อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
“ปาเกียว” ชก “แบรดลีย์” 9 มิถุนายน


แมนนี่ ปาเกียว และทิโมธี แบรดลีย์


แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์ 8 เส้น ชาวฟิลิปปินส์ เตรียมขึ้นชกกับ ทิโมธี แบรดลีย์ ที่ลาสเวกัส วันที่ 9 มิถุนายนนี้

          เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่เบเวอร์ลี ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์ 8 เส้น ชาวฟิลิปปินส์ ร่วมงานแถลงข่าวเตรียมขึ้นชกกับ ทิโมธี แบรดลีย์ เจ้าของแชมป์จูเนียร์มิดเดิลเวท นักชกฟอร์มพุ่งแรง โดยทั้งคู่จะชกกันในพิกัดน้ำหนัก 147 ปอนด์ ตามที่ปาเกียวต้องการ

          แมนนี่ ปาเกียว กล่าวถึงทิโมธี แบรดลีย์ ว่าเป็นนักมวยในสไตล์ที่ชกด้วยยาก ซึ่งตนไม่คุ้นเคย ต่อจากนี้ตนจะต้องฝึกซ้อมหนักและศึกษาการชกของเขาเป็นเวลาอย่างน้อย 10 สัปดาห์ แต่ก็ยังมั่นใจว่า ตนจะเป็นฝ่ายเอาชนะได้

          ด้าน แบรดลีย์ นักชกที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง มีสถิติการชกชนะ 28 ครั้งรวด เป็นการน็อก 12 ครั้ง และยังไม่เคยแพ้ใคร กล่าวว่า การชกของเขายากที่จะคาดเดา ทุกคนจะเห็นพายุหมัดของเขาในวันขึ้นชก เขาจะชกอย่างสนุกสนานตามสไตล์ และท้ายที่สุดเขาจะเป็นผู้ชนะ

          สำหรับไฟต์นี้จะมีขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส

          การชกนัดนี้ของยอดนักชกฟิลิปปินส์ เกิดขึ้นหลังจากที่การเจรจากับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เพื่อให้เกิดการชกมวยสากลนัดที่มีคนอยากดูมากที่สุดในโลก ได้ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยยอดนักชกผิวดำ ได้ตกลงทำสัญญาชกกับ มิเกล คอตโต ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ หลังจากได้รับอนุญาตจากศาลลาสเวกัส ให้เลื่อนเวลารับโทษจำคุก ในความผิดทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวออกไป 90 วัน คือจากต้นเดือนมกราคมออกไปเป็นเดือนมิถุนายน เนื่องจากมีการกำหนดไฟต์ที่จะขึ้นชกแล้วในวันที่ 5 พฤษภาคม.

           

 

           

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
269
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข