ข่าวลาสเวกัส
โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่
ข่าวลาสเวกัส 469


@ ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมงานบุญกฐินสามัคคี สมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัด กฐินกองละ $ 99.00 ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 นี้ ณ. วัดชัยยะธรรมวิหาร ลาสเวกัส 7925 Virtue Ct, Las Vegas, NV 89113 หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ (702) 456-3838, (702) 219-0377, (702) 219-3266


@ พี่น้องชาวลาว ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ทั้งพี่น้องชาวไทย และ พี่น้องลาว ร่วมงานบุญออกพรรษา และลอยกระทง ในวันที่ 9 และ 10 เดือนตุลาคม 2562 นี้ ณ. วัดลาวขันติธัมมาราม ลาสเวกัส เลขที่ 4243 Judson Ave, Las Vegas, NV 89115


@ เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา คุณสมพร แฮสเลอร์ ได้จัดงาน ราตรีการกุศล ตอบแทนคุณแผ่นดิน กฐินถิ่นย่าโม ขึ้นที่ร้านอาหาร ไทยเฮาส์ ในเฮนเดอร์สัน ได้รับเงินบริจาคจากผู้มีจิตกุศลร่วมสมทบทุนกองกฐินในครั้งนี้ เป็นเงินทั้งสิ้น $ 2988.00 รายได้จะนำไปทอด ณ. วัดศาลาลอย อ.เมือง จ. นครราชสีมา ในวันที่ 10 พฤษจิกายน 2562 และเงินบางส่วนจะนำไปช่วย สถานสงเคราะห์คนชรา และ สถานสงเคราะฆ์เด็กบ้านมิตรภาพ ที่ อ.เมือง จ. นครราชสีมา

@ คุณหนู วราภรณ์ ดิสมานพณรงค์ อยู่ไกลจากเพื่อนๆ เลยขายบ้านหลังเก่า มาซื้อหลังใหม่อยู่ใกล้ๆกับเพื่อนๆ น้องๆ กลางเมืองเวกัส ที่สำคัญ อยู่ใกล้ตลาดทั้ง ไทย ทั้งจีน จะได้หาซื้ออาหารง่ายขึ้นด้วย ได้นิมนต์พระไปทำบุญบ้าน หลังใหม่ เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อเป็นศิริมงคล และเพื่อความร่มเย็น

ข่าวฝากจากยูท่าห์


@ เมื่อวันที่ 21-22 กันยายนที่ผ่านมา กงสุลใหญ่ นายมังกร ประทุมแก้ว จากสถานกงสุลใหญ่ แอลเอ ได้นำกงสุลสัญจร ภาคพิเศษ ไปบริการให้กับประชาชนชาวไทย ในเลย์ตัน มลรัฐ ยูท่าห์ พร้อมกันนี้ สมาคมไทยแห่งรัฐยูท่าห์ ซึ่งมี คุณโบว์ กมลศิลป์ กลจักรสมบูรณ์ดี เป็นนายกสมาคมไทย นอกจากจะมีบริการกงสุลสัญจรแล้ว สมาคมไทยแห่งรัฐยูท่าห์ พร้อมทั้งชาวไทยได้ร่วมกันทำอาหารมารวมกัน เป็น Pot Luck Party เมื่อเป็นการต้อนรับท่านกงสุลใหญ่ ที่ได้ไปพบปะประชาชน ในครั้งนี้ด้วย


คุณหนู วราภรณ์ ดิสมานพณรงค์ (นั่งกลาง) นิมนต์พระไปทำบุญบ้าน เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา
คุณสมพร แฮสเลอร์ (ยืนกลาง) ได้จัดงาน ราตรีการกุศล ตอบแทนคุณแผ่นดิน กฐินถิ่นย่าโม ขึ้นที่ร้านอาหาร ไทยเฮาส์ 
พี่น้องชาวลาว ที่ไปร่วมาน ราตรีการกุศล ตอบแทนคุณแผ่นดิน กฐินถิ่นย่าโม คุณสมพร
กงสุลใหญ่ นายมังกร ประทุมแก้ว (ขวาสุด)ไปเยี่ยม พบปะประชาชน ชาวยูท่าห์ 
บริการกงสุลสัญจร ให้ประชาชนในเลย์ตัน ยูท่าห์
น้องลี่ แชมป์ส้มตำสายโยก ปี2019 ในงานวัน กงสุลพบประชาชน ที่เลย์ตัน ยูท่าห์
รองอันดับ2 คุณทัศ ส้มตำสายเนิบ
รองอันดับ3 น้องนาง ส้มตำสายเชียร์ 
ส่วนหนึ่งของชาวไทยที่มาร่วม งานกงสุล พบประชาชนชาวไทย ในเลย์ตัน ยูท่าห์ 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
480
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข