สัปดาห์ละวันกับสรรชัย
นำเสนอข่าว โดย สรรชัย โกรานนท์
หนังราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

บรรยากาศยามนี้ไม่มีอะไรดีเท่ากับการพักผ่อนคลายเครียด เพื่อจะได้ต่อสู้และรับมือกับภาวะของเศรษฐกิจที่รุมเร้าเข้ามาทุกทาง เตรียมตัวเตรียมใจไว้ดูหนังของพุ่มพวงกันดีกว่า หนังถูกสร้างมาแล้วไม่ทราบกี่ครั้งแล้วนะ แต่ล่าสุดเป็นเรื่องเหลือเชื่อว่าจะมาฮือฮาท้าทายเอามากๆ ผมดูเขาสัมภาษณ์ผู้กำกับ พระเอก นางเอก แล้วทึ่งมาก

ก่อนอื่นก็ต้องยอมรับการที่ได้นักแสดงมีฝีมืออย่าง ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ มาการันตีฝ่ายชาย ซึ่งแฟนๆ เขารับอยู่แล้ว ที่เซอร์ไพรซ์และผมเองยอมรับว่าทึ่งกับนางเอก เด็กสาวคนนี้ที่รับบทของราชินีพุ่มพวง คือ น้องเปา เปาวลี พรพิมล นอกจากมีพรสวรรค์ในน้ำเสียงแล้ว ลีลาอารมณ์รวมทั้งการถ่ายทอดความรู้สึกออกจากดวงตาเธอแจ๋วมาก ร้องเพลงได้น่าฟัง อารมณ์เพลงพอดิบพอดี แต่ละเพลงช่างโน้มน้าวให้เรามีความสุขและอินกับเพลงนั้นๆ โดยไม่รู้ตัว

เธอแจ้งเกิดได้อย่างสง่างามจริงๆ ดีวีดีออกวางตลาดเมื่อไรผมต้องไปซื้อมาดูแน่ๆ ตอนนี้ท่านที่มีคอมพิวเตอร์ลองพิมพ์ ชื่อเปาวลี ดูซิ ก็พอฟังและชมแก้ขัดกันได้จาก youtube ลองมาสำรวจประวัติกว่าเธอจะเดินทางมาถึงจุดนี้กันสักหน่อย

เปาวลี พรพิมล หรือ น้องเปา เริ่มร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ คุณแม่เป็นคนสอนร้องเพลง โดยใช้เพลงของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เสมอๆ เคยประกวดร้องเพลงครั้งแรกตอน 9 ขวบในงาน OTOP อ.ด่านช้าง สุพรรณบุรี โดยได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 เพลงที่ใช้ในการประกวดคือเพลง ใจอ่อน ของคุณ ฝน ธนสุนทร จากนั้นก็ผ่านเวทีการประกวดต่างๆ มามากถึง 1,000 กว่าครั้ง

กระทั่งได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ ชิงช้าสวรรค์ ช่วงเสียงดีมีค่าเทอม ได้รางวัลที่ 1 และแชมป์ออฟเดอะเยียร์รายการคว้าไมค์คว้าแชมป์ ทางช่อง FAN TV

ผลงานชิ้นล่าสุดของ น้องเปา เปาวลี พรพิมล คือ รับบทเป็นราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ของค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม ผู้อ่านที่เคยชม เคยฟังน้ำเสียงของเธอแล้ว มีความรู้สึกอย่างไรบ้างครับ

 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
08-12-2011 สรุปยอดบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม รายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า $9,315 (0/10940) 
01-12-2011 ช่วยเหลือน้ำท่วมจบไปแล้ว (0/2284) 
24-11-2011 สัปดาห์สุดท้าย ช่วยน้ำท่วม ทางช่อง 3 TATV (0/2808) 
17-11-2011 เรือยางคนไทยในอเมริกา ช่วยเหลือพี่น้องไทยจากภัยน้ำท่วม (0/2760) 
09-11-2011 สถานี TATV ร่วมกับรายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า จัดช่วยเหลือน้ำท่วม ยอดเงิน 6,074.- ดอลลาร์ (0/2673) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
279
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข