SiamtownUS SIAMTOWN US | CLASSIFIED ADS. | YELLOWPAGES | WEBBOARD | CONTACT    siamtownus facebook siamtownus classifield facebook siamtownus twitter

Contact Advertising : 1.800.494.1798
หน้าแรกเว็บบอร์ด  |  สมัครสมาชิก  |  หัวข้อล่าสุด  |  รายชื่อสมาชิก  |  ค้นหา


SiamtownUS Forum >> Thai People In USA >> กรีนการ์ด, พาสปอร์ต, การเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา >> โรบินฮุด อัพเดทข่าวทางนี้
โรบินฮุด อัพเดทข่าวทางนี้
ผู้โพสต์ หัวข้อ
LexLaw Immigration


Beginner

Join Date: 8/28/2013
Posts: 22

Posted: 5/15/2014 12:01:45 PM

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ขณะนี้หลายท่านกำลังให้ความสนใจข่าวเรื่องการปฏิรูปกฎหมายอิมมิเกรชั่น ทางเราจึงเห็นว่าควรนำมาอัพเดทเพิ่มเติมจากบทความก่อนๆ และอธิบายว่าท่านสามารถเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมกับกฎหมายที่อาจจะออกมาใหม่ ในตอนท้ายเราจะแนะนำสั้นๆเรื่องการเปลี่ยนสถานะวีซ่าอเมริกาสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาเป็นนักเรียนแล้วต้องการอยู่ในอเมริกาต่อ
มีการยื่นข้อเสนอเพื่อปฏิรูปกฎหมายอิมมิเกรชั่นมาเป็นระยะเวลานานแล้วแต่ยังไม่เป็นผลสำเร็จเนื่องจากมีความขัดแย้งในรัฐสภาโดยเฉพาะเรื่องการอนุญาตให้ผู้ที่อยู่เกินกำหนด (โรบินฮูด) ขอใบเขียว ฝ่าย Conservatives เห็นว่าการปฏิรูปกฎหมายอิมมิเกรชั่นโดยให้โรบินฮูดมีโอกาสได้อยู่ในสหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้องจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศถดถอยและเป็นการสนับสนุนให้คนลักลอบเข้ามาในประเทศอย่างผิดกฏหมายมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามฝ่าย Liberals เห็นว่าการให้โอกาสกับผู้ที่อยู่เกินกำหนดจะเป็นการสนับสนุนให้คนเหล่านี้กล้าออกมาแสดงตัวและไม่ต้องอาศัยอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ เสียภาษี ค่าปรับและยื่นขอใบเขียวหลังจากผ่านการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด จึงสรุปได้คร่าวๆว่าถ้าหากมีกฎหมายออกมาใหม่จริง คงไม่ได้ออกมาอย่างตายตัวว่าจะให้วีซ่ากับโรบินฮูดทุกคน แต่ต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆของคนๆนั้น เช่น เข้ามาเมื่อไหร่ ทำงานเสียภาษหรือไม่ มาจากประเทศอะไร เคยยื่นเคสเข้าไปในอิมมิเกรชั่นหรือไม่ สำหรับท่านที่ต้องการเตรียมตัวให้พร้อมสามารถเริ่มทำได้โดยการตรวจสอบประวัติทางด้านอิมมิเกรชั่นของตนเอง
ล่าสุดมีการยื่นข้อเสนอทางด้านอิมมิเกรชั่นเกี่ยวกับผู้ถือวีซ่าติดตาม H1B ให้ทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้เขียนเห็นว่าข้อเสนอดังกล่าวทำขึ้นเพียงเพื่อเป็นการทำให้คนเห็นว่ารัฐบาลโอบาม่าต้องการเปลี่ยนแปลงระบบอิมมิเกรชั่นของอเมริกาไปในทางที่ดีขึ้น
สำหรับท่านที่ถือสถานะ F1/OPT เราแค่ต้องการแจ้งให้ท่านทราบว่า ท่านไม่ควรรอจนสถานะของท่านใกล้จะหมดลงหรือรอจนเดือนสุดท้าย แต่ควรที่จะเริ่มวางแผนแต่เนิ่นๆถ้าต้องการที่จะอยู่อเมริกาต่อ เพราะยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ ทางเลือกก็ยิ่งมากเท่านั้น มีลูกค้าหลายๆท่านที่ติดต่อเราเข้ามาเพื่อให้เริ่มเตรียมยื่นวีซ่าทำงาน H1B ของปีหน้าแล้วด้วย เพราะฉะนั้นคนที่เริ่มก่อนย่อมได้เปรียบจริงๆ

  Copyright @ SiamtownUS.com 2011 DMG Forums 3.2