SiamtownUS SIAMTOWN US | CLASSIFIED ADS. | YELLOWPAGES | WEBBOARD | CONTACT    siamtownus facebook siamtownus classifield facebook siamtownus twitter

Contact Advertising : 1.800.494.1798
หน้าแรกเว็บบอร์ด  |  สมัครสมาชิก  |  หัวข้อล่าสุด  |  รายชื่อสมาชิก  |  ค้นหา


SiamtownUS Forum >> Thai People In USA >> กรีนการ์ด, พาสปอร์ต, การเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา >> เดินทางเข้ามาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว B1/B2 หากต้องการอยู่อเมริกาต่อ มีทางเลือกอะไรบ้าง
เดินทางเข้ามาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว B1/B2 หากต้องการอยู่อเมริกาต่อ มีทางเลือกอะไรบ้าง
ผู้โพสต์ หัวข้อ
Visamaster


Beginner

Join Date: 11/10/2014
Posts: 25

Posted: 10/27/2015 6:04:08 PM

คำตอบ มีหลายๆทางเลือก โดยที่แต่ละช่องทางมีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกันไป สรุปสั้นๆได้ดังนี้

1. ต่ออายุนักท่องเที่ยว เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด แต่ต้องมีหลักฐานการขอต่ออายุและควรยื่นทันที่ที่ตัดสินใจว่าต้องการอยู่ต่อ
2. ขอเปลี่ยนสถานะเป็น F-1 นักเรียน สำหรับท่านที่ต้องการเรียนเพิ่มเติม โดยจะเรียนภาษาหรือปริญญาโท หรือวุฒิบัตรก็ได้ ทางเลือกนี้คุณต้องมี bank statement ที่ครอบคลุมค่าเทอมและค่ากินอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่งปี (มากกว่าจำนวนที่โรงเรียนระบุใน I-20) ข้อดีคือ คู่สมรสติดตามมาด้วยได้ และลูกเรียนหนังสือได้ฟรึจนอายุ 21 ปี
3. ขอเปลี่ยนสถานะเป็น H1B เพื่อทำงาน สำหรับท่านที่มีวุฒิในระดับปริญญาตรีขึ้นไป และมีนายจ้างที่ยินดีที่จะช่วยสปอนเซอร์วีซ่าให้คุณ ข้อดีคือ คุณทำงานเต็มเวลา คู่สมรสติดตามมาด้วยได้ และลูกเรียนหนังสือได้ฟรึจนอายุ 21 ปี ข้อเสีย คือ รัฐบาลจำกัดโควต้าให้ปีละ 65,000 ตำแหน่งเท่านั้น และกำหนดให้ยื่นวันที่ 1 April และเริ่มทำงานได้ในเดือนตุลาคมของปีที่ยื่น ส่วนค่าใช้จ่ายสูงกว่าข้อ 1 & 2
4. ขอเปลี่ยนสถานะเป็น E-2 นักลงทุนหรือนักธุรกิจ ในกรณีที่ท่านต้องการเริ่มทำธุรกิจ และมีเงินลงทุนอย่างน้อยประมาณ $40,000 ข้อดีคือทำงานได้เต็มเวลา คู่สมรสทำงานได้ด้วย ส่วนลูกเรียนหนังสือฟรีจนอายุ 21 ปี ค่าใช้จ่ายสูงกว่าข้อ 1 & 2

หากท่านมีข้อสงสัย สามารถโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (631) 464-8471
Email: info@globalvisanow.com
www.facebook.com/globalvisanow


  Copyright @ SiamtownUS.com 2011 DMG Forums 3.2