ข่าวคนไทยในอเมริกา
เปิด ‘เรียลลิตีโชว์’ รายการใหม่ ว่าด้วย ‘มวยไทย’ในอเมริกา


ครูไบรอัน โด๊บเล่อร์


แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เปิดกล้องรายการทีวีแนว “เรียลลิตีโชว์” ใหม่ “In Search of America’s Muay Thai Team” เชื่อสามารถยกกีฬาประจำชาติไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วอเมริกา

ครูไบรอัน โด๊บเล่อร์ ครูมวยไทยแห่งค่าย ดับเบิลโด๊ส มวยไทย แอนด์ ฟิตเนส ในเมืองฟอนทาน่า แจ้งมายังสยามทาวน์ฯ ว่า ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ เวลาประมาณ 19.00 น. จะมีการเปิดกล้องรายการแนวเรียลลิตีโชว์ชื่อ “In Search of America’s Muay Thai Team” ที่ค่ายมวยของตน โดยรายการดังกล่ว ซึ่งมี ดอน แม็กเดเนียล เป็นโปรดิวเซอร์ นั้น จะมีนักมวยไทยจากทั่วประเทศ เดินทางมาร่วมคัดตัวเพื่อร่วมทีม และหากผ่านการคัดเลือก ก็จะได้เซ็นสัญญาเข้าทีม และเดินทางไปชกในหลายๆ ประเทศที่กีฬามวยไทยเป็นที่นิยม เช่น อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ดูไบ อินเดีย ฯลฯ รวมถึงประเทศไทย อันเป็นถิ่นกำเนิดของกีฬาที่คนอเมริกันกำลังให้ความสนใจชนิดนี้ด้วย โดยทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดตัว เป็นต้น จะถูกบันทึกเทปโทรทัศน์ เพื่อเผยแพร่ในลักษณะรายการเชิง เรียลลิตีโชว์ ในหลายประเทศ ทั้งในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย

ครูไบรอัน โด๊บเล่อร์ ครูมวยไทยชาวอเมริกันที่มีความรักและเทิดทูนกีฬามวยไทยอย่างสูง กล่าวด้วยว่า ตนเองในฐานะของหัวหน้าโค้ช ไม่เพียงมองหานักมวยไทยที่มีความสามารถในเชิงการต่อสู้แต่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องการผู้ซึ่งสามารถถ่ายทอด ‘คุณสมบัติ’ ของมวยไทยออกมาได้อย่างครบถ้วนที่สุด คือทั้งเกียรติยศ ความกล้าหาญ มีวินัย และความแข็งแกร่งด้วย” ครูไบรอัน กล่าว และว่าด้วยคุณสมบัติของมวยไทยเช่นที่ว่านี้ ทำให้รายการ “In Search of America’s Muay Thai Team” แตกต่างจากรายการเรียลลิตีโชว์เกี่ยวกับกีฬาต่อสู้ หรือ combat sports รายการอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นภาพของการต่อสู้กันแบบดิบเถื่อน เป็นนักสู้ที่ไม่น่านับถือ (disrespectful fighters)  

“แต่โชว์ของเรา จะเน้นไปที่การสร้างและค้นหาทีมของสุภาพบุรุษที่สามารถคิ๊กแอสได้ (Team of Kick Ass Gentlemen)”

ครูไบรอัน โด๊บเล่อร์ กล่าวด้วยว่า นี่เป็นโอกาสของนักกีฬามวยไทยในอเมริกาที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะที่ผ่านมา นักมวยไทยส่วนใหญ่จะต้องมีอาชีพหลัก และหาเวลาว่างสำหรับการฝึกซ้อมและขึ้นชกด้วยค่าตัวเพียงเล็กน้อย แต่หากสามารถผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมทีมได้ ก็จะสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นจากการทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

ทั้งนี้ ค่ายมวยดับเบิลโด๊สมวยไทยฯ ของครูไบรอัน โด๊บเล่อร์ ตั้งอยู่ที่ 14189 Foothill Blvd #105 Fontana, Ca 92335 โทรศัพท์ 909-574-8424 อีเมล์ info@doubledose.net เว็บไซต์ www.GoKickIt.com.

 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : sanook.com
05-02-2016 รายงานหน้าหนึ่ง : ‘กิมจิ บุย’ เธอคือคู่ปรับหรือมิตรของชุมชนไทย (0/553) 
04-02-2016 ‘จุฑาภรณ์’รั้งตำแหน่ง นายกฯปักษ์ใต้อีกสมัย (0/176) 
04-02-2016 ศิลปินชานกรุงจัดลีลาส หาทุน’เพื่อนช่วยเพื่อน’ (0/184) 
04-02-2016 ’แบน’ต่างชาติอยู่เกินวีซ่า มีผลบังคับใช้20มีนาคมนี้ (2/8712) 
03-02-2016 บทความหน้าสาม : กระบวนการเลือกตั้งสหรัฐฯ (0/371) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
279
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข