ข่าวคนไทยในอเมริกา
แอลเอ และสามเมืองในแคลิฟอร์เนีย ติดโผ “เมืองแมลงสาบ” แห่งอเมริกา

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : สองเมืองใหญ่ของเท็กซัส ติดอันดับหนึ่งและสองเมืองที่มีปัญหาแมลงสาบรุนแรงที่สุดของอเมริกา ส่วนแคลิฟอร์เนีย มีถึงสี่เมืองใหญ่ ที่ติดอยู่ในอันดับ “น่าอี๋” นี้

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2023 บริษัทเพสท์โนม (Pest Gnome) ซึ่งเป็นบริษัทกำจัดแมลงและสัตว์รบกวนรายใหญ่ของอเมริกา ได้ประกาศ 25 อันดับเมืองใหญ่ที่มีปัญหาแมลงสาบมากที่สุดของอเมริกา โดยวัดจากปริมาณการเรียกใช้บริการที่ทางบริษัทได้รับในแต่ละเมือง

เมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส ติดอันดับหนึ่ง โดยบริการกำจัดแมลงสาบของบริษัท เพสท์โนม ในเมืองนี้ มีสัดส่วนถึง 37 เปอร์เซ็นต์ของบริการทั้งหมด โดยบริษัทฯ บอกว่าเมืองใหญ่ของเท็กซัสเมืองนี้ มีสภาพอากาศร้อนและชื้น ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่แมลงสาบสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว

อีกสี่เมืองที่เหลือใน “ท็อปไฟว์” คือซานแอนโตนิโอ ของเท็กซัส ติดอันดับสอง (28 เปอร์เซ็นต์ของบริการทั้งหมด), แทมป้า ฟลอริด้า, ฟีนิกซ์ อริโซน่า และลาสเวกัส รัฐเนวาด้า

ส่วนเมืองใหญ่ในแคลิฟอร์เนียนั้น เพสท์โนม ระบุว่ามีติดอันดับ “ท็อป 25” ถึง 4 เมือง คือลอส แอนเจลิส ในอันดับที่ 13, ริเวอร์ไซด์ ในอันดับที 17, ซานโฮเซ่ ในอันดับที่ 20 และซานฟรานซิสโก ในอันดับที่ 23

ทั้งนี้ แมลงสาบ ถือว่ามีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศวิทยา โดยเป็นอาหารหลักของสัตว์หลายชนิก เช่นคางคก หนู แมลงปีกแข็งต่างๆ รวมถึงแมงมุม แต่ขณะเดียวกันก็ถือเป็นพาหะนำเชื้อโรคที่เป็นอันตรายสำหรับมนุษย์ได้เช่นกัน โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียหลายๆ ชนิดที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ เป็นต้น

วิธีป้องกันไม่ให้แมลงสาบบุกเข้ามารุกรานในบ้าน เพสท์โนม แนะนำให้ปิดช่อง รู รอยแตก ซึ่งอาจถูกใช้ทางเข้าบ้านของแมลงสาบให้หมด เก็บกวาดและหมั่นทำความสะอาด ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดและกับดักแมลงสาบ ฯลฯ แต่หากไม่เป็นผล ควรเรียกใช้บริการกำจัดแมลงมืออาชีพ.

:-โดย 25 เมืองใหญ่ของอเมริกาที่มีปัญหาแมลงสาบมากที่สุดของ เพสท์โนม คือ

Houston, TX
San Antonio, TX
Tampa, FL
Phoenix, AZ
Las Vegas, NV
Miami, FL
Atlanta, GA
Birmingham, AL
Dallas, TX
Oklahoma City, OK
New York, NY
Richmond, VA
Los Angeles, CA
Washington, D.C.
Philadelphia, PA
Baltimore, MD
Riverside, CA
Chicago, IL
Minneapolis, MN
San Jose, CA
Boston, MA
Detroit, MI
San Francisco, CA
Rochester, NY
Seattle, WA
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
595
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข