ดูหนังไทย
รักหมัดสั่ง

หมวดหมู่ : หนังไทย กำกับ : ราชวัตร ฐิติวรดากูล นักแสดงนำ : จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์,ฟ้า อิงฟ้า เกตุคำ วันที่เข้าฉาย : 22 กันยายน 2016 ประเภท : โรแมนติก,ตลกเผยแพร่วันที่ : 21 กันยายน 2016

เรื่องย่อก่อนดูหนัง รักหมัดสั่ง

          รักหมัดสั่ง การต่อสู้เพื่อความรักของแต่ละคนต่างมีแนวทางที่แตกต่างกันออกไป หรือบางคนอาจไม่ต้องต่อสู้เลยก็เป็นได้ เพราะหนทางความรักนั้นช่างราบรื่นและไม่มีอุปสรรคใดๆ แต่ดูหนังเรื่อง รักหมัดสั่ง กำลังจะมาตีผุถึงรสชาติความรักที่ต้องสู้ และการพิสูจน์ตัวเองให้คนรอบข้างยอมรับ เขาและเธอต่างต้องอดทนมากมายเพื่อความรักครั้งนี้  หลายคนยังไม่รู้ว่าดูหนังเรื่องนี้ เป็นดูหนังย้อนยุคไปเมื่อประมาณ 40 ปีที่แล้ว ของสังคมต่างจังหวัด ดูหนังได้รับแรงบันดาลใจมากจากความคิดถึงอดีต วิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด รวมทั้งศิลปะแม่ไม้มวยไทย ที่จะนำมาผนวกรวมกัน ให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสการใช้ชีวิตของคุนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ที่ดูงดงาม อ่อนโยน คลาสสิค ความสนุกสนานและดราม่าในตัวเอง และยังเปิดเผยแง่มุมต่างๆของคนในยุคนั้นอีกด้วย ในส่วนของการสร้างนั้น วชิโร ฟิล์ม ค่ายดูหนังน้องใหม่ ที่ต้องการนำเสนอความงดงามของวัฒนธรรมไทย ด้วยความรักความชื่นชอบเป็นพิเศษ จากผู้สร้างหนุ่มอย่าง มนตรี เตชะชัยพร และยังมีการใช้ศิลปะการต่อสู้อย่างมวยไทย มาสร้างสีสันและจังหวะบีบคั้นอารมณ์อีกด้วย ในส่วนของนักแสดงนั้น ประกอบด้วย  อิงฟ้า เกตุคำ (ฟ้า) ดีกรี Miss International Thailand ปี 2015 รับบทนางเอก, ฐปนัท สัตยานุรักษ์ (จอร์จ) รับบทพระเอก พร้อมทั้ง ตูมตาม เชิญยิ้ม, นุกนิก ตีสิบ, นุศรา ประวันนา (หลิน), สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง (เอ๋), นงนภัส ผ่องศรี (จูจุ๊), ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช (ตุ๊กตา) และ ครูสด จิตรลดา แชมป์มวยโลกคนที่8 ของประเทศไทย มาร่วมแสดง จากการประพันธ์ของ นิพนธ์ เที่ยงธรรม ผลงานที่โดดเด่นของเขาคือ ละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ที่เขารับหน้าที่เขียนบท ในส่วนของการกำกับการแสดงนั้น รับหน้าที่โดย วัตร ราชวัตร ทีมงานสร้างดูหนังเรื่องนี้กำลังจะพาเราย้อนเวลาไปสู่อดีตที่งดงามทั้งการ ใช้ชีวิตของผู้คนและความรักที่ต้องสู้แบบที่อาจทำให้คุณหลั่งน้ำตาออกมา อย่างไม่รู้ตัว

เนื้อเรื่อง รักหมัดสั่ง

          ความมีอุดมการณ์ในความเป็นครูของชาย หนุ่มลูกเศรษฐีในเมืองกรุง ทำให้เขาตัดสินใจเดินทางมาที่ ตำบลท่าทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อรับหน้าที่เป็นครูสอนเด็กๆ เขาได้ดื่มด่ำและสัมผัสชีวิตแบบชนบทอย่างเต็มที่ ความสุขของเขาได้เริ่มต้นขึ้นที่นี่กับชีวิตที่แตกต่างจากกรุงเทพ และแล้วโชคชะตานำพาเขาให้มาเจอสาวงามประจำตำบลและเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ในฐานะที่เป็นครูหนุ่มไฟแรงและเป็นคนหน้าใหม่ในละแวกนั้น ทำให้การพบการของทั้งสองมีเรื่องราวอันน่าประทับใจเกิดขึ้น ครูหนุ่มและสาวสวยต่างมีใจให้กัน และการเจอกันของทั้งสอง เวลาช่างมีค่ามากเหลือเกิน เพราะโอกาสเจอกันแต่ละครั้งนั้น ต้องเจอกันตามงานบุญที่วัด หรืองานประจำปี อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นความรักที่พวกเขาเชื่อมั่นว่าคือรักแท้ แต่รักแท้ย่อมมีอุปสรรคขวางกั้น เมื่อครอบครัวฝ่ายหญิงไม่เห็นด้วยกับการคบหากันของทั้งสอง เพราะครอบครัวฝ่ายหญิงได้ทำการคัดเลือกคู่ครองฐานะดี มีหน้ามีตาทางสังคมไว้ให้ลูกสาวแล้ว ดังนั้นการจะแต่งงานกับครูหนุ่มซึ่งเป็นคนนอกพื้นที่นั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ นั่นคือความเจ็บปวดที่ทั้งสองต้องยอมรับให้ได้ แต่เขาทั้งสองก็จะต่อสู้เพื่อความรักและพิสูจน์ตัวเอง จนวันนั้นมาถึงวันที่ครูหนุ่มพร้อมที่จะขึ้นสังเวียนชกมวยเพื่อพิสูจน์รัก แท้ต่อหน้าประชาชนทั้งตำบลในงานวัดประจำปี ซึ่งเป็นงานที่รวมความสนุกสนานและความสุขที่สุดของชาวบ้าน  แต่ความจริงนั้น เขาไม่เคยขึ้นชกมวยเลยและไม่เคยสักครั้งที่จะต่อสู้กับใคร แต่หากเพื่อหญิงที่เขารัก เขาก็ยินดีที่จะพิสูจน์ตัวเองต่อครอบครัวฝ่ายหญิงว่าความรักของเขาบริสุทธิ์ และพร้อมที่จะเสียสละเสมอ  ครูหนุ่มต้องใช้กำลังใจและความกล้าหาญมากที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะมี พร้อมกับกำลังใจจากคนรักและเพื่อนๆของเขา

          รักหมัดสั่ง ดูหนังออนไลน์

          ใน ยุคที่ไม่มีเทคโนโลยี ไม่มีการสื่อสารแบบรวดเร็วทันใจแบบสมัยนี้ การใช้ชีวิตของผู้คนในแบบที่เรียบง่าย เป็นเสน่ห์ของดูหนังเรื่องนี้ พร้อมกับความรักสุดดราม่าและความสนุกสนาน จะทำให้เรายิ้มและอิ่มเอมใจกับสังคมแบบไทยๆ ในช่วงเวลาที่เราไม่อาจสัมผัสได้

(เครดิต ฮอตมูฟวี่เฮทดี)

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข