จอแจในจอร์เจีย
โดย แซม ทรัพย์วิบูลย์ (vingvon@yahoo.com)
สยามทาวน์ยูเอส จอแจในจอร์เจีย ฉบับที่ 92

จอแจในจอร์เจีย เผยแพร่ข่าวสารความเคลื่อนไหว ส่งข่าวถึงกัน โฆษณาประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ ที่เป็นประโยชน์ช่วยเหลือคนไทย หาคนงาน ศูนย์แลกเปลี่ยน ข้อมูลข่าวสาร หรือ ทุกกิจกรรม ฟรี สำหรับคนไทยไปทั่วโลก E-MAIL ภาพ ข่าว ภายในวันพุธ Tel: 770-338-1000 Cell: 770-861-9841 แซม-สมิทธิ์ ทรัพย์วิบูลย์

 

          สมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย สื่อสารขอความช่วยเหลือ Facebook.com/Thai Association of Georgia

          วัดพุทธบูชา 3094 Rainbow DR. Decatur, GA 30034 Tel: 404-284-2416 www.buddhabucha.com

          วัดพระมหาชนก 498 Steele RD. Griffin, GA. 30223 Tel: 678-692-8384 www.watphramahajanaka.org

          วัดสันติธรรม 3917 Old Waynesbord RD. Augusta, GA. 30906 Tel: 706-790-9374

          วัดพระธรรมกาย จอร์เจีย 4522 Till Mill RD Atlanta GA 30360 Tel: 770-452-1119

          สมาคมกอล์ฟไทยจอร์เจีย Montri Youngfuengnmont President 404-316-1400 montriyoung@hotmail.com

          ข่าวฝากจากสมาคมไทย Now Offerring 2 scholarships with $500.00 each. The scholarship applications for current Thai or Thai American high school senior entering first year of college, be a permanent resident or US citizen.

           Best Regards                                                  

          Sunisa Suwannatut President of Thai Association of Georgia 2012

          จอแจในจอร์เจีย ได้รับอีเมล์ จากอาจารย์ ถาวร สทราสเบอเกอร์ นักเขียนหนังสือพิมพ์ในแอลเอหลายฉบับและเป็นนักแปล เห็นดีมีประโยชน์ เนื่องในวันชาติของประเทศที่เราได้อยู่อาศัยสหรัฐอเมริกา ขออนุญาตนำมาถ่ายทอด

          **  ปีนี้พี่กับกัสตัดสินใจฉลองวันชาติที่วัดพุทธบูชา กับเพื่อนๆ และน้องๆ มีโอกาสสังสรรค์และรับประทานอาหารร่วมกัน พระอาจารย์ มหาวันชัย อยู่วัดรูปเดียวแต่ท่านก็เทศนาและสวดบทชัยปริตรให้ทุกๆ คนเข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของวันชาติคือ วันแห่งการปฏิสนธิตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของแม่ และการทำงานเพื่อเลี้ยงและรักษาชีวิตให้เป็นสุข มีอาหารคาวหวานทั้งอเมริกันและไทยเพียบ แขกหลายคน เช่น Henry, Brian, Michael, Chris, Khun Nok, Khun Nee, Peter, Paul, Noo (ภรรยาคุณสี่) กลับบ้านก่อนที่เราจะถ่ายรูปหมู่ บรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเองมาก มีนายกและอดีตนายกของสมาคมไทยแห่งจอร์เจียสี่ท่านรวมทั้งครอบครัว นักศึกษาชาวฟิลิปปินส์สองท่าน บรรยากาศเป็นแบบนานาชาติ เป็นการบ่งบอกว่า วัดพุทธบูชา เป็นวัดนานาชาติรวมใจชาวพุทธค่ะ ทางวัดได้นำธงชาติสหรัฐขึ้นด้วย

          หลังจากรับประทานอาหาร คุณสุนิสา นายกสมาคมฯ ประชาสัมพันธ์โครงการของสมาคมที่จะซื้อไฟประดับแก้วเจียระไนหรือ Chandelier ให้วัดและเตรียมงาน Thai Nite โดยการเชิญคุณ Brian ให้ร่วมร้องเพลงไทยอีกด้วย รวมทั้งขอให้ คุณพิทยา และ คุณสถาพร ช่วยประชาสัมพันธ์กับสมาคมกอล์ฟช่วยหานางงามมาประกวด Miss Thai Association of Georgia และเป็นสปอนเซอร์หาทุน พวกเรากรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษทั้งไทยและอเมริกันด้วย หลังจากนั้นก็ไปดูสวนครัวของวัด ผักต่างๆ เช่น ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว โหระพา ใบแมงลัก และผักแพว มะเขือพวง กำลังเจริญเต็มที่ เรามีโอกาสได้รับอาหารกายใจและพรอันประเสริฐคือการสะสมอริยทรัพย์เจ็ดประการ ได้แก่ ศรัทธา ศีล หิริ โอตตัปปะ พาหุสัจจะ จาคะ และ ปัญญา เป็นการสร้างความเข้มแข็งของแต่ละบุคคลอันจะมีผลต่อความมั่นคงของชาติด้วย

          พี่หวังว่างานวันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยส่งเสริมให้คนไทยประสานสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจ อเมริกา ดีขึ้นค่ะ

          จากพี่ถาวร สทราสเบอเกอร์

          ** Aof  Danwongse ทีมฟุตบอลไทยแลนด์ แอตแลนต้า ฝากประชาสัมพันธ์สำหรับเด็กไทยที่มีทักษะในการเล่น football ปีนี้..เพื่อว่าใครสนใจ..ยิ่งเก่งก็ยิ่งดี...เพื่อเตรียมตัวสำหรับ Asian Cup ปี 2012 ครับ..thank you คร้าบ..พบติดต่อสอบถามได้ที่ ร้านไทยคูน 1

          ** มีร้านอาหารไทย ขายถูกๆ จะลองขอเช่ากันก่อนก็ได้ ถ้าสนใจ โทรคุยกัน ที่ 404-992-6875 ทุกเวลา...สวัสดีครับ

           

           


 อาจารย์ถาวร สทราสเบอเกอร์ ชักชวนเพื่อน น้องพี่ มาร่วมทำบุญถวายเพลพระ ในวันชาติ สหรัฐอเมริกา ร่วมประเคนอาหารกับคุณพิทยา คงถาวร อดีตนายกฯ










 คุณสถาพร เพชรวิเศษ อดีตนายกฯ คุณกัส อาจารย์ถาวร สทราสเบอเกอร์ คุณจิตรา เพชรวิเศษ













 คุณอุรารี มอนทรอย กรรมการสมาคมไทย และสามี แสดงความยินดี ลูกชายจบระดับ ไฮสคูล ขอแสดงความยินดีด้วยครับ







 คุณมานพ พร้อมคุณสุดา จัดสถานที่รับรอง คุณหมอสมพงษ์ คุณพอใจ ทิตาราม คุณหมอสายพิณ อุชชิน ฉลองวันชาติ ที่เซ้า แคโรไลน่า




 พี่เล็ก สุดา โอภาพงษ์พันธ์ เดินเล่นชายหาด รอเวลา จุดพลุฉลองวันชาติ หลังชีวิต เกษียณ




 ขออวยพรวันคล้ายวันเกิด คุณวิลาส มณีรัตน์ เจ้าของร้านไทยคูน1-2 ร้านเรนท์ และธุรกิจก่อสร้าง ตบแต่งร้านอาหาร ล่องเรือท่องเที่ยว พร้อมคุณอุ๋ย ภรรยา




 ซ้ายมือ เจ้าของร้านลิตเต้ลแบงค๊อก ที่มีน้ำใจกว้างขวาง กว่าแม่น้ำโขง พาลูกน้อง ไปท่องเที่ยวในวันหยุด ในวันชาติ















 




นำเสนอข่าวโดย : สมิทธิ์ ทรัพย์วิบูลย์, vingvon@yahoo.com
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 



  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

อยากทราบรายละเอียดเรื่องไปสอนเปียโนที่อเมริกา อุบลวรรณ เปียแก้ว. Pangpiano@hotmail.com

  • ¼ÙéÊè§: อุบลวรรณ. เปียแก้ว
  • 110.171.64.131 Jul 10, 2012 @06:28 AM