Entertain Update
“ไมค์” ชิมลางหนังเรื่องแรก บทท้าทายรับเล่นทั้งที่เป็นคนกลัวผี

เรียกว่าก้าวมาสู่เส้นทางการแสดงเต็มตัวแล้วสำหรับหนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่แม้จะมีละครให้ชมแต่ยังไม่เคยเห็นหนุ่มไมค์ชิมลางงานภาพยนตร์ แต่ล่าสุดแฟนคลับไม่ต้องรอเก้อแล้ว เพราะเจ้าตัวยอมใจอ่อนรับเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของค่ายเอ็ม 39 เรื่อง ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่ งานนี้เจอตัวหนุ่มไมค์เลยต้องถามซะหน่อยทำไมตกลงใจเล่นทั้งที่เป็นคนกลัวผี ไมค์เปิดใจให้ฟังว่า

          “ตื่นเต้นและดีใจมาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะรับเล่นด้วยเพราะส่วนตัวเป็นคนกลัวผีมาก แต่พอพี่ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ แล้วก็ดูรายละเอียดของโปรเจกต์แล้ว รู้สึกว่าน่าสนใจดีเลยตัดสินใจรับเล่น อีกอย่างมันได้ไปถ่ายที่สถานที่จริงที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย พอผมได้ศึกษาประวัติของเกาะฮาชิมะยิ่งรู้สึกสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก ตอนไปเห็นสถานที่จริงดูขลังและดูผจญภัยดี แล้วตอนถ่ายก็จะไม่รู้สึกถึงความน่ากลัวของผีมากเท่าไหร่เพราะในฉากมันต้องมีปีนป่ายก้อนหิน กลายเป็นความสนุกมากกว่า คาแร็กเตอร์ในเรื่องรับบท นิค วัยรุ่นธรรมดาแต่จะนิ่งๆ มีความคิดที่ค่อนข้างลึก แอบเป็นห่วงเพื่อนอยู่ข้างใน ค่อนข้างยากทั้งด้วยการแสดงและวิธีการถ่ายทำหนังที่แตกต่างจากละคร ในช่วงแรกผมเลยไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ หนังเรื่องนี้ผมไม่ได้คาดหวังอะไรเลย แค่คิดว่าทำในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน ที่เหลือจากนี้ก็แล้วแต่คนดูครับ ถามว่าชอบแนวผีๆ ไหม ผมชอบบทแปลกๆ มากกว่า มันอยู่ที่บทไม่ใช่แนวเรื่อง ถ้าบทมันน่าสนใจหรือท้าทายก็น่าที่จะรับ”

          ติดใจงานหนังมั้ย ?

          “ค่อนข้างติดใจ อยากจะลองอีกสักเรื่องเหมือนกัน โดยนิสัยผมเป็นคนที่ชอบความท้าทายใหม่ๆ ตอนได้เล่นละครก็รู้สึกว่าอยากะเล่นต่อๆ อีก ครั้งนี้พอได้มาทำงานหนังก็อยากจะเล่นต่ออีก แต่คิดว่าหลังจากนี้คงต้องดูที่คิวเพราะไมค์มีถ่ายละครอีกเยอะเลย”

          ช่วงนี้ดูจะมาหนักทางงานแสดงพอสมควร ?

          “ใช่ครับ แต่ว่าผมก็ยังทำเพลงอยู่เหมือนเดิม อย่างในซีรีส์ ‘ฟูลเฮ้าส์’ ไมค์ก็จะดูแลเรื่องการบริหารมิวสิคโปรดักชั่นหมดเลย ไม่ได้ทิ้งงานเพลงแน่นอน ส่วนความรัก ไม่มีเลยครับ งานแน่นไปหมด ถามว่าเหงาไหม เหงามากครับแต่มันไม่มีเวลาให้ไปคิดตรงนั้นจริงๆ อีกอย่างผมคิดว่าเรื่องความรักเดี๋ยวก็มีเข้ามาเองแหละถ้างานดี แต่ว่าโอกาสในเรื่องของงานมันไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ถ้าไม่ทำตอนนี้ให้ดีที่สุดแล้วไปแชร์ให้เรื่องอื่นเยอะเกินไป มันก็จะเสียโอกาส ฉะนั้นคนที่จะเข้ามาในชีวิตผมต้องเข้าใจตรงนี้มากๆ”

           
 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
268
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข