ข่าวซีแอตเติล
โดย Monnitt999 (viewoneway2006@yahoo.com)
สยามทาวน์ ซีแอตเติล ฉบับที่ 15

สวัสดีครับ มุมข่าวซีแอตเติล นำข่าวความเคลื่อนไหวของพี่น้องไทย ในมลรัฐวอชิงตัน และเมืองใกล้เคียงมาเสนออีกเช่นเคย

มุมข่าวประชาสัมพันธ์: ขอเรียนเชิญสาธุชน ร่วมกิจกรรมงานบุญวันมาฆบูชา และร่วมอัญเชิญพระพุทธรูปประจำวัดอตัมมยตาราม เคลื่อนย้ายไปประดิษฐาน ณ ศาลาธรรมโกศาจารย์ หลังใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 54 ที่จะถึงนี้ ณ วัดอตัมมยตาราม เมืองวูดดิ้นวิล สอบถามรายละเอียดได้ที่ 425-481-6640

ก่อนจากขอฝากข้อคิดคติธรรมจากพุทธสานสุภาษิตว่า อะภิตถะเรถะ กัลยาเณ ปาปา จิตตัง นิวาระเย ทันธัง หิ กะระโต ปุญญัง ปาปัสมึง ระมะตี มะโต แปลเป็นกลอนว่า พึงทำกรรมที่ดีให้เนืองนิจ พึงห้ามจิตจากบาปทางหยาบหนา ครั้นเมื่อว่างเว้นนานการปุญญา ใจจะพายินดีในบาปเอย

พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คณะของคุณน้อย, เล็ก, ปราณีฯ จากเอเวอร์เรสต์ ได้ร่วมเดินทางไปทำบุญถวายเพล และร่วมฟังธรรมรับศีลรับพรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในบรรยากาศเย็นสบายด้วย สโนว์ (หิมะ) เมื่อต้นปีที่ผ่านมา
คณะของคุณหัด ศรีบุญมา จากเคิร์กแลนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่หนักแน่นในพระพุทธศาสนา ได้ไปถวายเพลแด่พระสงฆ์ ประจำวันพุธ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเช่นกัน
เยาวชนรุ่นใหม่ใส่ใจธรรมะ จากซีแอตเติล ซึ่งมีน้องขวัญและลูกแก้ว ได้ร่วมกันทำบุญถวายเพล และฟังธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต การศึกษา และหน้าที่การงาน ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เช่นกันครับ
คุณโน๊ต (นั่งขวาสุด) พร้อมคณะ ได้ร่วมกันทำบุญ ถวายเพล และฟังธรรมอย่างมีความสุข เช่นกัน เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
คณะของคุณชนุดม พูนคล้าย ได้ร่วมกันถวายเพลแด่พระสงฆ์เป็นประจำ ทุกวันอังคาร และฟังธรรมอย่างมีความสุข พร้อมได้ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ไม่ทิ้งเพื่อน โดยคุณรภัทภร ภัทรภูวิชช์ ได้ทำบุญถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลในครั้งนี้ ไปให้กับ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง ที่ได้ประสบอุบัติเหตุที่เมืองไทย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา
แฮปปี้เบิร์ดเดย์  คุณมาร์ติน ชิน ยืนประณมมือรับพรจากคณะสงฆ์ ท่ามกลางญาติธรรม ที่ได้ร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจอย่างเนืองแน่นจนไม่มีที่นั่ง เนื่องในวันคล้ายวันเกิด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด คุณสุพรรณี (นั่งซ้ายสุด) พร้อมเพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หลังจากที่ได้ทำบุญถวายเพล และฟังธรรม จากคณะสงฆ์อย่างมีความสุข เมื่อวันอาทิตย์ต้นปีที่ผ่านมา
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดเช่นกัน คุณปิยภรณ์ เฟื่องอารมณ์ (มีผ้าพันคอสีดำขวา) พร้อมด้วยครอบครัว มีคุณพ่อคุณแม่ และเพื่อนๆ ร่วมทำบุญถวายเพล รับศีลรับพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ คุณญาดา พร้อมครอบครัว เพื่อนพี่ๆ น้องๆ ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดอตัมมยตาราม ไปเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพล และฟังธรรมอย่างมีความสุข เนื่องในโอกาสขึ้นบ้านใหม่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ข่าวสารจากชุมชนคนไทย ในเมืองแวนคูเวอร์ ทางวัดพุทธปัญญานันทาราม ฝากขอบคุณสถานกงสุลไทย ณ นครแวนคูเวอร์ ร้านอาหารไทย และประชาชนทั่วไปที่ได้ ร่วมกันสนับสนุนงานบุญปีใหม่ของทางวัด และขอบคุณท่านอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร กงสุลใหญ่ ที่ได้ร่วมบริจาคเงิน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของทางวัดและพิมพ์หนังสือแจกเป็นธรรมทาน จำนวน 2,393.43 ดอลลาร์แคนาดา สาธุ
ประธานผ้าป่า : คุณลัดดา สุเมธพาณิช พร้อมด้วยครอบครัวและเพื่อน ได้ร่วมกันทอดผ้าป่า เพื่อสมทบทุนสร้างหนังสือธรรมะ แจกเป็นธรรมทาน สาธุ
ทีมงานช่วยงานวัด : ทุกครั้งที่วัดจัดงานบุญก็ได้รับน้ำใจจาก จากทีมงาน Yindee Services นำทีมโดยคุณปีเตอร์ น่าชื่นชมครับ
นักเรียนไทย : เมืองแวนคูเวอร์ ได้รับความนิยมจากนักเรียนไทย ที่ต้องการมาเรียนภาษา หรือ เรียนในมหาวิทยาลัย ถึงแม้จะเรียนหนักไม่ค่อยมีเวลาว่าง แต่ว่างเมื่อไร น้องๆ นักศึกษาก็ได้แวะมาทำบุญ ฟังธรรมะ และช่วยงานวัด
Happy Birthday น้องโบว์ แห่งร้านสวัสดีไทย ได้ชักชวนเพื่อนๆ มาทำบุญ ฉลองวันเกิดที่วัดพุทธปัญญานันทาราม ขอให้มีความสุขนะครับ


ชาวพุทธศรีลังกา : ชาวพุทธไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็ไม่เคยลืมวัดศาสนา ชาวศรีลังกาพอรู้ว่ามีวัดก็แวะเวียนมาทำบุญ สาธุครับ 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
268
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข