ข่าวกีฬา
‘โปโลน้ำ’ปลื้มสร้างรอยยิ้มให้คนไทยในซีเกมส์ ตั้งเป้า 1 ใน 3 ‘เอเชี่ยนเกมส์’เพื่อตีตั๋วลุย’โอลิมปิก’


พล.ร.อ.ชนินทร์ แสงเฟื่อง ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พร้อมด้วย “มินนี่” วริษฐา สาหร่ายกาญจน์ กัปตันทีมโปโลน้ำไทย ร่วมกันเปิดเผยหลังทีมโปโลน้ำสาวไทยสามารถป้องกันแชมป์เหรียญทอง “ซีเกมส์ 2017” ด้วยการชนะอีกหนึ่งทีมเต็งเหมือนกันอย่างสิงคโปร์ 5-1 ในการแข่งขันแบบพบกันหมด นัดสุดท้าย ซึ่งเหมือนเป็นการชิงเหรียญทอง เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่ประเทศมาเลเซีย ได้สำเร็จว่า

เป็นความตั้งใจร่วมกันของทีมโปโลน้ำหญิงอยู่แล้วที่จะสร้างรอยยิ้มให้คนไทย ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมาก ก่อนแข่งกับสิงคโปร์รู้สึกหนักใจพอสมควร กลัวว่าเด็กจะตื่นเต้น แต่สุดท้ายเด็กทำได้ดี เล่นได้ตามแผนที่ดานิเอเล่ เฟอร์รี่ กุนซือของทีมชาวอิตาลีวางไว้

ต้องขอบคุณเฟอร์รี่ที่ทำให้ไทยประสบความสำเร็จ 2 ครั้งติดต่อกัน เคล็ดลับของความสำเร็จอยู่ที่การเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมายาวนาน 2 ปีเต็ม แม้ว่าเด็กชุดนี้จะมีตัวใหม่ 6 คนแต่ก็ทำได้ดี เล่นกันเป็นทีมได้ดีมาก เป้าหมายต่อไปของทีมโปโลน้ำสาวไทยคือ เอเชี่ยนเกมส์ 2019 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ด้าน “มินนี่” กัปตันทีมโปโลน้ำสาวไทย กล่าวว่า ดีใจมาก ก่อนมาแข่งทุกคนกดดันมากที่ต้องรักษาเหรียญทองนี้ไว้ให้ได้ อยากขอบคุณคนไทยที่ช่วยส่งกำลังใจเชียร์ทีมโปโลน้ำไทยด้วย ทุกคนในทีมจะมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยอีก

ขณะที่เฟอร์รี่กล่าวว่า เด็กไทยเล่นได้ดีมากในวันนี้ ทุกคนร่วมใจกันเพื่อเอาชนะสิงคโปร์ให้ได้อีกครั้ง ช่วงแรกอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่ก็บอกกับเด็กว่า ให้เล่นเหมือนตอนที่ซ้อมมาแล้วจะผ่านไปได้ แล้วเด็กก็ทำได้ ดีใจที่ช่วยพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ อนาคตของตัวเองต้องขึ้นอยู่กับสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ แต่สำหรับตนรักประเทศไทย

นอกจากนี้ กุนซือหนุ่มรูปหล่อยังตั้งเป้าพาทีมโปโลน้ำสาวไทยประสบความสำเร็จติด 1-3 เอเชี่ยนเกมส์ เพื่อคว้าโควต้าไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : มติชน
13-09-2017 'ศรีสะเกษ'น็อค'กอนซาเลซ' อาจชก'คัวดราส'เป็นรายต่อไป (0/499) 
07-09-2017 ‘มูกูรูซ่า’สุดปลื้มฝันเป็นจริงตะกายมือ 1 โลก ย้ำไม่มีวันเกิดขึ้นหากไร้แรงใจครอบครัว (0/403) 
04-09-2017 ‘แฮมิลตัน’นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ที่อิตาลี โกยแต้มแซง ‘เว็ตเทล’ ลุ้นแชมป์โลก (0/248) 
03-09-2017 “อรนรินทร์” ผงาดซิวโทรฟี่ญี่ปุ่น รับ 3.2ล้าน แชมป์ที่3ในอาชีพ (1/453) 
31-08-2017 ‘มาเรีย’อยู่เป็น! หวานใส่ผู้จัด‘ยูเอสโอเพ่น’ไม่เลิก หลังแซงชัยทะยาน 32 คนสุดท้าย (1/266) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
375
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข