ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 472


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 472 ประจำวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส และวัดไทย ลอส แอสเจลิส จัดพิธีบำเพ็ญกุศล และกิจกรรมวางพวงมาลาน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในโอกาสคล้ายวันสวรรคตของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 9 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ ที่วัดไทยฯ มีผู้แทนจากสมาคม ชมรมต่างๆ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก


และในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ร่วมกับวัดไทยลอสแองเจลิส จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โดยพิธีจะเริ่มขึ้นบนโบสถ์ ในเวลา 10.00 น. จากนั้นในเวลาประมาณ 11.00 น. เป็นพิธีวางพวงมาลาเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 


เริ่มแล้วสำหรับโครงการ “ไทยทาวน์พาสปอร์ต” ที่สภาไทยทาวน์ฯ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจไทยในไทยทาวน์ และประชาสัมพันธ์ไทยทาวน์ ไปพร้อมกัน... ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคมถึง 30 พฤศจิกายน  ผู้ไปใช้บริการจากธุรกิจของคนไทยที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 25 ร้าน (มีป้ายหน้าร้าน) จะได้รับการประทับตรา 1 ครั้ง หากครบ 30 ครั้งก่อนครบกำหนด ก็รับไปเลยตั๋วเครื่องบิน แอลเอ-กทม. มูลค่า 700 ดอลลาร์... หรือหากสะสมไม่ครบก็มีรางวัลให้แลกมากมาย.... สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นายกสภาไทยทาวน์ฯ ตัน พัฒนะ ที่หมายเลข 818-633-8830ท หรือที่ร้าน นุช 323-644-1739


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน-ประเพณีลอยกระทง“สมทบทุนสร้างอุโบสถ สร้างศาลาอเนกประสงค์ กุฏิสงฆ์ และพัฒนาวัด” ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป คิด-ลีนา ฉัตรประภาชัย ประธานถวายผ้าพระกฐิน จีน่า ปรีชา ประธานทอดผ้าป่าสามัคคี สอบถามได้ที่หมายเลข 909-606-9502


เพ็ญแข ติลกมนกุล กนกวรรณ รอดโฉม บุญส่ง อนันตสุคนธ์ รัชดา คุณาธรรม จีน่า ปรีชา และ ตัน พัฒนะ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติกัณฑ์สุดท้ายของวัดไทย ลอส แอนเจลิส คือ นครกัณฑ์ ซึ่งมี พระครูวชิรชยาทร องค์แสดง โดยรวบรวมเป็นปัจจัยกัณฑ์ได้เป็นจำนวน 3,248 ดอลลาร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา


คณะสงฆ์วัดไทยฯ โดยหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ คณะกรรมการวัดและคณะกรรมการจัดงานทอดผ้าพระกฐินพระราชทาน ขออนุโมทนาบุญขอบคุณ ไพจิตร-กาญจนา ทองทิพย์ ประธานจัดงานและผู้ถวายผ้าพระกฐินพระราช ทาน และลูกๆ (จิตติสา และ ฐิตินันท์ ทองทิพย์)  มีศรัทธาขอถวายปัจจัยในงานกฐินพระราชทานฯ ในปีนี้ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 100,000 ดอลลาร์ ขออำนาจพระคุณพระรัตนตรัยและกุศลผลบุญที่ครอบครัว “ทองทิพย์” ตั้งใจเป็นกุศลเจตนาในงานกฐินพระราชทานในปีนี้ จงดลบันดาลให้ทุกๆ คนในครอบครัวทองทิพย์มีสุขภาพแข็งแรง อยู่ดีมีความสุขมีความเจริญ คิดสิ่งหนึ่งประการใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมก็ให้สมความปรารถนา ร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้น และขอให้เพื่อนๆ และญาติโยมทุกท่านมารับกุศลผลบุญร่วมด้วยกันทุกท่าน สาธุ


คณะอุบาสก-อุบาสิกาวัดไทย ลอส แอนเจลิส ขอเชิญร่วมเดินทางทอดผ้าป่า 9 วัด ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยวัดทั้งเก้า ประกอบด้วยวัดไทยแอลเอ, วัดป่าธรรมชาติ, วัดพระธาตุดอยสุเทพยูเอสเอ, วัดพุทธธัมโม, วัดสุทธาวาส, วัดพระธรรมกาย, วัดไทยศรีโสดา, วัดมอญรามัญ และวัดเชตวัน สอบถามรายละเอียดและจองที่นั่งรถบัสได้ที่ พระวิเทศน์ธรรมวงศ์ 818-942-4054


เชิญร่วมงาน “ไทยไนท์” รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายร่วมบุญกฐินวัดท้าวอู่ทอง จ.อยุธยา (วัดบ้านเกิด พระวิเทศกิตติคุณ (เจ้าคุณเริ่ม) ร่วมแต่งไทยทุกสมัย ทุกภาค ชิงรางวัล “ขวัญใจไทยไนท์” พร้อมชมการแสดงของวงโปงลางกาฬสินธุ์ เจ้าของถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ และอื่นๆ อีกมากมาย ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 18:00 น. ณ โรงเรียนวัดไทยฯชั้นล่าง บัตร (รวมอาหาร) ราคา 25-30 ดอลลาร์... ซื้อบัตรได้ที่ ครูเปิ้ล 818-571-1771, เชอรี่ 818-448-9043


วาสินี ธรรมปัญญา ผู้ช่วยครูใหญ่โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ นิมนต์หลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ และพระสงฆ์วัดไทยไปฉันภัตตาหารเพลอาหารเกาหลีในตัวเมืองดาวน์ทาวน์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำบุญเนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดของ พระครูเยือนศรัณย์ จันทโชโต


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับ) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ แอลเอ 323-336-9595, พอร์ทแลนด์ 503-946-5666 และซีแอตเติล 206-569-4630 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


เทโว : ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโร เจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา เมืองโพโมน่า นำคณะสงฆ์ออกรับบิณฑบาตจากญาติโยม เมื่อวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม ซึ่งตรงกับวันตักบาตรเทโวโรหณะ ตามประเพณีที่ได้ปฏิบัติกันมาหลังวันออกพรรษาแล้ว
รำลึก : ศรินทิพย์ สิงห์สนอง (สามซ้าย) รัชนี สังขมี (ซ้าย) รวมถึงญาติมิตรของ “เชฟตุ๋ย” สุทธิพร สังขมี แห่งร้านอาหารจิตดา ร่วมทำบุญครบรอบสองปีวันเสียชีวิตของเชฟตุ๋ย ณ วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา
พวงมาลา : ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ฯ วางพวงมาลาถวายความอาลัย ในพิธีบำเพ็ญกุศลน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ วัดไทยฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
เป็นฝั่งเป็นฝา : วลัยพร พันธุ์แสง "แหม่ม แล๊ค-ซี" รดน้ำสังข์อวยพรลูกชายคนโต “แบงค์” บางระจัน ปิ่นวัฒนะ ที่เข้าพิธีมงคลสมรสกับ คารีน่า มาร์ติเนซ ณ วัดป่าธรรมชาติ เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางญาติพี่น้องไปร่วมยินดีเป็นจำนวนมาก
บุญใหญ่ : กาญจนา ทองทิพย์ ประธานจัดงานและผู้ถวายผ้าพระกฐินพระราชทานวัดไทยฯ ถวายปัจจัยจำนวน 20,000 ดอลลาร์ รวมเป็นจำนวน 100,000 ดอลลาร์ ผ่านหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
รางวัล : ชัญชนินฐ์ มาร์เทอเรล ผอ.ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย มอบรางวัล Social Impact Award in Philanthropy ให้กับ “พี่ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน แห่งมูลนิธิแองเจิลส์วิงส์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่เมืองแบรนท์วูด ในโอกาสครบรอบ 20 ของศูนย์ฯ
กำลังใจ : วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ จัดกิจกรรม Breast Cancer Awareness Lunch ที่หน้าโรงละคร บาร์นสเดล อาร์ต ปาร์ค ใกล้ไทยทาวน์ เมื่อวันอังคารที่ 15 ตุลาคม เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม และกระตุ้นให้ผู้หญิงไทยสนใจเรื่องนี้มากขึ้น 
น่าสนใจ : ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โดยนงเยาว์ วรานนท์ จัดการบรรยายหัวข้อ Public Charge และกฎหมายอิมมิเกรชั่น โดย พรหมลักษณ์ ศักดิ์พิชัยมงคล เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการบรรยายที่มีคนไทยในแอลเอ ให้สนใจเข้าร่วมฟังจำนวนมาก
ขอบคุณ : สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส จัดงานเลี้ยงยินดีและขอบคุณดีไซเนอร์ไทย และทีมงานจากทั้งสี่แบรนด์ ที่ได้รับเลือกมาโชว์ผลงานในงาน แอลเอแฟชั่นวีค เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน โดยงานจัดขึ้นที่สำนักงาน ททท. แอลเอ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 
งดงาม : นักเรียนแผนกนาฏศิลป์ไทย ศูนย์การเรียน กศน.วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ ได้รับเชิญไปร่วมแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยในงาน STC Garden Walk Multicultural Festival ที่เมืองอนาแฮม สร้างความตื่นตาให้กับต่างชาติได้มาก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
เริ่มแล้ว : วรนุช บุญประกอบ แห่งร้าน นุช มาสสาจ ในไทยทาวน์ กับลูกค้าที่มาใช้บริการและรับการประทับตราบน “ไทยทาวน์พาสปอร์ต” ครบ 30 ครั้งรับตั๋วเครื่องบินแอลเอ-กรุงเทพฯ อันเป็นโครงการส่งเสริมธุรกิจและโปรโมทไทยทาวน์ของ สภาไทยทาวน์ 
ต้อนรับ : ดร.กมล และนวลศรี ทัศนาญชลี แห่งสภาศิลปกรรมไทยในสหรัฐฯ ให้การต้อนรับ ดร.โนรี เห้งสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมอันดามัน จ.กระบี่ ที่มาดูงานในอเมริกา โดยพาตระเวนเยี่ยมพิพิธภัณฑ์ใน 4 รัฐฝั่งตะวันตกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
แชมป์ : ยินดีกับ วอลเตอร์ สระน้อย เจ้าของตำแหน่งแชมป์ภูมิภาคลาตินอเมริกาของสภามวยโลก รุ่นเฟเตอร์เวท ที่สามารถคว้าเข็มขัดแชมป์จากสถาบันสมาคมมวยสหรัฐ (USBA) ในสังกัด IBF มาครองได้สำเร็จอีกเส้น จากการชกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
งดงาม : “พี่ใหญ่” อักษราภัค เกตทอง แห่งเดอะภูเขา (323-522-3925) แต่งชุดไทยงดงามไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร. 9 ณ วัดไทยฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถ่ายภาพกับ อ.เชน ศิลปี อ.สอนเต้นรำคนดังเป็นที่ระลึก
คิดถึง : (จากซ้าย) พิมล กุศล, ฉวีวรรณ โภคาวัฒนา, วรรณวิภา ถุงสุวรรณ, จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช, ชลอ แสงจันทร์, บุญส่ง อนันตสุคนธ์, วิกรม วสันต์ธราภิวัตร, ชวพจน์ ถุงสุวรรณ และแดน หอมทรัพย์ คือส่วนหนึ่งของผู้ไปร่วมรำลึกถึง “เชฟตุ๋ย” ที่วัดไทยศรีโสดา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
อนุโมทนา : จิราพร ลิฟลี่ ผู้อุปถัมภ์กิจการพระศาสนาของวัดรัตนปัญญา เมืองวิลโดมาร์  (951-245-1399) มาอย่างต่อเนื่อง ร่วมทำบุญถวาย น้ำ ผัก ผลไม้ เพื่อถวายแด่คณะสงฆ์ โดยมี พระครูรัตนปัญญาวิเทศ เจ้าอาวาส รับถวายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข