ดูหนังไทย
เรื่องย่อภาพยนตร์ พรจากฟ้า

พบกับสามเรื่องราวของคู่รักที่ผูกผันกันด้วยดนตรี โดยแต่ละตอนใช้ชื่อตามเพลงบทเพลงพระราชนิพนธ์อย่าง เพลงยามเย็น, เพลง Still on My Mind และ เพลงพรปีใหม่ นอกจากผู้ชมจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในราคาเพียง 99 บาท รายได้ส่วนหนึ่งยังนำไปสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

          “ยามเย็น”

          เป็นเรื่องราวของ บีม หนุ่มเจ้าชู้ รับบทโดย นาย ณภัทร และ แป้ง รับบทโดย วี วิโอเลต ที่ทั้งคู่ต้องมารับหน้าที่เป็นสแตนอิน ท่านฑูตและภรรยาของท่านฑูต เพื่อซ้อมคิวในงานเลี้ยงอำลาของนักเรียนทุนรัชเซีย เขาทั้งคู่ได้พบกับความรักแรกพบและการจากลา โดยทั้งสองผู้กำกับ ชยนพ บุญประกอบ และ เกรียงไกร วชิรธรรมพร  ได้แรงบันดาลใจที่มาจากเพลงพระราชนิพนธ์อย่าง เพลงยามเย็น

          
“Still on My Mind”

          เป็นเรื่องราวของ ฟา รับบทโดย มิว นิษฐา  ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแกไนเซอร์ เพื่อออกมาดูแลคุณพ่อที่ป่วยจากการเป็นโรคอัลไซเมอร์ โดยเป้าหมายของเธอคือการเล่นเพลงโปรดของแม่อย่างเพลง “Still on My Mind” เพื่อเรียกความทรงจำดีๆของพ่อกลับมาอีกเขา โดยได้รับความร่วมมือจาก เอ รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์  ช่างจูนเปียโน ระหว่างที่เธอกำลังซ้อมเปียโนอยู่นั้นความรักก็เกิดอย่างไม่รู้ตัว  โดยผู้กำกับ  นิธิวัฒน์ ธราธร ได้แรงบันดาลใจที่มาจากเพลงพระราชนิพนธ์อย่าง “Still on My Mind”

“พรปีใหม่”

          เป็นเรื่องราวของ หลง รับบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ หนุ่มขาร็อค ที่ตัดใจจากการเล่นวงดนตรีของเขาที่เล่นกันมา 10 ปีแต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที หลงจึงยอมทิ้งความฝันของตัวเองแล้วผันตัวมาเป็นพนักงานออฟฟิศคนหนึ่ง แต่แล้วทำให้เขาได้พบกับ คิม รับบทโดย หนูนา หนึ่งธิดา พนักงาน HR ฝ่ายบุคคลที่รู้ประวัติว่าเขาเคยเป็นนักดนตรีอาชีพมาก่อน เธอพยายามพลักดันให้เขามาเป็นร่วมในวงดนตรีสมัครเล่นแบบงูๆปลาๆของเธอในออฟฟิศ เพื่อเป็นของขวัญแด่เพื่อนร่วมงานทุกคนในวันส่งท้ายปี กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง พี่เก้ง  จิระ มะลิกุล

(เครดิต GDH)

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข