ดูหนังไทย
พริกแกง

รายละเอียดของหนัง ชื่อภาษาไทย: พริกแกง ประเภท: ชีวิต กำกับโดย: ประเสริฐสุข เหมทานนท์, เมธี ปัญญาวิชา นักแสดงนำ: นิรุตต์ ศิริจรรยา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล วันที่เข้าฉาย: 07/07/2016

อ่านเรื่องย่อก่อนดูหนัง

          พริกแกง อาหารไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมานาน และขึ้นชื่อเรื่อยงรสชาติและความจัดจ้านที่ยังคงความโดดเด่นและเป็น เอกลักษณ์ มีร้านอาหารไทยมากมายที่อยู่ต่างประเทศถือว่าเปนการเผยแผ่เอกลักษณ์ไทยในรูป แบบของอาหารหารกินอย่างหนึ่ง ย้อนกลับมาที่ในไทยในตอนนี้เชื่อว่า อาหารไทยแท้ ที่เป็นรสชาติดั้งเดิมนั้นหารับประทานยาก อาจจะยากกว่าอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี ด้วยซ้ำไป และนี่จึงเป็นที่มาของแรงบัลดาลใจของผู้สร้างที่ต้องการแสดงถึงอัตลักษณ์ของ อาหารไทยแท้ ให้ออกมาสู่สาตาชาวโลกบ้าง ไม่ต่างอะไรจากอาหารอิตาลี เกาหลี ญี่ปุ่น ซึ่งมรการสร้างดูหนังเกี่ยวกับอาหารให้ผู้คนได้รับรู้ถึงที่มาที่ไป รายละเอียดต่างๆ และแรงบันดาลใจในการทำอาหารอย่างพิถีพิถันในแบบฉบับบของตัวเองแบบแท้ ไม่มีการประยุกต์หรือดัดแปลงใดๆ ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติของอาหาร อาจารย์ วันดี ณ สงขลา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย และเจ้าของโรงเรีบยนสอนทำอาหารไทย และเป็นผู้อำนวยการสร้าง มีแรงบันดาลใจที่จะตีแผ่ถึงความสุดยอดของอาหารไทยว่าเป็นอย่างไร โดยจะเนื้อเรื่องนั้นจะเน้นที่ พริกแกง (ชื่อดูหนัง) เป็นตัวดำเนินเรื่อง และพริกแกงคือที่มาของความอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ของอาหารไทย ต้นตอของรสชาติที่ถึงใจมาจากสิ่งๆนี้ ในส่วนของทีมงานนั้นเป็นการสร้างทีมงานใหม่ที่ได้ร่วมกันคิดเนื้อเรื่องการ ดำเนินเรื่องและการคัดเลือกนักแสดง ที่เน้นถึงความเป็นไทยเป็นหลักและการสื่อถึงความรัก การเปป็นครอบครัวและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และการมีน้ำใจต่อกันในแบบไทยๆ ที่ไม่ชาติใดเหมือน นำแสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา เพ็ญพักตร์ ศิริกุล อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ พร้อมทั้งนักแสดงสมทบ เอกลักษณ์ อนันตสมบูรณ์ และ ประเสริฐสุข เหมทานนท์ ส่วนในการเขียนบทนั้นทางทีมงาน วันดี มีเดีย และผู้กำกับ ต้องการให้ทุกอย่างออกมาลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยเฉพาะสูตรอาหารไทยแท้ เมนูอาหารโบราณที่สมัยนี้ไม่เป็นที่รู้จัก และการนำอาหารที่หายไปจากเมนูฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง ถือว่าเป็นการเปิดตัวกับอาหารไทยได้อย่างน่าชื่นชม สำหรับแนวคิดการสร้างหนังและทีมงานของอาจารย์วันดี และคาดว่าดูหนังเรื่อง พริกแกง นั้นมีคิวการเข้าประกวดตามเทศกาลหนังนานาชาติทั่วโลกอีกด้วย

เนื้อเรื่องของหนังน่าดูอย่าง พริกแกง

          พริกแกงเป็นการเดินทางของอาหารไทย และการลาจากของครอบครัว ยังมีสิ่งหนึ่งที่ค้างคาไว้ รสมือของแม่ที่ยังจำได้และไม่มีใครทำอาหารได้สุดยอดเท่าแม่ของเขาอีกแล้ว แต่เขายังจับต้นชนปลายไม่ถูกและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพราะไม่รู้ว่าชีวิตนี้ จะได้รับประทานอาหารไทยที่แสนอร่อยแบบที่แม่ทำที่ไหนได้อีกกับการใช้ชีวิตใน ต่างประเทศ เขาตัดสินใจที่จะเข้าเรียนคอร์สอาหารไทยและเขามีความเชื่อว่า สิ่งที่เขามีเหมือนแม่ก็คือการทำอาหารรสชาติเดียวกับแม่ ในอีกครอบครัวหนึ่งที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทย แต่กิจการนั้นอาจไม่ประสบความสำเร็จเหมือนเมื่อก่อน แต่ในใจนั้นไม่เคยย่อท้อเพราะอาหารไทยมีศักยภาพในตัวเอง ถึงแม้จะมีนักธุรกิจชาวตางชาติจะมาขอซื้อกิจการต่อ แต่เขาเลือกที่จะสู้ต่อไปพร้อมๆกับการฝึกฝนลูกสาวคนเดียวของเขา ให้ตระหนักถึงคุณค่าของอาหารไทยและความคิดที่ว่าเราทำอาหารไทยไปเพื่ออะไร และสานต่อกิจการให้อยู่รอดจากการแข่งขันธุรกิจร้านอาหารที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ความรักและกำลังใจจากครอบครัวคือแรงผลักดันให้เขาและเธอ ให้ได้รู้คุณค่าและความเป็นมาของอาหารที่บรรพบุรุษได้มอบไว้ให้ และการต่อสู้กับกระแสนิยมอาหารต่างประเทศที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนคนรุ่นใหม่แทบจะหลงลืมอาหารไทยไป หรือมองว่าอาหารไทยเป็นเพียงอาหารพื้นฐานทั่วไปและลดทอนคุณค่าลงไปโดยปริยาย แต่อาหารไทยที่แท้จริงนั้นเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ความละเอียดประณีต ที่ผู้ปรุงเอาใจใส่ต่อรสชาติของอาหาร

ดูหนังที่เต็มไปด้วยความละมุนละไม เรียบง่าย แฝงไปด้วยพลังของความมุ่งมั่น ที่เน้นการถ่ายทอดถึงวิธีการทำอาหารอย่างลึกซึ้ง นี่คือจุดประกายแรกของหนังเกี่ยวกับการทำอาหารในรอบหลายปี ที่จะทำให้คนไทยได้ร่วมตระหนักถึงคุณค่าของอาหารไทยแท้ที่คนรุ่นก่อนมอบให้ และพร้อมสนับสนุนให้อาหารไทยเป็นอาหารอันทรงคุณค่าและเป็นที่ยอมรับจาก นานาชาติและคนไทยด้วยกันเอง

(เครดิต ฮอตมูฟวี่เฮทดีดอทคอม)ดูหนังพริกแกง

พริกแกงเต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ พริกแกง HD เต็มเรื่อง

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข