SiamtownUS SIAMTOWN US | CLASSIFIED ADS. | YELLOWPAGES | WEBBOARD | CONTACT    siamtownus facebook siamtownus classifield facebook siamtownus twitter

Contact Advertising : 1.800.494.1798
หน้าแรกเว็บบอร์ด  |  สมัครสมาชิก  |  หัวข้อล่าสุด  |  รายชื่อสมาชิก  |  ค้นหา


SiamtownUS Forum >> Thai People In USA >> กรีนการ์ด, พาสปอร์ต, การเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา >> ธุรกิจต้องดำเนินการไปถึงขั้นไหนถึงจะขอวีซ่านักธุรกิจ/ ลงทุนได้
ธุรกิจต้องดำเนินการไปถึงขั้นไหนถึงจะขอวีซ่านักธุรกิจ/ ลงทุนได้
ผู้โพสต์ หัวข้อ
Visamaster


Beginner

Join Date: 11/10/2014
Posts: 25

Posted: 10/7/2015 10:12:27 AM

วีซ่านักลงทุนเหมาะกับนักธุรกิจที่ต้องการเริ่มธุรกิจในอเมริกาโดยอาจจะเป็นการเข้าไปซื้อธุรกิจต่อจากเจ้าของเดิมหรือเริ่มต้นธุรกิจใหม่ก็ได้ จุดประสงค์ของวีซ่านี้คือให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในอเมริกาและสร้างงานให้กับเศรษฐกิจอเมริกา

คำถามหนึงที่สำนักงานเราพบบ่อยๆคือ ธุรกิจต้องดำเนินการไปถึงขั้นตอนไหนถึงจะขอวีซ่าได้ มีหลายๆท่านถามเข้ามาว่าเสนอแผนทางธุรกิจอย่างเดียวว่าเรามีความตั้งใจจะทำธุรกิจนี้ได้หรือไม่ หรือต้องมีการลงมือทำไปแล้วถึงขั้นตอนไหน

คำตอบ คือ ต้องมีการเริ่มดำเนินการไปแล้วจนใกล้ที่จะเปิดธุรกิจได้ (close to the start of operation) เช่น มีการเช่าพื้นที่แล้ว มีการซื้ออุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นในการประกอบการ มีการจ้างพนักงานแล้วหรืออยู่ในระหว่างคัดเลือกคนงาน และเหลือเพียงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ต้องทำหลังจากที่วีซ่านักลงทุนผ่าน

ยกตัวอย่าง สิ่งที่ใช้ชี้วัดว่าธุรกิจได้เริ่มดำเนินการไปแล้วและพร้อมที่จะยื่นขอวีซ่านักลงทุน
• มีการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจแล้ว
• มีสัญญาเช่าทางธุรกิจ
• มีเวบไซต์ นามบัตร เมนู โบรชัวร์
• มีใบอนุญาติประกอบธุรกิจ
• เลขที่เสียภาษี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่นพิจารณาจากสถานการณ์และเอกสารโดยรวมเพื่อตัดสินว่าธุรกิจพร้อมเปิดดำเนินการหรือเตรียมเปิดธุรกิจไปถึงขั้นไหนแล้ว หากท่านมีข้อสงสัย สามารถโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ (631) 464-8471 or email info@globalvisanow.com


  Copyright @ SiamtownUS.com 2011 DMG Forums 3.2