ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 469


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 469 ประจำวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


ท่านเจ้าคุณพระวิเทศธรรมคุณ วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ประธานฝ่ายการศึกษา เจ้าคณะรัฐภาคใต้ ดูแลมลรัฐแคลิฟอร์เนีย และเขตใกล้เคียง ได้แจ้งว่า จากเหตุการณ์พายุ “โพดุล” และ “คาจิกิ” เกิดอุทกภัยน้ำท่วมสร้างความเสียหายในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคอิสานและภาคเหนือของประเทศไทยน้ัน พระสงฆ์ธรรมทูตที่ปฏิบัติศาสนกิจตามรักษาศรัทธาของญาติโยมอยู่ตามมลรัฐต่างๆ จะได้รวบรวมปัจจัยอันจำเป็นต่อการดำรงชีพ ส่งไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ทุกข์ยากเหล่านั้นบ้างแล้ว  และล่าสุด สมัชชาสงฆ์สงฆ์ไทยฯ ร่วมกับวัดไทยลอสแองเจลิส พร้อมใจกันจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยขออาราธนาเจ้าอาวาสและ พระธรรมทูตในสังกัดสมัชชาสงฆ์ไทยฯ รัฐภาคใต้ร่วมรับบิณฑบาตปัจจัยทิพย์และนําผ้าป่ามาทอดถวาย ณ วัดไทยลอสแองเจลิส ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และขอเชิญญาติโยมทุกท่านร่วมบุญตักบาตรปัจจัยทิพย์ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องไทยผู้เดือนร้อนในภาคอีสานและภาคเหนือโดยพร้อมเพรียงกัน


จากที่มีข่าวเล็กๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า ต้อย ตีวิด เจ้าของฉายา “โฆษกคนยาก” จะเดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนตัวน้อยๆ ที่จังหวัดเชียงราย ทำให้ผู้ที่รักใคร่นับถือในแอลเอ ต่างบริจาคสมทบทุนกันไปคนละเล็กละน้อยนั้น ล่าสุด ข่าวบอกว่า ต้อย ตีวิด และภรรยา คือ อัมภาศรี บุณยะพรรค ได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ โรงเรียนบ้านโฮ่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จำนวน 121 คนละ 500 บาท และมอบเงินให้กับทางโรงเรียนด้วยส่วนหนึ่ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 80,000 บาท... โดยมี สมเจตน์ และวัลภา พยัคฆฤทธิ์ รวมถึง ริชาร์ด และ ตุ๊กตา มาร์ ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา... งานนี้ ต้อย ตีวิด ฝากขอบคุณผู้ร่วมทำบุญทุกๆ ท่านผ่านมาทางนี้ด้วย...


ขอแสดงความเสียใจกับ ปกรณ์ พงศ์ธราธิก ที่สูญเสียเพื่อนสนิทอย่าง “พี่แป๋ง” ปิยะ อังกินันท์ อดีต ส.ส.เพชรบุรี 6 สมัย ที่จากไปด้วยโรคชราเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา... เจ้าตัวระบายความรู้สึกบนเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “ตลอดระยะเวลาที่เราแยกกันไปอยู่แอลเอ 50 ปี พี่แป๋ง ไม่เคยละเลยความห่วงใยในความทุกข์สุขของผมและครอบครัวอยู่จนถึงปัจจุบัน ปีนี้ได้มีโอกาสมาเยี่ยมพี่ถึงสามครั้ง ครั้งสุดท้ายก่อนที่พี่จะจากไปเพียงสองสัปดาห์ พี่แป๋งยังทักอีกว่า “ไอ้บุ๊งมึงสบายดีอยู่หรือเปล่า” ทั้งๆที่พี่ยังนอนอยู่บนเตียง ยังมีจิตใจที่จะห่วงผู้อื่น นี่คือความห่วงใยที่พี่มีให้ผมอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ผมและครอบครัว ขอแสดงความเสียใจ และขอให้ดวงวิญญาณของพี่แป๋ง ได้ไปสู่สุคติในสัมปรายภพ ตามปรารถนาครับ”


พี่ๆ ที่สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความยินดีกับ “น้องเจน” เจนนิเฟอร์ และ ชโยตม์ อิงอร่าม ในโอกาสครบรอบแต่งงานเจ็ดปี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา... ผ่านช่วง “คันเจ็ดปี” หรือ 7 year itch อย่างที่ฝรั่งเขาว่าไปแล้ว... ปีต่อๆ ไปมีแต่ความสุขล้วนๆ นะน้องรัก...


เย็นวันเสาร์ที่ 28 กันยายน ที่จะถึงนี้ องค์กรไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล และสภาไทยทาวน์แห่งลอส แอนเจลิส ขอเชิญชวนพี่น้องชาวแอลเอ นำเสื่อหรือเก้าอี้พับมาชม “หนังกลางแปลง” เรื่อง “ขุนพันธ์ 2" กันให้เพลิดเพลินที่ลานวัดไทย ลอสแองเจลิส...


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบำเพ็ญบุญกุศล “ทำบุญวันคล้ายวันสวรรคต ร.9 ทำบุญวันออกพรรษา-ตักบาตรเทโวโรหณะ” วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน ถวายสลากภัต ถือศีล ฟังพระธรรมเทศนา ตามวัน เวลา ดังกล่าว โดยพร้อมเพรียงกัน ขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้ สอบถามได้ที่ 909-606-9502


แพม อรพิน หอมหวน นายกสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ นำคณะกรรมการร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีอุทิศให้ คุณพ่อคร้าม รุ่งเรือง อายุ 100 ปี 8 เดือน คุณพ่อของ สายพิณ รุสิตานนท์ เพื่อนพยาบาลด้วยกัน  เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา


ครูแต๋ว สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ ครูอาวุโสโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ จัดปาร์ตี้เล็กๆ เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดให้ "ครูแพม" พินิวรรณ อิวากิ ครูผู้ช่วยชั้นอนุบาล และชั้ประถมปีที่ 1 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนๆ และน้องครูอาสาวัดไทยฯ ร่วมแสดงความยินดีพร้อมเพรียง


เป็นที่แน่นอนแล้วสำหรับวงโปงลางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชุดชนะเลิศถ้วยพระราชทาน ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งประกอบด้วยคณะผู้แสดงจำนวน 30 ท่าน นำโดย อ.พรชัย ครองยุติ และ อ.สาวิกา แสนกลาง ได้วีซ่าเข้าอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดเดินทางถึงวัดไทยวันที่ 17 ตุลาคม 2562 นี้ โดยจะเข้าร่วมการแสดงชุดใหญ่ ในงานทอดผ้าพระกฐินพระราชทานและงานลอยกระทงวัดไทยฯ วันที่ 26-27 ตุลาคม นี้แน่นอน 


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับ) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ แอลเอ 323-336-9595, พอร์ทแลนด์ 503-946-5666 และซีแอตเติล 206-569-4630 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


ต้องการเผยแพร่ข่าวสารธุรกิจ หรือกิจกรรมในหมู่เพื่อนฝูงญาติพี่น้อง เช่นญาติมาเยี่ยมจากเมืองไทย แนะนำร้านอาหารอร่อย ฯลฯ ส่งข่าว ส่งรูปพร้อมคำบรรยายละเอียดมาเผยแพร่ในสยามทาวน์ฯ ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยส่งทางอีเมล์ที่ pon@siamtownus.com ภายในวันพุธของแต่ละสัปดาห์... ไม่รับฝากข่าวทางโทรศัพท์ เพื่อป้องกันความผิดพลาดนะครับ...


พบกันใหม่ฉบัหน้า...สวัสดีครับ...


เตรียมพร้อม : ท่านเจ้าคุณพระวิเทศกิตติคุณ ครูใหญ่โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ จัดประชุมครูนาฏศิลป์และดนตรีไทย กับคณะผู้ปกครอง เมื่อบ่ายวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา หารือเกี่ยวกับการเรียนการสอน และงานมหกรรมดนตรีไทยฯ ครั้งที่ 22
กัญชง : ภาณุพล รักแต่งาม บก.สยามทาวน์ยูเอส ทำข่าวการปลูกกัญชง (Hemp) เป็นการค้าของเกษตรกรในรัฐโอเรก้อน ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในประเทศไทย จัดทำเป็นรายงานพิเศษ (อย่างน้อยสองตอน) แพร่ภาพเร็วๆ นี้
กำลังใจ : ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ, สุจิต พุ่มวิเศษ, อาภา วังส์ไพจิตร และยุพินพักตร เตโชภาส หอบดอกไม้ไปเยี่ยม กิริยา หิรัญพลกุล หลังผ่าตัดกระดูกสันหลังที่โรงพยาบาลซีด้าร์ ไซไน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวว่าตอนนี้ “ป้าจอย” กลับมาพักที่บ้านแล้ว
วันกตัญญู : ญาติโยมชาววัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ร่วมพิธีทักษิณานุประทานอุทิศถวายแด่สมเด็จพระพุทธชินวงส์ ปฐมประธานคณะธรรมจาริก และพระครูมงคลคุณาทร ผู้ร่วมสถาปนาโครงการพระธรรมจาริก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ไม้เท้าขาว : อาจารย์ เฟย์ กิตติผดุงชัย และสมาชิกคริสตจักรพันธกิจ แทมเปิลซิตี้ มอบเงิน 2,500 ดอลลาร์สำหรับโครงการไม้เท้าขาว จัดส่งให้ ร.ร.สอนคนตาบอดร้อยเอ็ด มีพอลลีน อุทารวุฒิพงศ์ ตัวแทนสมาพันธ์คริสตจักรไทยฯ เป็นผู้รับมอบ"
อาลัย : พิธีพระราชทานเพลิงศพคุณพ่อคร้าม รุ่งเรือง จัตุรถาภรณ์ มงกุฏไทย เป็นกรณีพิเศษ เมื่อบ่ายวันที่ 22 กันยายน ณ สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ ครอบครัวรุ่งเรือง โดยคุณแม่ยุพิน รุ่งเรือง และลูกๆ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น
เป็นห่วง : พรรณี และ ชาญณรงค์ ไล้บางยาง เป็นตัวแทนชาวไทยในแอลเอ เยี่ยมอาการป่วยของ วนิดา ศรีวะรมย์ ที่ล้มหมอนนอนเสื่อระหว่างกลับไปทำธุระที่เมืองไทย พร้อมส่งข่าวมาว่าขณะนี้อาการดีขึ้นมาก และจะกลับแอลเอ ได้ในเร็วๆ นี้
สู่สุคติ : ครอบครัวแจ้งศรีวงศ์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ร่วมกันเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ คุณพ่อศักดิ์สิน แจ้งศรีวงศ์ อายุ 94 ปี โดยนิมนต์คณะสงฆ์วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ  ทำพิธี ณ สุสานโรสฮิลส์ วิทเทียร์ เมื่อวันที่ 19 กันยายน
เลี้ยงส่ง : เพื่อนพ้องน้องพี่ในแอลเอ นำโดย “เฮียต๋อง” พงศกร เคนแก้ว จัดงานเลี้ยงส่งน้องทราย สุนิภา เดินทางกลับบ้านที่นิวยอร์ก ด้วยบรรยากาศเฮฮาปาร์ตี้ ที่ร้านฮอลลีวูด ไทย ถนนฮอลลีวูด (323-467-0926) เมื่อคืนวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา
นับถือ : วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ (กลาง) อดีตนายกสมาคมอีสานฯ ถ่ายภาพกับ น.พ.วิบูลย์ และรัศมี วิจิตรวาทการ ที่พบกันโดยบังเอิญที่ร้านป้าอ๊อด ฮอลลีวูด เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา จึงขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกที่ฐานะคนที่เคารพนับถือกัน
เต็มที่ : วรลักษณ์ เอกสกุล (ซ้าย) รองนายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ เป็นตัวแทนร่วมงานหาทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ณ แนท ทีวี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ร่วมโต๊ะกับ แดน-ทองสุข หอมทรัพย์ และตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ แอลเอ
เด็กเก่ง : จินเจอร์ สแลนซ์ ลูกสาวสุดรักของ เพิ่มพร สุขประดิษฐ์ รับรางวัล Social Impact Award สาขา Youth Impact ในงานครบรอบ 25 ปีของศูนย์ส่งเสริมชาวไทย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้องจัดเลี้ยงภายในซิตี้ฮอลล์
คาวบอยไนท์ : ซูเปอร์แพ็ต สิริพัชรี ศรีพิพัฒน์ และสามี อ.เชน รวมถึง เล็ก และมาร์ช พอลลาร์ด แต่งคายบอยไปร่วมงาน “คาวบอยไนท์” ซึ่งจัดโดยสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เพื่อหาทุนทำกิจกรรมพัฒนาชุมชน ที่อคาเดียฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ยินดี : ญาติพี่น้องและพี่ๆ ในแอลเอ ร่วมยินดีกับ โสภณวิชญ์ เธียรประดิษฐ์ ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก นิวยอร์ก ฟิล์ม อะคาเดมี่ สาขาการถ่ายภาพ (Bachelor of Fine Arts in Photography) ในพิธีที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
วันเกิด : สมเจตน์-วัลภา พยัคฆฤทธิ์, ริชาร์ด-ตุ๊กตา มาร์ และเพื่อนๆ อีกหลายคนจัดฉลองวันเกิดให้ “โฆษกคนยาก” ต้อย ตีวิด ที่บ้านพักของวราภรณ์ เปรมเจริญ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา
โดนัท : นะโม จันทร์เพ็ญ เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของสยามทาวน์ยูเอส ซื้อโดนัทกล่องโต มาฉลองวันเกิดย้อนหลังให้ บราลี สุนทรรังสรร ฝ่ายบัญชี และเหลือเผื่อแผ่ไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกๆ คน จนอิ่มหนำและอ้วนท้วนไปทั้งสำนักงานเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
469
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข