อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
เตือนย่าน’บรองซ์’อันตราย เซลฟี’บันไดโจ๊กเกอร์’ให้ระวัง

วอยซ์ทีวี รายงานข่าวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมว่า บันไดในย่านเซาท์บรองซ์ของนครนิวยอร์ก หนึ่งในฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Joker กลายเป็นจุดเช็กอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายภาพขึ้นสื่อสังคมออนไลน์ แต่ชาวอเมริกันบางส่วนเตือนว่า ย่านนี้อันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินมากกว่าที่คิด


แม้ภาพยนตร์เรื่อง Joker เพิ่งจะออกฉายทั่วโลกเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมจากแฟนหนังจำนวนมาก โดยรายได้รวมจากการฉายหนังทั่วโลกเป็นสัปดาห์ที่ 3 เพิ่มเป็น 738.6 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงสถิติซึ่งรวบรวมล่าสุดและเผยแพร่ผ่านฟอร์บสเมื่อวันที่ 20 ต.ค.

นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านรายได้ จุดที่เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเช่นกัน โดยเฉพาะบันไดระหว่างอาคารบนถนนสาย 167 ทางใต้ของเขตบรองซ์ในนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นจุดที่ใช้ถ่ายทำฉากสำคัญตอนที่ตัวละคร โจ๊กเกอร์ สวมชุดตัวตลกเต็มยศ เต้นรำลงมาตามขั้นบันได

ฉากดังกล่าวติดตาคนดูภาพยนตร์จำนวนมาก ทำให้บันไดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวและคนต่างถิ่นแวะไปถ่ายภาพเพื่อจะเผยแพร่ลงในสื่อสังคมออนไลน์ส่วนตัวเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์รายงานด้วยว่า ผู้โพสต์ภาพถ่ายที่บันไดดังกล่าวลงในอินสตาแกรมรวมกันแล้วมีจำนวนมากกว่าพันรูป พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก บันไดโจ๊กเกอร์ หรือ #JokerStairs และในภาพเหล่านั้นมีทั้งผู้ที่สวมใส่ชุดเลียนแบบโจ๊กเกอร์ นักท่องเที่ยวที่ทำท่าทางเหมือนโจ๊กเกอร์ รวมถึงผู้ที่ไปบันทึกภาพบันไดดังกล่าวเป็นที่ระลึกเฉยๆ ซึ่งความนิยมเหล่านี้ทำให้มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ทั้งทวิตเตอร์-เฟซบุ๊ก โพสต์เตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย เพราะบรองซ์ไม่ใช่ย่านที่เป็นมิตรกับผู้คนมากนัก

ฟ็อกซ์นิวส์ยกตัวอย่างความเห็นของผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Maybe: Candy ซึ่งอ้างตัวเป็นผู้อาศัยในย่านบรองซ์คนหนึ่ง โพสต์ว่า ตอนนี้บันไดบนถนนสาย 167 ถูกระบุในแผนที่กูเกิลแมปโดยใช้ชื่อว่า บันไดโจ๊กเกอร์ หรือ Joker Stairs เรียบร้อยแล้ว แต่ในฐานะคนที่อาศัยอยู่ในย่านบรองซ์ อยากเตือนว่า "อย่าเข้ามาแถวนี้" โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับย่านบรองซ์มาก่อน

ช่วงหนึ่งของรายงานข่าวโดยฟ็อกนิวส์เตือนว่า ย่านบรองซ์มีคดีจี้ปล้นชิงทรัพย์และอาชญากรรมอื่นๆ เกิดขึ้นบ่อย พร้อมทั้งสรุปว่า นักท่องเที่ยวที่เข้าไปถ่ายภาพตรงบันไดดังกล่าวอาจทำให้ตัวเองตกอยู่ในอันตรายได้.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
13-11-2019 เริ่มกระบวนการไต่สวน ถอดถอน’ปธน.ทรัมป์’แล้ว (0/230)   
13-11-2019 เลือกตั้งเคนทักกีพลิกโผ ส่อเค้า’ทรัมป์’แพ้เลือกตั้ง (0/29)   
06-11-2019 ‘ทรัมป์’ยื่นหนังสือต่อยูเอ็น ไม่ยุ่งเกี่ยวข้อตกลง’โลกร้อน’ (0/267) 
06-11-2019 พิจารณาถอดถอน’ทรัมป์’ แบบเปิดสาธารณชนรับรู้ (0/4209) 
06-11-2019 ดับเพลิง-ตร.เมืองแอลเอ รับโอทีร่วม500ล้านดอลฯ (0/493) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

An attention-grabbing discussion is worth comment. I think that it's best to write extra on this subject, it might not be a taboo topic but typically persons are not enough to talk on such topics. To the next. Cheers

  • ¼ÙéÊè§: nike air vapormax
  • 117.26.240.101 Nov 14, 2019 @04:02 AM
ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข