ่จากที่ประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต ในฟิลาเดลเฟีย


โดยคณะผู้แทนจากมลรัฐเซาท์ดาโคตา มอบคะแนนให้แก่นางคลินตัน 15 เสียง เท่ากับเป็นการการันตีแน่นอนแล้วว่าเธอจะได้คะแนนผู้แทนมากกว่า 2,383 เสียงที่จำเป็นสำหรับการถูกเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรค ระหว่างการขานชื่อแบบรัฐต่อรัฐ ณ ที่ประชุมใหญ่ของเดโมแครต

“ฉันรู้สึกได้รับเกียรติอย่างมาก ที่ได้เป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดี นี่ถือเป็นชัยชนะของทุกคนด้วย ถ้ามีเด็กผู้หญิงคนไหนได้ดู ได้ฟังสิ่งที่ฉันพูดในตอนนี้ ฉันอยากบอกว่าฉันหวังว่าจะได้เป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา และฉันเชื่อว่า ในอนาคต จะต้องมีใครสักคน ที่ได้เป็นประธานาธิบดีหญิงของสหรัฐอเมริกาด้วย” นางคลินตัน กล่าว

ที่ผ่านมา นางฮิลลารี คลินตัน มีประสบการณ์ทางการเมืองมากมาพอสมควร นอกจากเธอจะเคยเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศในตอนที่ บิล คลินตัน สามีของเธอดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว เธอยังเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ทำให้มีประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการเป็นผู้นำประเทศ โดยเฉพาะในยามที่ประเทศกำลังเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและความมั่นคง

นางฮิลลารี คลินตัน จะได้เป็นประธานาธิบดีหญิงสมใจหรือไม่คงต้องรอดูในวันที่ 8 พฤศจิกายน แต่จากการสำรวจของนักวิเคราะห์, ผู้จัดการกองทุน และนักเศรษฐศาสตร์ในตลาดวอลล์สตรีท พบว่า พวกเขามีความเชื่อมั่นลดลงต่อชัยชนะของนางฮิลลารี คลินตัน ในศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เมื่อเทียบกับการสำรวจเมื่อหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจล่าสุดที่มีการประกาศเมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม บอกว่ามีผู้ร่วมสำรวจเพียงแค่ร้อยละ 52 คาดว่านางคลินตันจะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นตัวเลขที่ลดลงอย่างมากจากจำนวนร้อยละ 80 ที่ระบุในการสำรวจเดือนเมษายน และมิถุนายน แต่คะแนนนิยมล่าสุดของนางคลินตัน ก็ยังคงสูงกว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนของพรรครีพับลิกันค่อนข้างมาก เพราะมหาเศรษฐีขวาจัดจากนิวยอร์คผู้นี้ ได้รับคะแนนนิยมจากผู้ร่วมสำรวจเพียงแค่ร้อยละ 26 เท่านั้น

อุปสรรคใหญ่ที่ขวางเส้นทางสู่ทำเนียบขาวของนางคลินตันในเวลานี้ นอกจากจะมาจาก ทรัมป์ และพรรคพวกฝั่งรีพับลิกันที่ตั้งป้อมสู้ยิบตาแล้ว ยังมาจากกลุ่มผู้สนับสนุน เบอร์นี่ แซนเดอร์ส อดีตคู่แข่งของเธอด้วย เพราะคนกลุ่มนี้แสดงท่าทีว่าจะหันไปเลือกตัวแทนจากพรรคที่เล็ก ซึ่งเท่ากับยินดีโยนเสียงของตัวเองทิ้งไปเลย

เวลาที่เหลืออยู่เพียงไม่ถึงสี่เดือนข้างหน้า เห็นชัดว่านางคลินตันต้องทำงานอย่างหนักทีเดียว หากต้องการสร้างประวัติศาตร์ด้วยการเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐฯ จริงๆ.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 6

There are some attention-grabbing cut-off dates in this article however I don抰 know if I see all of them center to heart. There's some validity but I'll take maintain opinion until I look into it further. Good article , thanks and we wish extra! Added to FeedBurner as properly

 • ¼ÙéÊè§: balenciaga
 • 117.26.240.101 Nov 13, 2019 @11:15 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

I have been bringing human hair wigs https://youtu.be/3KO3e4I3_24 since sixth grade, which was quite awhile ago. My mom bought me my to begin with a person and that i was iffy for the reason that i felt they have been bulky and made my feet look significant. But now i can not get adequate of them. I now private 8 types, all of which are distinctive colors and styles. no knock offs even compare to your authentic issue.

 • ¼ÙéÊè§: human hair wigs
 • 114.6.61.98 Aug 20, 2018 @12:40 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

http://www.foxnews.com/entertainment/2017/11/03/big-three-networks-skip-donna-brazile-bombshell-that-dnc-was-rigged-for-clinton.html Clinton rigged the primary election!

 • ¼ÙéÊè§: Prachuab Charoensuk
 • 107.184.27.243 Nov 04, 2017 @05:42 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

ฮิลารีจะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เพราะมีดิลิเกตที่จะได้รับเลือกมากกว่า ทองอาจจะลงบ้างเล็กน้อย ดอลล่าร์น่าจะแข็งขึ้นบ้าง แต่แนวโน้มในช่วงต่อไปหลังจากนี้ที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเป็นไปได้น้อยมากเพราะปริมาณเงินฝากในสหรัฐยังต่ำกว่าปริมาณหนี้อยู่มากๆ(มีปริมาณ1ใน4ของปริมาณหนี้)คือต่ำกว่าระดับครึ่งนึงของปริมาณหนี้ จึงยังเป็นไปได้ยากมากที่จะมีการขึ้นดอกเบี้ย คือถ้ามีการขึ้นในช่วงนี้ ปริมาณหนี้จะทวีคูณขึ้นรุนแรงเกินไป แต่น่าจะมีการเคาะปล่อยเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทางการเงินสหรัฐดีกว่านี้ ทองน่าจะขึ้นประมาณตรุษจีนปีหน้า

 • ¼ÙéÊè§: idin2060
 • 10.255.1.254 Nov 08, 2016 @08:36 PM
ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข