เปิดเล่ม
ฮิลลารี คลินตัน

แน่นอนแล้วว่า นางฮิลลารี คลินตัน ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนพรรคการเมืองหลักของอเมริกา ลงลุ้นตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2016 หลังได้รับการสนับสนุนจากเสียงส่วนใหญ่จากที่ประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครต ในฟิลาเดลเฟีย


โดยคณะผู้แทนจากมลรัฐเซาท์ดาโคตา มอบคะแนนให้แก่นางคลินตัน 15 เสียง เท่ากับเป็นการการันตีแน่นอนแล้วว่าเธอจะได้คะแนนผู้แทนมากกว่า 2,383 เสียงที่จำเป็นสำหรับการถูกเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรค ระหว่างการขานชื่อแบบรัฐต่อรัฐ ณ ที่ประชุมใหญ่ของเดโมแครต

“ฉันรู้สึกได้รับเกียรติอย่างมาก ที่ได้เป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดี นี่ถือเป็นชัยชนะของทุกคนด้วย ถ้ามีเด็กผู้หญิงคนไหนได้ดู ได้ฟังสิ่งที่ฉันพูดในตอนนี้ ฉันอยากบอกว่าฉันหวังว่าจะได้เป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา และฉันเชื่อว่า ในอนาคต จะต้องมีใครสักคน ที่ได้เป็นประธานาธิบดีหญิงของสหรัฐอเมริกาด้วย” นางคลินตัน กล่าว

ที่ผ่านมา นางฮิลลารี คลินตัน มีประสบการณ์ทางการเมืองมากมาพอสมควร นอกจากเธอจะเคยเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศในตอนที่ บิล คลินตัน สามีของเธอดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว เธอยังเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ทำให้มีประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับการเป็นผู้นำประเทศ โดยเฉพาะในยามที่ประเทศกำลังเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและความมั่นคง

นางฮิลลารี คลินตัน จะได้เป็นประธานาธิบดีหญิงสมใจหรือไม่คงต้องรอดูในวันที่ 8 พฤศจิกายน แต่จากการสำรวจของนักวิเคราะห์, ผู้จัดการกองทุน และนักเศรษฐศาสตร์ในตลาดวอลล์สตรีท พบว่า พวกเขามีความเชื่อมั่นลดลงต่อชัยชนะของนางฮิลลารี คลินตัน ในศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เมื่อเทียบกับการสำรวจเมื่อหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจล่าสุดที่มีการประกาศเมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม บอกว่ามีผู้ร่วมสำรวจเพียงแค่ร้อยละ 52 คาดว่านางคลินตันจะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นตัวเลขที่ลดลงอย่างมากจากจำนวนร้อยละ 80 ที่ระบุในการสำรวจเดือนเมษายน และมิถุนายน แต่คะแนนนิยมล่าสุดของนางคลินตัน ก็ยังคงสูงกว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนของพรรครีพับลิกันค่อนข้างมาก เพราะมหาเศรษฐีขวาจัดจากนิวยอร์คผู้นี้ ได้รับคะแนนนิยมจากผู้ร่วมสำรวจเพียงแค่ร้อยละ 26 เท่านั้น

อุปสรรคใหญ่ที่ขวางเส้นทางสู่ทำเนียบขาวของนางคลินตันในเวลานี้ นอกจากจะมาจาก ทรัมป์ และพรรคพวกฝั่งรีพับลิกันที่ตั้งป้อมสู้ยิบตาแล้ว ยังมาจากกลุ่มผู้สนับสนุน เบอร์นี่ แซนเดอร์ส อดีตคู่แข่งของเธอด้วย เพราะคนกลุ่มนี้แสดงท่าทีว่าจะหันไปเลือกตัวแทนจากพรรคที่เล็ก ซึ่งเท่ากับยินดีโยนเสียงของตัวเองทิ้งไปเลย

เวลาที่เหลืออยู่เพียงไม่ถึงสี่เดือนข้างหน้า เห็นชัดว่านางคลินตันต้องทำงานอย่างหนักทีเดียว หากต้องการสร้างประวัติศาตร์ด้วยการเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐฯ จริงๆ.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

I have been bringing human hair wigs https://youtu.be/3KO3e4I3_24 since sixth grade, which was quite awhile ago. My mom bought me my to begin with a person and that i was iffy for the reason that i felt they have been bulky and made my feet look significant. But now i can not get adequate of them. I now private 8 types, all of which are distinctive colors and styles. no knock offs even compare to your authentic issue.

 • ¼ÙéÊè§: human hair wigs
 • 114.6.61.98 Aug 20, 2018 @12:40 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

come on, i am tired of being optimistic
van cleef collier faux http://www.gioiellipopolare.ru/fr/van-cleef-jewelry-arpels-replica-c1

 • ¼ÙéÊè§: van cleef collier faux
 • 219.136.74.28 Apr 23, 2018 @01:54 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

http://www.foxnews.com/entertainment/2017/11/03/big-three-networks-skip-donna-brazile-bombshell-that-dnc-was-rigged-for-clinton.html Clinton rigged the primary election!

 • ¼ÙéÊè§: Prachuab Charoensuk
 • 107.184.27.243 Nov 04, 2017 @05:42 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

Twitter Comments Print Email close Donna Brazile's DNC, Clinton bombshell: Reaction roundup Disgraced former CNN contributor Donna Brazile made explosive allegations that the Democratic National Committee basically rigged the 2016 primary in Hillary Clinton’s favor, but ABC, NBC and CBS’ evening newscasts failed to cover it. Brazile admitted that Hillary Clinton's campaign gained significant control over the Democratic National Committee's finances and strategy in exchange for helping the party wipe out 2012 presidential campaign debt. In laymen’s terms, Brazile explains how the party rigged the primary for Clinton to defeat Bernie Sanders through shady financial deals – which would typically be major news. A Message from Designer Shoe Warehouse Fall Tips & Trends Stylist & Blogger Kryzayda shows us how to step into the Fall season in style An excerpt from her new book, “Hacks: The Inside Story of the Break-ins and Breakdowns That Put Donald Trump in the White House,” was published by Politico at 5 a.m. ET on Thursday morning – over 12 hours before the big three networks air their newscasts. Massachusetts Democratic Sen. Elizabeth Warren even appeared on CNN at roughly 4:40 p.m. ET to discuss the scandal but ABC’s “World News Tonight,” CBS’s “Evening News” and “NBC Nightly News” skipped it completely. These programs start at 6:30 p.m. ET. On Thursday, after CNN and Fox News both covered the Brazile claims, CBS opened with details on the deadly ambush in Niger, while NBC and ABC both opened with the proposed tax cut. The winner of the 2016 presidential race took notice. Donald J. Trump ✔@realDonaldTrump The rigged Dem Primary, one of the biggest political stories in years, got ZERO coverage on Fake News Network TV last night. Disgraceful! 9:09 AM - Nov 3, 2017 20,211 20,211 Replies 24,009 24,009 Retweets 85,613 85,613 likes Twitter Ads info and privacy “The Donna Brazile story is astonishing. The media loves to tell stories of Republican discord

 • ¼ÙéÊè§: Prachuab Charoensuk
 • 107.184.27.243 Nov 04, 2017 @05:41 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

ฮิลารีจะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เพราะมีดิลิเกตที่จะได้รับเลือกมากกว่า ทองอาจจะลงบ้างเล็กน้อย ดอลล่าร์น่าจะแข็งขึ้นบ้าง แต่แนวโน้มในช่วงต่อไปหลังจากนี้ที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเป็นไปได้น้อยมากเพราะปริมาณเงินฝากในสหรัฐยังต่ำกว่าปริมาณหนี้อยู่มากๆ(มีปริมาณ1ใน4ของปริมาณหนี้)คือต่ำกว่าระดับครึ่งนึงของปริมาณหนี้ จึงยังเป็นไปได้ยากมากที่จะมีการขึ้นดอกเบี้ย คือถ้ามีการขึ้นในช่วงนี้ ปริมาณหนี้จะทวีคูณขึ้นรุนแรงเกินไป แต่น่าจะมีการเคาะปล่อยเรื่องการขึ้นดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทางการเงินสหรัฐดีกว่านี้ ทองน่าจะขึ้นประมาณตรุษจีนปีหน้า

 • ¼ÙéÊè§: idin2060
 • 10.255.1.254 Nov 08, 2016 @08:36 PM
ฉบับที่
459
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข