ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 462


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 462 ประจำวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


วันที่ 24 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ชุมชนไทยจะได้ภาคภูมิใจกับ “ละครเวทีไทย” ที่ขึ้นแสดงบนเวทีมาตรฐานของ ฟอร์ด เธียร์เตอร์ โรงละครกลางแจ้งกลางเมือแอลเอ กันอีกหนโดย “ครูหมึก” สาโรจน์ วายุโชติ แห่ง “มันตราสยาม” ซึ่งเคยเอา Legend of the Chaophraya และศาสตราวุธ ขึ้นไปอวดสายตาชาวอเมริกันแบบน่าประทับใจมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน จะกลับมาอีกครั้งในชุด Tales form Mount Sumeru the Golden peacock (ตำนานเขาพระสุเมรุ) เป็นการแสดงชุดยิ่งใหญ่ด้วยนักแสดงกว่า 40 ชีวิต พร้อมแสง สี เสียงเต็มที่... ข่าวว่าจะแสดงเพียงรอบเดียว คือรอบสองทุ่ม บัตรราคา 75, 55 แฃะ 35 ดอลลาร์ ซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ fordtheatres.org โดย “ครูหมึก” บอกว่ารายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้ก้บศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ของ นงเยาว์ วรานนท์...


วันที่ 11 สิงหาคมนี ทาง วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์ ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญใหญ่ พิธียกช่อฟ้ารัตนอุโบสถศาลา และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพช่อฟ้าด้วย โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยวัดสุทธาวาสตั้งอยู่ที่ 3687 Fleming St., Riverside CA 92509 สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลข 951-360-3795


สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ร่วมกับ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดงานมหกรรมสุขภาพครั้งที่ 2 ในงานวันแม่แห่งชาติ ที่วัดไทย แอลเอ วันอาทิตย์ที่11 สิงหาคม 2019 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. โดยมีหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน  แพทย์ พยาบาล เภสัช หมอตา, หมอจัดกระดูก หมอนวด จิตแพทย์ มาให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นและให้คำปรึกษาฟรี รวมถึงจะมีการสัมมนาเชิงวิชาการเกี่ยวกับโรคหัวใจและโรคสมองเสื่อม โดยแพทย์จาก UCLA& UCSF ด้วย.... 


คณะวัดไทยฯ โดยคณะครูอาสาภาคฤดูร้อน โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ นำโดย อ.มงกุฎ ประครองสุข พร้อมด้วยน้องๆ ครูอาสา ร่วมใจกันจัดพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนนีพันปีหลวง และงานวันแม่แห่งชาติ กำหนดงานวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม เวลา 13.00 น. เป็นต้นไปขอเชิญผู้แทนหน่วยราชการ ผู้แทนสมาคมชมรมต่างๆ หน่วยงานเอกชน และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมวางพานพุ่มเงินพุ่มทองถวายพระพร จุดเทียนชัยถวายพระพรพร้อมเพรียงกันทางวัดโดยสมาคมชมรมต่างๆ ร่วมใจกันตั้งโรงทานบริการอาหารฟรีตลอดงาน น้อมถวายพระพรและถวายเป็นพระราชกุศล


ตามที่โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ภาคฤดูร้อน ได้เปิดสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยแก่ลูกหลานของท่านผู้ปกครอง มาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน เป็นเวลา 9 สัปดาห์ จะสิ้นสุดกระบวนการเรียนการสอนในวันที่ 9 สิงหาคม โรงเรียนได้กำหนดจัดพิธีปิดภาคเรียนและมอบสัมฤทธิบัตรในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป  ขอเชิญท่านผู้ปกครองทุกท่านนำบุตรหลานเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน 


สมชาย ไทยทัน ในนามของบอร์ดวัดไทย แอลเอ กำลังเชิญชวนชาวไทยในแอลเอ ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณวัดไทยแอลเอเนื่องในโอกาส “วันแม่แห่งชาติ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง ในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป...


วิเวียน ตันสฤษดิ์ชัย และสามี จัดพิธีสวดพระอภิธรรรมอุทิศให้ลูกชาย "เดอริค" ปวีณวัชร ตันติสฤษดิ์ชัย ซึ่งจากไปอย่างกระทันด้วยวัยเพียง 23 ปี โดยจัดขึ้นที่วัดไทยฯระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคมที่ผ่านมา นิมนต์พระสงฆ์วัดไทยฯ 4 สวด และบังสุกุลอุทิศ ญาติพี่น้องไปร่วมแสดงความเสียใจพร้อมหน้า


ขอเชิญร่วมงาน “ราตรีชาวใต้ 2019” ในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมือง มอนเทอเรย์ ปาร์ค บัตรราคา 40, 45 และ 50 ดอลลาร์ ซื้อบัตรได้ที่ “นายกดำ” จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช 818-438-6426, และ แจ๊ส วรลักษณ์ 818-239-9634 โดยรายได้จากการจัดงานนำเข้าโครงการห้องสมุดคอมพิวเตอร์ สำหรับโรงเรียนในถิ่นกันดารของภาคใต้ต่อไป...


สมพงษ์ ประสบชัยชาญ กรรมการบอร์ดวัดไทยฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "กีฬาสีสัมพันธ์วันครอบครัว" ครั้งที่ 36 เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยคณะครูอาสานำโดยอ.มงกุฎ ประครองสุข และน้องๆ ครูอาสาร่วมใจกันขึ้น ณ บริเวณลานศาลาอเนกประสงค์วัดไทยฯ ทั้งนักเรียนและผู้ปกครองร่วมงานสนุกสนานกันทั่วหน้า


พบกับ มนู ตอยยีบี เอลวิสไทยแลนด์ ผู้โด่งดัง กลับมาให้ความสำราญกับแฟนเพลงของ เอลวิส เพรสลีย์ อีกครั้งตามคำเรียกร้องที่ อิ่มอร่อย ไทยคูซีน เมืองมอนติเบลโล่ ในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม ตั้งแต่เวลาสองทุ่มเป็นต้นไป บัตรราคา 20 ดอลลาร์เท่านั้น...สอบถามที่ 562-787-5676


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับ) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ แอลเอ 323-336-9595, พอร์ทแลนด์ 503-946-5666 และซีแอตเติล 206-569-4630 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


พบกันใหม่ฉบัหน้า...สวัสดีครับ...


ทุนการศึกษา : “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน นาคหิรัญกนก ถ่ายภาพกับบรรดานักศึกษาไทยจำนวน 41 คน ที่เข้ารับทุนการศึกษาจากมูลนิธิแองเจิลวิงส์ ที่โรงแรมมอนทาจ เบฟเวอร์ลี่ฮิลล์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา
คนดี : วัดไทย แอลเอ จัดพิธีฉลองรางวัลเสาเสมาธรรมจักรพระราชทานให้ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ สุเทพ เตียวตระกูลวัฒน์ และวัชรินทร์ จิตณาธรรม ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ด้านส่งเสริมพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
อนุโมทนา : จีรพรรณ มิยากุชิ ถวายอาสนะที่นั่งของพระสงฆ์เป็นสมบัติของวัดโพธิวารีรังสฤษฎ์ เมืองวิทเทียร์ มูลค่า 1,500 ดอลลาร์ โดยมีท่านพระครูวิเทศวิริยคุณ เจ้าอาวาสให้การต้อนรับ วันอาทิตย์ ที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา
ตราตั้ง : ธานี แสงรัตน์ ยื่นพระราชสาส์นตราตั้งต่อประธานาธิบดี เหวียน ฝู จ่อง ณ ทำเนียบประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งราชอาณาจักรไทยประจำสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
คนรักกัน : สวัสดิ์ จันทร์จรัส ชวนเพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกัน รวมถึงสุธรรม เลิศวิชุหัตถ์, ชวพจน์ ถุงสุวรรณ ฯลฯ ร่วมเลี้ยงฉลองวันเกิดพิเศษให้ สุทิน ทิวาศาสตร์ ที่ร้านอาหาร ไทยบาร์บีคิว เมือง ชิโนฮิลล์ เมื่อวันอังคารที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา
ปักษ์ใต้ : จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ นัดสมาชิกและกรรมการประชุมเตรียมงานราตรีชาวใต้ 2019 ที่บ้านพักใกล้วัดไทย เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม โดยงานใหญ่ของสมาคม จะมีขึ้นในวันที่ 7 กันยายน ที่โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า 
ทีมใหญ่ : บุญส่ง อนันตสุคนธ์ นัดประชุมทีมงานทุกฝ่ายเพื่อสรุปความพร้อมของงาน “ราตรีร้อยใจรัก ครั้งที่ 2” เมื่อเที่ยงวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม ณ ร้านอิ่มอร่อย โดยงานราตรีร้อยใจรัก จะขึ้นในวันที่ 17 สิงหาคม ณ ดับเบิลทรี ฮิลตัน คอมเมิร์ซ
พักผ่อน : โฆษกคนยาก “ต้อย ตีวิด” (ซ้าย) คุยสบายๆ กับดาลอง เพรจำเริญ และกลุ่มศิลปินชานกรุง ซึ่งจัดงานสังสรรค์ ร้องเล่นเต้นรำแบบเป็นกันเองทุกเสาร์แรกของเดือนที่ร้านสิริไทยคูซีน เมืองเบอร์แบงค์ เมื่อคำวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม
รับทุน : นาตาชา เพิ่มแสงงาม (สองจากขวา) ลูกสาวสุดรักของ พีท และศตพร เพิ่มแสงงาม ถ่ายรูปกับภรณ์ทิพย์ ไซม่อน หลังเสร็จพิธีรับทุนการศึกษาที่มอนทาจ เบฟเวอร์ลี่ฮิลล์ เมื่อสุดสัปดาห์ โดยนาตาชารับทุนสำหรับเรียนเตรียมแพทย์ที่ยูซี เออร์ไวน์
ศิลปะวัตถุ : ประเสริฐเชาว์ ธุวะนุติ (ซ้าย) อดีตผู้จัดการธนาคารกสิกรไทยสาขาแอลเอ มอบศิลปะวัตถุจำพวกเครื่องเบญจรงค์ให้กับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากกสิกร ได้ปิดสำนักงานในแอลเอลง
ยาวิเศษ : ภาพจากงาน "กีฬาสีสัมพันธ์วันครอบครัว" ครั้งที่ 36 ของโรงเรียนวัดไทยฯเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยคณะครูอาสานำโดย อ.มงกุฎ ประครองสุข และน้องๆครูอาสาร่วมใจกันขึ้น ณ บริเวณลานศาลาอเนกประสงค์วัดไทยฯ
งาม : คณะครูอาสาภาคฤดูร้อน โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ นำ "รองเง็ง" และ "โนห์รา" ไปร่วมแสดงในงาน The Spirit of Asia ซึ่งชุมชนชาวเกาหลีจัดขึ้นที่โคเรียนทาวน์ เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา สวยงามเป็นที่ประทับใจมาก
บุญใหญ่ : คณะครูอาสาสมัครภาคฤดูร้อน และครูอาสาประจำการ 1 ปี โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ เป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ทานกัณฑ์ รวบรวมปัจจัยกัณฑ์เทศน์ได้เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 8,004 ดอลลาร์ ขออนุโมทนาสาธุ
ยินดี : จุฑาภรณ์ ไชยรัตนติเวช (ซ้าย) และชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ ร่วมแสดงความยินดีกับ วัชรินทร์ จิตนาธรรม (สองจากขวา) ประธานบอร์ดสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ ในพิธีเสาเสมาธรรมจักรพระราชทาน ที่วัดไทยฯ จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
480
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข