ตระเวนแอลเอ
ตระเวนแอลเอ 460

.

.


ปิดฟรีเวย์ 60 ต่อเนื่อง 15 สุดสัปดาห์

ผู้ใช้ฟรีเวย์ 60 (State Route 60) อาจเผชิญปัญหารถติดครั้งใหญ่  หลังหน่วยงานขนส่งมวลชนของแคลิฟอร์เนีย (Caltrans) ประกาศว่าจะลงมือปรับปรุงผิวการจราจรของเส้นทางสายประวัติศาสตร์เส้นนี้ เป็นระยะทาง 12 ไมล์ ระหว่างริเวอร์ไซด์ ถึงชิโน โดยจะลงมือในช่วงแรกในสุดสัปดาห์นี้ และจะลงมือทุกสุดสัปดาห์ ต่อเนื่องกัน 15 สุดสัปดาห์ ก่อนจะขยับไปลงมือซ่อมแซมในจุดต่อไป

โดยช่วงเวลาที่จะมีการปิดฟรีเวย์เพื่อซ่อมผิวการจราจร คือตั้งแต่เวลา 22.00 น.ของวันศุกร์ และจะเปิดในเวลา 05.00 น. ของวันจันทร์

โดย แคลทรานส์ แถลงว่า โครงการปซ่อมแซมผิวจราจรบนฟรีเวย์ 60 ครั้งนี้ เรียกว่า 60 Swarm เพราะจะมีขึ้นหลายช่วง ตลอดเวลาประมาณสองปีครึ่งหรือสามปีนับจากนี้ และจะมีผลกระทบต่อการจราจรในช่วงวันหยุดของผู้ใช้เส้นทางนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“แคลทรานส์ ผู้ใช้รถยนต์ทุกท่านให้เลี่ยงการใช้ฟรีเวย์ 60 ในบริเวณดังกล่าว โดยเลือกฟรีเวย์สายอื่นแทนเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด และขอความกรุณาอย่าใช้ถนน (local roads) ในช่วงที่มีการซ่อมฟรีเวย์ เพราะจะเป็นการสร้างปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่” โฆษกของ แคลทรานส์ กล่าว

โครงการปรับสภาพผิวการจราจรของฟรีเวย์สาย 60 ครั้งนี้ แคลทรานส์ใช้งบประมาณสูงถึง 134 ล้านดอลลาร์ โดยส่วนหนึ่ง คือ 17 ล้นดอลลาร์มาจากกองทุนภาษีน้ำมันของรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีการปรับขึ้นเป็นระยะในช่วงที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าหลังเสร็จสิ้นโครงการ 60 swarm แล้ว พื้นผิวการจราจรจะดีขึ้น ลดค่าซ่อมแซมรถและลดระยะเวลาการเดินทางลงของผู้สัญจรลงไปได้มาก

หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับการปิดเพื่อซ่อมแซม รวมถึงเส้นทางเลี่ยงต่างๆ ตรวจสอบได้จากเว็บไซต์  www.60swarm.com
แอลเอ อาจ “แบน” กีฬาแข่งม้า

เมืองลอส แอนเจลิส อาจจะเป็นเมืองใหญ่แห่งแรกในอเมริกา ที่ห้ามไม่ให้มีการกีฬาแข่งม้ารวมถึงการพนันม้าแข่ง หลังจากที่มีการยื่นญัตติเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการบริหาร แอลเอ เคาน์ตี้ โดยขณะนี้ เรื่องอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมาธิการที่ดูแลเรื่องสัตว์ (LA Board of Animal Services) ซึ่งหากผ่านการพิจารณา ญัตตินี้ก็จะถูกนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาเมืองลอส แอนเจลิส ต่อไป

ข่าวบอกว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูง ที่ญัตติเรื่องนี้จะผ่านความเห็นชอบ และกลายเป็นเทศบัญญัติของเมืองลอส แอนเจลิส หลังจากที่มีม้าแข่งถึง 30 ตัวเสียชีวิตระหว่างการซ้อม และการแข่งที่สนามแข่งม้า ซานตา อนิต้า ปาร์ค ในเมืองอาร์คาเดีย ในช่วงฤดูการแข่งขันที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ว่ากันว่าความพยายามของคณะกรรมการบริหารของแอลเอ เคาน์ตี้ เป็นการแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น เพราะไม่ว่าผลการพิจาณาจะเป็นเช่นไร ก็ไม่มีผลโดยตรงกับสนามแข่งม้าเมืองซานตา อนิต้า เพราะอยู่นอกเขตปกครองของเมืองลอส แอนเจลิส

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนที่ผ่านมา เกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้มอบหมายอำนาจเด็ดขาดให้กับคณะกรรมาธิการม้าแข่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย พื่อให้สามารถยกเลิกใบอนุญาตประกอบการได้แบบทันที หากเกิดกรณีที่เห็นว่าผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นสนามม้า หรือคอกม้า หรือฝ่ายใดๆ ก็ตาม กระทำการใดๆ อันนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยของม้าและจ็อกกี้ขึ้น.
เอฟบีไอ “บุก” การประปาแอลเอ

เมื่อวันจันทรที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ จำนวนหนึ่ง ได้ถือหมายค้นเข้าตรวจสอบสำนักงานใหญ่ของการประปาและไฟฟ้าของลอส แอนเจลิส (LA DWP) พร้อมๆ กับบุกค้นที่สำนักงานของ ไมค์ ฟิวเออร์ อัยการของเมืองแอลเอ ด้วย

ข่าวบอกว่าการบุกค้นครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนถึงความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้นจากการฟ้องร้องหมู่ (class action lawsuit) ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากเหตุผิดพลาดของการประปาฯ ที่ เรียกเก็บค่าน้ำประปาสูงเกินความเป็นจริงเมื่อปี 2013

ข่าวอ้างบทสัมภาษณ์ของ บ๊อบ วิลค็อค โฆษกของสำนักงานอัยการเมืองแอลเอ ที่บอกว่าหมายค้นระบุชื่อของเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการของสำนักงานอัยการ ที่ดูแลคดีฟ้องร้องของการประปาฯ ทั้งนี้เพราะเอฟบีไอ เห็นว่า รายละเอียดของการ “ยอมความ” ระหว่างเทศบาลนครลอส แอนเจลิส กับลูกค้าของการประปาฯ มีบางอย่างที่ยังคลุมเครือ.
ขึ้นค่าจอดรถที่ “บีช” ทั่วแอลเอ

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2019 คณะกรรมการบริหารของแอลเอ เคาน์ตี้ ลงมติเห็นชอบตามข้อเสนอของคณะกรรมการที่ดูแลชายฝั่งทะเลของแคลิฟอร์เนีย (the California Coastal Commission) เรื่องการปรับขึ้นค่าธรรมเนียมจอดรถอาร์วี และรถยนต์ทั่วไป ตามลานจอดรถของชายหาดในความดูแลของแอล เคาน์ตี้ หลายแห่ง

โดยลานจอดรถอาร์วี ที่จะเก็บค่าจอดรถสูงขึ้น ก็เช่น Dockweiler Beach RV camping โดยจะเพิ่มคันละ 10 ดอลลาร์เป็นคืนละ 75 ดอลลาร์ และจะมีการปรับราคาลานจอดรถริมหาดในเขต แอลเอ เคาน์ตี้ อีก 19 แห่ง และในมาริน่า เดลเรย์ อีก 15 แห่ง

ข่าวบอกว่าแอลเอ เคาน์ตี้ ไม่มีการขึ้นค่าจอดรถอาร์วี และรถยนต์ริมหาดมานานประมาณสิบปี โดยการปรับราคาครั้งนี้ เฉลี่ยแล้วตกประมาณปีละไม่ถึงหนึ่งดอลลาร์เท่านั้น

หากไม่มีปัญหาติดขัดหลังจากนี้ การเก็บค่าจอดรถในอัตราใหม่ จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ที่จะถึงนี้.
“สตาร์บั๊คส์” ส่งกาแฟถึงบ้านปีหน้า

สตาร์บั๊คส์ เชนร้านกาแฟยักษ์ใหญ่ของอเมริกา แถลงเมื่อต้นสัปดาห์ว่า จะให้บริการส่งกาแฟถึงบ้านในช่วงต้นปีหน้า โดยจะให้บริการพร้อมกันทุกรัฐทั่วอเมริกา

โดยสตาร์บั๊คส์ ได้ทดลองให้บริการส่งกาแฟถึงบ้านไปแล้วที่เมืองไมอามี ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา โดยเป็นโครงการร่วมกับ “อูเบอร์อีท” และประสบความสำเร็จด้วยดี และที่ผ่านมาได้ขยายบริการไปอีกหลายเมือง เช่นลอส แอนเจลิส, ชิคาโก้ และนิวยอร์ค

โดยการขยายบริการส่งกาแฟถึงบ้านทั่วประเทศในปีหน้านั้น สตารบั๊คส์ยังจะร่วมมือกับ อูเบอร์อีท ต่อไป โดยขณะนี้ อูเบอร์อีท ให้บริการในพื้นที่กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของอเมริกา. 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
478
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข