ตระเวนแอลเอ
ตระเวนแอลเอ 463

.

.


CicLavia “ปิดไทยทาวน์-ปั่นจักรยาน” 18 สิงหาคมนี้

กิจกรรมปิดถนนสำหรับปั่นจักรยาน สเก็ตบอร์ด โรลเลอร์สเก็ต หรือเดินเล่น ที่เรียกว่า CicLavia ครั้งล่าสุด จะมีขึ้นที่เวสท์ และอีสต์ ฮอลลีวูด โดยจะปิดถนนฮอลลีวูด ไฮแลนด์ และซานตามอนิก้า ระยะทาง 6.5 ไมล์ ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม นี้ 

โดยการปิดถนนเพื่อกิจกรรม CicLavia ครั้งนี้ จะเริ่มต้นที่ถนนฮอลีวูด (ตัดกับเวอร์มอนท์) ผ่านไทยทาวน์ ขึ้นไปจนถึงไฮแลนด์ เลี้ยวซ้ายเข้าไฮแลนด์ ผ่านถนนซันเซ็ตและ fountain ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าถนนซานตามอนิก้า ไปสิ้นสุดที่มุมถนนซาน วินเซนเต้พิมพ์เบอร์ “ฮอทไลน์” ป้องกันคิดสั้น บนบัตรนักเรียน

ปีการศึกษาใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ บัตรประจำตัวนักเรียน ตั้งแต่เกรด 7 จนถึงเกรด 12 รวมถึงบัตรประจำตัวนักศึกษาระดับคอลเลจ จะมีหมายเลขขององค์การป้องกันการฆ่าตัวตาย (the National Suicide Prevention Lifeline) พิมพ์อยู่บนหลังบัตรด้วย ทั้งนี้เป็นไปตามกฎหมายใหม่ของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยจะมีผลทั้งโรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนเอกชน และชาร์เตอร์สกูลด้วย

นอกจากหมายเลขฮอทไลน์บนบัตรประจำตัวแล้ว ทางสถาบันการศึกษายังต้องจัดกิจกรรม เช่นการสัมมนา หรือนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงมีการอบรมครู หรือบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้เกี่ยวกับลักษณะหรืออาการของผู้ที่กำลังคิดสั้น รวมถึงเทคนิคและวิธีการที่จะช่วยป้องกันไม่ให้นักเรียน-นักศึกษาคิดสั้นอีกด้วย

ทั้งนี้หมายเลขฮอทไลน์ที่ปรากฎบนหลังบัตรประจำตัวนักเรียน-นักศึกษาในแคลิฟอร์เนีย คือ 800-273-TALK (8255).
เตือนกลโกง “วาล์วปิดแก๊ส” แผ่นดินไหว

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียแก๊ส (SoCalGas) ออกประกาศเตือนผู้บริโภคในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ให้ระวัง “กลโกง” ของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ออกเคาะประตูหลอกขาย วาล์วปิดแก๊สอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหว (earthquake shutoff valve) หลังจากที่ผู้บริโภคหลายรายในเมืองทัสติน (ออเรนจ์ เคาน์ตี้) ถูกหลอกให้ซื้อ โดยพนักงานขายที่อ้างว่าสามารถรับเงินคืน (rebate) ได้จากบริษัทเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนียแก๊ส ซึ่งไม่เป็นความจริง

โดย SoCalGas ระบุว่า วาล์วปิดแก๊สดังกล่าว ใช้ได้ผลจริง และมีบริการติดตั้งโดยนายช่างที่มีใบอนุญาต แต่ทางบริษัทไม่เคยแนะนำให้ใช้ รวมถึงไม่มีบริการคืนเงิน หรือรับ rebate อย่างที่มีการกล่าวอ้าง

SoCalGas แนะนำด้วยว่า หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว เจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องปิดวาล์วแก๊ส ยกเว้นจะได้กลิ่นแก๊ส หรือได้ยินเสียงแก๊สรั่วเท่านั้น.
“สินค้าก็อป” จากฮ่องกงท่วม แอลเอเอ็กซ์

สำนักงานศุลกากรประจำสนามนานาชาติลอส แอนเจิส (แอลเอเอ็กซ์) เผยว่าได้ทำการจับกุมสินค้าเลียนแบบ ที่ส่งมาจากฮ่องกงได้กว่า 5,300 รายการในช่วงเวลาไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะสินค้าเลียนแบบสินค้าแบรนด์เนม อย่าง Hermes, Louis Vuitton, Gucci ฯลฯ

สินค้าเลียนแบบดังกล่าวนี้ หากเป็นของแท้ จะมีมูลค่าในท้องตลาดกว่า 3.4 ล้านดอลลาร์

สินค้าแบรนด์เนมเลียนแบบที่จับกุมได้ เช่นเข็มขัดกุชชี่ 1,242 เส้น, รองเท้าไนกี้ 531 คู่, กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง 531 ใบ, กระเป๋า Hermes 230 ใบ นาฬิกา Casio Shock 192 เรือน, เข็มขัด Ferragamo 144 เส้น และเข็มขัด Versace 100 เส้น

ข่าวบอกว่าสินค้าเลียนแบบ ซึ่งจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นในช่วงใกล้เทศกาลคริสต์มาส มีทั้งที่ถูกส่งมาให้ลูกค้า ที่สั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงถูกนำเข้ามาเพื่อจัดจำหน่ายในตลาดมืดด้วย โดยเจ้าหน้าที่ศุลกากรสหรัฐฯ กล่าวว่าบรรดาผู้ซื้อในอเมริกานั้น ส่วนหนึ่งรู้ดีว่ากำลังซื้อสินค้าเลียนแบบ แต่ก็มีจำนวนมากที่ถูกหลอกให้เชื่อว่าสินค้าแบรนด์เนมที่เห็น เป็นสินค้าของแท้ ที่กำลังลดราคา

โดยหากพบเห็นการซื้อขายสินค้าเลียนแบบ หรือสงสัยว่าถูกหลอกให้ซื้อสินค้าเลียนแบบ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ที่ 800-BE-ALERT. 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
480
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข