ดูหนังไทย
เรื่องย่อ ขุนพันธ์

โดยหนังเรื่อง ขุนพันธ์ ได้ผู้กำกับผีมือดีอย่างคุณ ก้องเกียรติ โขมศิริ เข้ามานั้งแท่นผู้กำกับ และยังได้นักแสดงนำมากมายอีกด้วยเช่น อนันดา เอเวอริ่งแฮม ,น้อย วงพลู ,กฤษดา สุโกศล แคลปป์ หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจมากเนื่องจากเป็นหนังประเภท แอ็คชัน เตรียมตัวไปด้วยดูหนังกันได้แล้วกำหนดเข้าฉายในวันที่ 07/14/2016

หนังเรื่อง ขุนพันธ์ ดัดแปลงจากเค้าโครงเต็มเรื่องจริงของ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์)  นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ผ่านการปราบโจรผู้ร้ายมาอย่างโชกโชน จนได้รับสมญานามเป็นที่กล่าวขวัญ จากเด็กชายธรรมดาชาวท่าศาลา นครศรีธรรมราช สู่การเป็นนายตำรวจฝีมือดี ด้วยการจับโจรผู้ร้ายที่โหดเหี้ยมอำมหิต มาลงโทษได้ตามกฏหมายบ้านเมือง สหมงคลฟิล์มได้ตั้งธงการสร้างดูหนังอิงอัตชีวประวัติ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช เป็นดูหนังฟอร์มยักษ์ ในปี 2559 โดยได้นักแสดงนำชายสุดหล่อฝีมือดี อย่างอนันดา เอเวอริ่งแฮม รับบท ขุนพันธ์ นายตำรวจมากฝีมือเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถมากเท่าที่ตำรวจมีและคาถาอาคม และ น้อย วงพรู หรือ กฤษฎา แคลป์ป สุโกศล รับบทเป็นโจรร้ายคู่ปรับเบอร์หนึ่งของขุนพันธ์ มาประชันบทบาทการแสดงอันเข้มข้น รวมทั้งฉากต่อสู้แอ็คชั่นอันน่าตื่นเต้นไปในคราวเดียวกัน ในการถ่ายทอดเนื้อหาในแง่มุมต่างๆ ที่มาที่ไปของตำนานขุนพันธรักษ์ราชเดช เกียรติประวัติ ความกล้าหาญ การเป็นแบบอย่างที่ดีต่อตำรวจรุ่นหลัง จนได้รับฉายายนามว่าเป็นนายตำรวจหนังเหนียวแห่งยุค และอีกมากมาย  ความเป็นมาที่มีความยาวนานเกือบร้อยปี ในส่วนของโปรดักชั่นและการกำกับทางค่ายใบโพธิ์ได้มอบหมายให้ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับมากความสามารถ คุมงานการกำกับการแสดง

 

นายตำรวจหนุ่มจากนครศรีธรรมราช ผู้ยึดมั่นในการทำความดี เพราะสิ่งนี้อาจจะเป็นสิ่งเดียวที่พอให้ยึดเหนี่ยวได้ ในยามบ้านเมืองเกิดความเดือดร้อนและประชาชนผู้บริสุทธิ์กำลังเดือดร้อนจากโจรร้าย ที่ปล้นสะดมและคร่าชีวิตชาวบ้านอย่างเลือดเย็น ด้วยการดำรงศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของตำรวจผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจต่อการทำหน้าที่ เมื่อเรียนจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจได้รับหน้าที่ไปทำงานที่ภาคใต้ ที่สงขลา พัทลุง ตามลำดับ พร้อมเรียนวิชาครูมวยที่ได้ร่ำเรียนมาควบคู่ไปกับการเรียนหลักสูตรนายร้อยตำรวจ การมาทำงานที่พัทลุงได้สร้างชื่อเสียงให้กับขุนพันธรักษ์เป็นอย่างมาก โดยการปราบโจรเลื่องชื่อ เสือสัง ที่หนีออกจากคุกมาจากเมืองตรัง ทั้งยังมีผู้อิทธิพลในพื้นที่เลี้ยงดูเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตัวเอง ทำให้การเข้าจับกุมเป็นเรื่องยากลำบากมาก แต่ถึงกระนั้นตำรวจหนุ่มผู้นี้ก็ปราบโจรลงได้อย่างราบคาบ และได้รับการแต่งตั้งเป็นนายตำรวจ พร้อมทั้งเพื่อนตำรวจอีก 2 นายที่ได้ช่วยกันในการจับโจรร้ายรายนี้ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ปี ร้อยตำรวจตรี บุตร พันธรักษ์ ได้ปราบโจรทั่วทั้งภาคใต้ได้กว่า 16 ราย อาทิ เสือย้อย เสือเมือง เสือทอง และได้รับการเลื่อนยยศตามความสามารถ ปีเดียวกันนี้ได้ลาอุปสมบทที่วัดมหาธาตุ นครศรีธรรมราช เป็นเวลา 1 พรรษา สิ่งที่สร้างชื่อมากที่สุดก็คือ การเข้าปราบผู้ร้ายทางการเมืองที่นราธิวาส ที่เชื่อกันว่ายิงไม่เข้าและไม่ตาย เป็นผู้อยู่ยงคงกระพัน ซ้ำยังเลือกเข่นฆ่าเฉพาะชาวไทยพุทธเท่านั้น นามว่า อะแวสะตอ ตาเละ เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2481 ขุนพันธ์ได้เข้าทำการจับกุม จนได้รับสมยานามว่า รายอกะจิ มีความหมายว่าอัศวินพริกขี้หนู ชีวิตการเป็นตำรวจไปได้ดีแต่ก็แลกมาด้วยการเสี่ยงอันตราย  หลังจากนั้นได้ย้ายไปทำงานที่พิจิตร และกำแพงเพชร เนื่องจากโจรผู้ร้ายชุกชุมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้ตั้งกองกำลังพิเศษเพื่อเข้าปราบโจร โดยเฉพาะในเขตจังหวัดสุพรรณบุรีและชัยนาท ถึงกระนั้นการเข้าปราบโจรก็ยังล้มเหลวในบ้างครั้ง เนื่องจากโจรรู้ตัวก่อน เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งคือการใช้ดาบเป็นอาวุธแทนปืน จนได้รับสมญานามว่า ขุนพันธ์ดาบแดง การมาทำงานที่พัทลุงเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อได้รับโทรเลขจากอธิบดีกรมตำรวจว่าชาวพัทลุงได้ประจักษ์ในฝีมือและความสามารถ ตอนนี้ชาวบ้านเมืองหวาดกลัวจากการถูกปล้นและต้องการตำรวจฝีมือดีมาช่วยปราบปราม และทุกอย่างก็เป็นไปตามเป้าหมาย บ้านเมืองกลับมาสงบและปลอดภัยอีกครั้ง และได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวในเวลาต่อมา นอกจากความสามารถด้านการเป็นตำรวจแล้ว ท่านขุนพันธ์ยังมีความรู้ด้านไสยศาสตร์ ถือว่าเป็นเคล็ดลับหนึ่งที่ช่วยปราบโจรร้ายคนสำคัญได้  รวมทั้งศิลปะการต่อสู้ทั้งการใช้อาวุธและมวยไทย

 

การมีชีวิตอยู่ของท่านนั้นคือการปกป้องผู้บริสุทธิ์ ปราบปรามคนร้าย ด้วยหน้าที่อันทรงเกียรติ จนได้รับการแต่งตั้งเป็น พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช ท่านได้สร้างเกียรติประวัติให้กับวงการตำรวจ ความดีความชอบจนเป็นที่เลื่องลือ ทั้งฝีมือการปราบปรามผู้ร้าย และการอุทิศตัวเพื่อประโยชน์ของชุมชนและประเทศชาติ  ผู้สร้างได้ตั้งใจที่จะทำภาพยนตร์เต็มเรื่องนี้ให้ผู้ชมได้เล็งเห็นการเสียสละทุ่มเท ยึดมั่นในความดี เพื่ออุดมการณ์และประเทศชาติ


 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข