SiamtownUS SIAMTOWN US | CLASSIFIED ADS. | YELLOWPAGES | WEBBOARD | CONTACT    siamtownus facebook siamtownus classifield facebook siamtownus twitter

Contact Advertising : 1.800.494.1798
หน้าแรกเว็บบอร์ด  |  สมัครสมาชิก  |  หัวข้อล่าสุด  |  รายชื่อสมาชิก  |  ค้นหา


SiamtownUS Forum >> Thai People In USA >> กรีนการ์ด, พาสปอร์ต, การเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา >> คำถาม อยากเริ่มทำธุรกิจและขอวีซ่านักลงทุน E2 ควรเริ่มต้นอย่างไร
คำถาม อยากเริ่มทำธุรกิจและขอวีซ่านักลงทุน E2 ควรเริ่มต้นอย่างไร
ผู้โพสต์ หัวข้อ
Visamaster


Beginner

Join Date: 11/10/2014
Posts: 25

Posted: 11/23/2015 8:19:07 AM

คำตอบ หลายๆท่านต้องการที่จะเริ่มทำธุรกิจในอเมริกา แต่ไม่ทราบว่าต้องเริ่มต้นตรงไหน
วันนี้เราสรุปขั้นตอนแบบสั้นๆ เข้าใจง่าย มาให้ดังนี้คือ
1. Research ค้นหาข้อมูลและสำรวจตลาดดูว่าเราต้องการทำธุรกิจอะไร
2. Take over ลองพูดคุยกับคนขายธุรกิจ หากเราสนใจเข้าไปเซ้งธุรกิจต่อว่าราคาเซ้งเท่าไหร่ รวมอุปกรณ์ เครื่องใช้อะไรบ้าง และประเมินดูว่าเราต้องการซื้อหรือไม่ หากตกลงราคากันได้แล้ว ต้องให้คนขายไปชี้แจงกับ Landlord ว่าจะมีคนเช่าใหม่ และขอดูร่างสัญญาเช่า
3. Start Up หากเป็นกรณีที่เราจะเริ่มทำธุรกิจเอง สิ่งแรกที่ต้องทำคือ หา location และยื่นใบสมัครกับ landlord สำหรับคนที่พึ่งเดินทางเข้ามาอเมริกาไม่นานและไม่มีเลข SSN และประสบปัญหาไม่มี credit score อาจจะต้องหา Business Partner ที่มีกรีนการ์ดหรือซิติเซ่นเพื่อให้เข้ามาหุ้นด้วยโดยอาจจะเป็นหุ้นเล็กแค่ 5% เพราะจะทำให้การเซ็นสัญญาเช่าง่ายขึ้น
4. Start E2 process หลังจากที่ได้พูดคุยกับผู้ขาย (กรณีเซ้ง) และ Landlord แล้ว แต่เน้นว่ายังไม่ได้เซ็นสัญญาจริง ให้นำร่างสัญญาซื้อขายและร่างสัญญาเช่ามาให้ทนายทางด้านอิมมิเกรชั่น review ว่าทุกอย่างตรงตามกฎและเงื่อนไขของการขอ E2
5. Contract Signing เซ็นสัญญาซื้อขาย และสัญญาเช่า
6. Business Closing ชำระเงินตามสัญญาซื้อขาย และสัญญาเช่า หรือวางมัดจำตามสัญญา ส่วนผู้ขายหรือ Landlord ส่งมอบกุญแจร้าน โดยทนายทางด้านอิมมิเกรชั่นจะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำ Closing ให้ถูกต้อง
7. Permits ขอใบอนุญาตต่างๆในนามบริษัทใหม่ หากเป็นการเข้าไปซื้อหุ้นบริษัทเดิมก็ไม่ต้องขอใบอนุญาตใหม่
8. Documents assembling and submission ทนายทางด้านอิมมิเกรชั่นจะรวบรวมเอกสารทีต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่า และยื่นเรื่อง
9. Open Business จะเริ่มเปิดร้านหรือธุรกิจอย่างเป็นทางการได้ตอนไหนขึ้นกับลักษณะของเคส หากเป็นการเข้าไปหุ้นกับร้านเดิมที่มีอยู่แล้ว ร้านก็สามารถเปิดได้ตามเดิม และผู้ยื่นจะเริ่มทำงานในร้านหรือธุรกิจได้หลังจากเรื่องผ่านแล้ว
แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่เข้าไปเซ้งร้านต่อ 100% หรือเริ่มธุรกิจเอง (start-up) ต้องรอให้เรื่องผ่านแล้วจึงจะเปิดร้านอย่างเป็นทางการได้ หากต้องการเปิดร้านก่อนหน้านั้น ต้องจ้างผู้จัดการที่มีใบอนุญาตทำงาน (work permit) ให้ช่วยคุมร้านไปก่อนจนกว่าตนเองจะได้วีซ่า

ติดต่อทนายและสอบถามข้อมูล
ได้ที่ info@globalvisanow.com
หรือโทร 6314648471 (USA)


  Copyright @ SiamtownUS.com 2011 DMG Forums 3.2