สตาร์แฟมมิลี่
ไมค์ เคลียร์ดราม่า!! หลัง ซาร่า เผยให้ลูกเดือนละ 3 หมื่น ไม่พอใช้


กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อ "ซาร่า คาซิงกินี" ได้ออกรายการรายการหนึ่งแล้วพูดถึงเรื่องค่าเลี้ยงดูลูกชาย "น้องแม็กซ์เวลล์" ซึ่งทำให้หลายคนต่างตีความไปว่าการที่นักแสดงหนุ่ม "ไมค์ พิรัชต์" ให้ค่าเลี้ยงดูเดือนละสามหมื่นบาทนั้นไม่พอกับค่าใช้จ่ายของแต่ละเดือน โดยก่อนหน้านี้ทางซาร่าเองก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

ล่าสุด ไมค์ พิรัชต์ ได้เดินทางมาร่วมงาน Taiwan Travel Expo 2017 เจ้าตัวจึงได้ชี้แจงให้ฟังทันทีว่า ....

หายไปทำงานที่ประเทศจีนมานาน เป็นอย่างไรบ้าง ?
"ก็ดีนะครับ เดี๋ยวละครใกล้จะออนหลายเรื่อง โชคดีที่มีผู้ใหญ่ช่วยเยอะแยะ ได้เข้าช่องใหญ่ด้วย ก็เป็นอะไรที่น่าลุ้นครับ แต่ตอนนี้กลับมาที่ไทยเพื่อเคลียร์ธุระนิดหน่อยครับ"

พอห่างหายไปนาน เราเสียดายกระแสที่ประเทศไทยไหม ?
"เอาตรงๆ ตอนนี้ผมไม่ได้สนใจเรื่องกระแสหรือความโด่งดังเท่าไหร่ ผมแค่ต้องการจะหางานที่ทำให้อนาคตมั่นคงมากกว่า ถ้าเป็นกระแสเดี๋ยวมันขึ้นแล้วก็ลง"

แสดงว่าเราคิดว่างานที่จีนมั่นคงกว่างานที่ไทย ?
"มันสามารถต่อยอดได้ไกลกว่า และไปตามความฝันได้ด้วยครับ อย่างเช่นถ้าผมอยากไปฮอลลิวูดก็ไปได้ง่ายกว่า และอีกอย่างก็ยังสายต่อธุรกิจของผมได้ด้วย ซึ่งผมมองตรงนี้มากกว่า ไม่ใช่พอดังแล้วไปโกยเงินจากการออกงานอีเว้นท์มากมาย สรุปง่ายๆ คือตอนนี้ผมอยากได้ความมั่นคงมากกว่าครับ ผมขอวางแผนระยะยาวไปเลย เพราะตอนนี้ก็ 27 แล้ว ไม่รู้ว่าจะดังไปอีกเพื่ออะไร เรามีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอะไรอีกเยอะ แต่ก็ไม่ถึงกับทิ้งงานที่ไทยเลยนะครับ มันแล้วแต่จังหวะเวลาที่เข้ามามากกว่า จริงๆ ไม่ใช่จะเอางานที่จีนเป็นหลักหรอกครับ แต่ถ้าสมมุติว่าเรารับงานที่ไหนไว้แล้ว เราก็ต้องทำหน้าที่รับผิดชอบงานตรงนั้นก่อน"

รายได้ระหว่างที่ไทยกับจีน อันไหนเยอะกว่ากัน ?
"ผมว่าพอประมาณนะครับ แต่ผมมองเรื่องการต่อยอดมากกว่า"

การทำงานกับต่างประเทศทำให้เราโตขึ้นมาแค่ไหน ?
"จริงๆ ผมไปที่นู้นครั้งแรกก็เริ่มจากศูนย์ เราไปเริ่มต้นเป็นดาราหน้าใหม่เลย ได้เล่นเพียงในอินเตอร์ทีวี แต่เรื่องล่าสุดที่กำลังจะออนคือได้ออกช่องที่ใหญ่ที่สุดของจีนเลยครับ ผมก็ตื่นเต้น ไม่คิดว่าเขาจะสนใจละครที่เราเล่น เขาก็เอาไปออน เราก็ลุ้นอยู่ว่าถ้าออนแล้วกระแสจะออกมาเป็นยังไง"

เหงาบ้างไหม เพราะเราเป็นคนไทยที่ต้องทำงานที่นู้นคนเดียว ?
"ก็เหงาครับ มีบ่นกับเพื่อนๆ ว่าเหงาเหมือนกัน แต่ช่วงหลังๆ คุณพ่อจะตามไปบ่อย ส่วนแฟนคลับก็น่ารักครับ มีมาหาที่กอง เอาของมาเยี่ยมบ้าง"

ถามถึงแฟชั่นล่าสุดที่ถ่ายคู่ ออม สุชาร์ ภาพออกมาเหมือนแฟนมากกว่าเพื่อน ?
"ผมก็ทำตามคอนเซปต์นะ ภาพออกมาอาจจะดูหวือหวา แต่ผมว่าจริงๆ แล้วไม่ขนาดนั้นนะ อาจจะเป็นเพราะครั้งก่อนๆ เราจะได้ถ่ายตามภูเขา เสื้อผ้าเลยดูเยอะชิ้น แต่ครั้งนี้เป็นทะเลก็เลยน้อยชิ้นหน่อย และตอนแรกผมก็บอกแล้วนะว่าผมไม่ถอด เพราะไม่ได้ฟิตเนสมา ปรากฎว่าพอไปมันลงน้ำลงทะเลยังไงก็ต้องถอดแล้ว เพราะภาพออกมามันก็ดีกว่าตอนไม่ถอดจริงๆ หลายคนอ่จจะทักดูผอมลงหรือเปล่า แต่คนเราดูที่ภายนอกไม่ได้ครับ (ยิ้ม)"

ตอนถ่ายมีแอบเขินกันไหม ?
"ไม่เขินครับ หนัก (หัวเราะ) เราถ่ายเล่มนี้มาบ่อยเหมือนกันเพราะสนิทกับ บก. อีกอย่างก็ถือโอกาสเที่ยวพักผ่อนไปในตัว"

กระแสของการถ่ายครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ก็ดีครับ ดังไปถึงจีนเลย (หัวเราะ) ที่ประเทศจีนเขาก็เอาไปลงข่าว แต่ลงประมาณไหนผมก็ไม่รู้ เพราะผมอ่านจีนไม่รู้เรื่อง แต่เขาก็ผมว่าคู่จิ้นเหมือนที่นี่แหละครับ"

ถามถึงดราม่าเรื่องค่าเลี้ยงดูที่ซาร่าออกมาบอกว่าไม่พอ ?
"อันนี้ผมตอบกลางๆ นะครับ เรื่องพอไม่พอผมว่ามันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่า แต่ละคนมองว่าเงินจำนวนนี้มันสามารถใช้จ่ายต่อเดือนได้ยังไง เมื่อก่อนผมก็ให้เงินพ่อแม่หมด ผมรับเงินเดือน เดือนละ 3 หมื่น ผมก็จัดการตรงนั้น ก็มีการคำนวนแล้ว จริงๆ ไม่ได้จ่ายแค่ 3 หมื่น เพราะ 3 หมื่น เป็นค่าใช้จ่ายปกติ ในชีวิตประจำวันทั่วไป ยังมีค่าประกันที่ไมค์ต้องดูแลทุกเดือน และไมค์เปิดบัญชีให้แม็กซ์ ไมค์ก็โอนเงินเข้าทุกเดือน แล้วถ้าเข้าโรงเรียนไมค์ก็ต้องจ่ายค่าเรียนอีก มันก็ค่อนข้างน่าจะเยอะอยู่ ซึ่งอย่างที่บอกตอนนี้ไมค์ก็เดือนนึงรับงานทีนึง นานๆ ทีจะออกอีเว้นท์ อย่างที่บอกว่าไมค์ไม่ได้มานั่งแคร์ของกระแส ถามว่ากระแสจะหายกลัวไหม ผมไม่กลัว เพราะว่าตอนนี้ผมต้องการความมั่นคงมากกว่าที่จะดูแลคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ แม็กซ์เวลล์เองก็ตาม"

อย่างแม็กซ์เวลล์เองพอโตขึ้นค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ?
"คือถ้าอีกหน่อยค่าใช้จ่ายมันต้องเพิ่ม อย่างเช่นการดูแลเรื่องค่าเรียนหรืออะไรที่ซัพพอร์ทเขา เราเต็มที่อยู่แล้ว คือตอนนี้ผมก็ให้เต็มที่เท่าที่เราให้ได้ คือในชีวิตเรามีค่าใช่จ่ายหลายแขนง เราทำธุรกิจ เราก็มีค่าใช้จ่ายเรื่องธุรกิจ เรามีที่ มีรถ เราก็ต้องผ่อนต้องจ่าย เพราะฉะนั้นค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่ผมต้องหา มันไม่ใช่แค่แสน สองแสน มันมากกว่านั้น ผมก็ต้องมองเรื่องของความมั่นคงด้วย ซึ่งในอนาคตผมต้องจ่ายเพิ่มขึ้น ถ้าผมมี แน่นอนผมก็ต้องให้อยู่แล้ว"

ไมค์วางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายของลูกไว้แล้ว ?
"ใช่ครับ ก็มีวางไง้ประมาณนึง แต่ตอนนี้ผมอยากจะโฟกัสของการทำงานตรงนี้ยังไงให้เรามีเงินเก็บเยอะมากทีสุด เหลือไว้ในอนาคตไว้ใช้จ่าย ส่งเขาเรียนในอนาคตได้ ไหนจะทางที่บ้านอีก ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ผมก็อยากจะเริ่มให้เงินเดือนท่านแล้ว เพราะแต่ก่อนผมทำงานผมก็ไม่ได้เงินเยอะ มันไม่พอสำกรับค่าใช้จ่ายที่มันต้องจ่ายออกไป ตอนนี้ผมก็ต้องบริหารครับ"

ได้คุยกับซาร่าบ้างไหม ?
"คือเรื่องนี้ผมไม่ได้คุยกับเขา ที่คุยล่าสุดก็เป็นเรื่องวันเกิดแม็กซ์เวลล์ เลยขอเสนอว่าปีนี้ผมจะจัดให้เอง เพราะผมอยู่ไทย เรื่องเรียนของน้องน่าจะเป็นที่กรุงเทพครับ ถามว่าจะอินเตอร์ไหม จริงๆ ผมอยากจะให้ได้ภาษาไทยก่อน ถ้าได้ภาษาไทยเป็นพื้นฐานถือว่าโชคดี ผมก็อยากจะให้เขาได้ภาษาไทยด้วย ถึงจะเป็นอินเตอร์ก็อยากให้ได้ภาษาไทยด้วย รวมถึงเรื่องการใช้ชีวิต ระเบียบวินัย พระพุทธศาสนาด้วยยิ่งดี"

เราจะมีการเคลียร์กับซาร่าไหม จะได้เข้าใจตรงกัน ?
"จริงๆ ผมว่าคงต้องเคลียร์ในอนาคต เราน่าจะต้องเคลียร์กันเองมากกว่า ถ้าเป็นเรื่องพวกนี้ผมน่าจะคุยกับซาร่าโดยตรง ผมไม่อยากให้มันเกิดเป็นดราม่าขึ้นมา แล้วแม็กซ์เวลล์โตขึ้นทุกวัน ไม่อยากให้วันนึงเขามานั่งเสิร์ทย้อนดูว่าทำไมถึงดูตีกันจังเลย ผมเลยรู้สึกว่าอยากจะให้หยุดเรื่องดราม่า อะไรที่มันจะทำให้เกิดการดราม่าผมขออนุญาตไม่ตอบดีกว่า ผมตอบแต่เรื่องที่โอเค และผมไม่ทำให้ฝั่งซาร่าเขาเสียด้วย ถ้ามีอะไรผมขอรับไว้ดีกว่า ถ้าเงินไม่พอก็มาคุยกัน ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนก็มาคุยกันดีกว่า เพราะถ้าดราม่าออกสื่อแล้งเเม็กซ์เวลล์เขาโตขึ้นมาแล้วจะเห็นในอนาคต ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ตอบดีกว่าในบางเรื่อง"


(เครดิต สนุกดอทคอม) 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
12-03-2018 เก็บตกงานบอลช่อง 3 รวมความสวยเหล่านางเอก แอน-เจนี่-ศรีริต้า นำทีมซุป'ตาร์ตัวลูก เป๊ะปังอลังเว่อร์ (6/11570) 
05-03-2018 สวยตะลึง ชุดประจําชาติ สุดอลังการ Miss International Queen 2018 (0/4599) 
26-02-2018 10 ดาวดังประดับวงการมากว่า 20 ปี ถึงวันนี้ยังโดดเด่นไม่ตกซีน (0/4276) 
20-02-2018 ติ๊ก ชีโร่ ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาล หลังล้มป่วยด้วยโรคยอดฮิตไวรัสโรต้า (0/4973) 
12-02-2018 สวยสง่ารวมรุ่นนางเอก 7 สี พิ้งกี้ ขวัญ แพนเค้ก หวนรียูเนียน (0/4169) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข