ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 456


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 456 ประจำวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส มีโอกาสต้อนรับเอกอัครราชทูต และอดีตกงสุลใหญ่ แอลเอ จักร บุญ-หลง และภริยา“คุณตุ๊ก” กมลรัตน์ บุญ-หลง ที่เดินทางมาเยี่ยมเยือน โดยกงสุลใหญ่ฯ มังกร ประทุมแก้ว และ “คุณแจง”  กมลภัทร ได้เปิดบ้านจัดงานเลี้ยงต้อนรับเมื่อค่ำวันที่ 25 มิถุนายน... โดยเชิญผู้นำชุมชนในยุคเมื่อกว่าสิบปีที่แล้ว ไปร่วมพบปะกับท่านทูตกันหลายสิบคน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานเป็นกันเอง...

 

โอกาสนี้ เอกอักรราชทูต จักร บุญ-หลง และคุณตุ๊ก ภริยา ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “เก้าอี้รับแขก” ของสยามทาวน์ทีวีเพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ รวมถึงแสดงเห็นถึงชุมชนไทยในแอลเอ ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เอาไว้อย่างน่าสนใจ...ติดตามชมกันได้ทางเฟสบุ๊ก และยูทูปของสยามทาวน์ยูเอส ได้แล้ว...


สิ้นเดือนมิถุนายนนี้ กงสุลกรรภิรมย์ วิชากร แห่งสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส ก็จะครบเทอม และเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในกระทรวงการต่างประเทศ... โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา องค์กรคนไทยในลอส แอนเจลิส ได้ผลัดเปลี่ยนกันจัดงานเลี้ยงส่ง “กงสุลปัท” กันแทบทุกวัน... ล่าสุดเป็นคิวของ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ แห่งร้านอาหารอิ่มอร่อย ที่ชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ไปร่วมเลี้ยงส่งที่ภัตตาคาร Cafe Sierra ในโรงแรมฮิลตัน ยูนิเวอร์แซล เมื่อวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019 


พิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศอุทิศให้ วิรัช โรจนปัญญา  ผ.อ.หนังสือพิมพ์ไทยแอลเอ จะมีขึ้นที่วัดไทย ลอส แอนเจลิส ในที่ 27-28-29 มิ.ย.โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน ในเวลา 18.30 น. จากนั้นวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน จะประกอบพิธีฌาปนกิจ ส่งดวงวิญญาณของท่านสู่สัมปรายภพในเวลา13.00 น. ณ สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ ถนน ซานตา มอนิกา... จึงเรียนมายังญาติพี่น้องและผู้ที่เคารพนับถือได้ทราบโดยทั่วกัน


วันอาทิตย์ที่  7 กรกฎาคม ศกนี้ พระอาจารย์หลวงพ่อประเสริฐ วัดพระธาตุบัวหลวงไทย เมืองเตฮาชาปิ แคลิฟอร์เนีย ได้กำหนดให้มีพิธียกยอดฉัตรพระบรมธาตุเจดีย์คีรีศรีปทุม และพิธีอัญเชิญพระพุทธรูป “พระเมตไตรยพุทธเจ้า“ เข้าประดิษฐานไว้ภายในองค์พระธาตุเจดีย์ และจัดให้มีพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีจำนวน 108 กองเพื่อสมทบทุนสร้าง “พระบรมธาตุเจดีย์คีรีศรีปทุม“ ให้เสร็จสมบูรณ์ จึงขอเชิญชวนสาธุชนทั้งหลายร่วมพิธีอันเป็นมหามงคล และร่วมกันรับเป็นเจ้าภาพต้นผ้าป่าสามัคคีกองละ 108 ดอลลาร์ หรือตามกำลัง เพื่อทอดถวายสมทบทุนสร้าง “พระบรมธาตุเจดีย์คีรีศรีปทุม” ร่วมกัน ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 626-899-6763, 909-997-0688


วันชาติอเมริกัน 4 กรกฎาคมนี้ วัดพุทธปัญญา ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมพิธี “รดน้ำนมต้นโพธิ” อันเป็นโบราณประเพณีทีสื่อถึงการบำรุงพระพุทธศาสนาในวันฉลองวันประกาศอิสรภาพของอเมริกา โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ วัดพุทธปัญญา เมืองโพโมน่า (1157 Indian Hill Blvd., Pomona CA 91767 โทร 909-629-1771


กิจกรรมออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของชุมชน จัดโดย สภาไทยทาวน์ ยังคงมีอยู่ทุกเช้าวันเสาร์ เวลาแปดโมงเช้า ที่ลานจอดรถหน้าร้าน นวดรอยัล ไทยสปา ตรงข้ามไทยแลนด์พลาซ่า... เสร็จแล้วทางสภาไทยทาวน์ฯ มีอาหารเช้าไว้รับรองด้วย...


อุษณีย์ สุมนดิษฐ์  ศิษย์เก่าแอลเอ ที่ไปเปิดห้องสมุดภาษาอังกฤษ  The Little English Library เป็นวิทยาทานความรู้ให้เด็กๆ ที่กรุงเทพฯฝากขอบคุณมายัง คุณหมอสุวรรณี  วิทยภูมิ ที่นำเครื่องเหลาดินสอไฟฟ้าสองเครื่อง ไปมอบให้เด็กๆ ได้ใช้... ท่านใดสนใจสร้างกุศลร่วมกันขอเชิญบริจาคหนังสืออ่านแล้วของลูกหลานท่านได้ที่: The Little English Library 159  Soi Ramintra  8, Ramintra Road, Bang Khen, Bangkok 10220 Thailand โดยกรุณาใส่เบอร์โทร.ผู้รับปลายทางกำกับด้วย 062-603-1949 ขอบคุณมาอย่างสูง...


วันที่ 21 กรกฎาคม นี้ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ทำบุญพร้อมร่วมหล่อเทียนเข้าพรรษา ที่วัดไทยศรีโสดา เมือง ซันแวลเล่ย์ และร่วมกับกลุ่ม “ศิลปินชานกรุง” เป็นเจ้าภาพเทศน์กัณฑ์ “คาถาพัน” แจ้งความประสงค์ของท่านได้ที่ นรินทร์ ประสานสุข โทร 818-310-1501 


วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ แจ้งข่าวดีถึงวิธีการรักษาแนวใหม่สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น... เป็นการรักษาแบบกินยา Ibrance ควบคู่กับการฉีดยา Faslodex โดยไม่มีการผ่าตัดหรือทำคีโมบำบัด... สนใจปรึกษา วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ ที่หมายเลข 818-633-3177


บริการส่งของกลับเมืองไทยจาก Send2Thai มีทั้งส่งทางเครื่องบิน กิโลกรัมละ 19 ดอลลาร์ และค่าจัดส่งในไทยเริ่มต้นที่กล่องละ 5.50 ดอลลาร์ หรือจะเลือกใช้บริการส่งทางเรือด้วยกล่อง X-Box (ขนาด 23 x 17.5 x 20 นิ้ว) ราคาเหมาจ่ายกล่องละ 95 ดอลลาร์ (รวมค่าจัดส่งถึงผู้รับทั่วประเทศไทย) นอกจากนี้ Send2Thai ยังมีบริการส่งเงินกลับเมืองไทยด้วย... ติดต่อได้ทั้งสามสาขา คือ Los Angeles 323-336-9595, Portland 503-946-5666 และ Seattle 206-569-4630 และมีจุด Drop-Off ที่ San Diego ร้าน Oriental Food Market 760-745-9212 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Send2Thai  หรือ Line ID : @Send2Thai


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


อัยการ : คริส ออพเพ่นบอร์น ฝ่ายสืบสวนของสำนักอัยการเขตแอลเอ ผู้มีบทบาทสำคัญในการเอาผิดกับนางเปรมมณี ชำนาญเวช ที่โกงเงินบริจาคช่วยเหยื่อสึนามิเมื่อปี 2005 ถ่ายภาพกับกงสุลใหญ่ฯ มังกร ประทุมแก้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา
ดีใจ : มิเชลล์ พาร์ค สตีล (ซ้าย) ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ ออท.จักร บุญ-หลง ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ถ่ายภาพกับพลเทพ อินทุรัตน์ อดีตประธานสภาหอการค้าฯ และศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานบอร์ดองค์กรไทยนิวเยียร์ฯ
ไทยแลนด์ : ผู้บริหารของสนง.ทีมไทยแลนด์ ทั้งสถานกงสุลใหญ่ฯ, ททท., ไทยเทรด, สนง.ที่ปรึกษาเกษตรฯ ถ่ายภาพร่วมกับลิบบี้ วินเซ็คและทีมผู้ผลิตสารคดี The Local Traverler in Thailand ในการฉายรอบสื่อมวลชนที่แอลเอ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
เยือน : เอกอัครราชทูตจักร-บุญหลง และกมลรัตน์ บุญ-หลง ให้เกียรติเป็นแขกรับเชิญของรายการเก้าอี้รับแขกของสยามทาวน์ฯ พูดคุยถึงชุมชนไทยแอลเอ ทั้งในอดีต-ปัจจุบันและอนาคต ติดตามได้จากโซเชียลมีเดียของสยามทาวน์ฯ และสถานีทีเอทีวี
แฮปปี : นวลศรี ทัศนาญชลี ภริยาศิลปินแห่งชาติ ดร.กมล ทัศนาญชลี รวมถึงสุรพล สุขถาวรและสันทนี วายุโชติ รับเชิญไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ ออท.จักร บุญ-หลง ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ได้สนทนาและถ่ายรูปกับท่านทูตใกล้ชิด
เป็นเกียรติ : สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ แอลเอ จัดงานเลี้ยงเป็นเกียรติแก่ ดร. อฟาฟ อิบราฮิม เมลิส ผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ปี 2561 ที่ร้านโอชา ซานฟรานฯ เมื่อ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา
เวลคัม : สยามทาวน์ยูเอส ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพอาหารเที่ยง ออท.จักร-กมลรัตน์ บุญ-หลง ที่ชาบูชิ ถนนซันเซ็ต เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาโดยมี ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ และอักษราภัค เกตุทอง ที่ปรึกษาของสยามทาวน์ฯ และนภดล วงศ์ชัยวัฒน์ ร่วมด้วย
เหนือ-ใต้ : จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ และตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนาไทยฯ รับรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลต้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ฯ จากพระพรหมบัณฑิต ศ.,ดร. ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา
ปลื้ม : นาตาชา เพิ่มแสงงาน ลูกสาวแสนรักของ พีท และศตพร เพิ่มแสงงาม รับประกาศนียบัตรจากอะคาเดีย ไฮสกูล เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดย “ว่าที่คุณหมอ” สาวสวยคนนี้กำลังเตรียมเข้าเรียนต่อเตรียมแพทย์ที่ยูซีเออร์ไวน์ สยามทาวน์ฯ ยินดีกับพ่อแม่ด้วย
เด็กเก่ง : สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความยินดีกับ น้องเจนนิเฟอร์ นินนาท สาวน้อยผู้ขับร้องเพลงชาติไทยในงานไทยนิวเยียร์เดย์ฯ 2019 จนพวกเราขนลุกกันไปทั้งงาน วันนี้จบการศึกษาระดับ Middle School จากโรงเรียน J.H. Hull Middle แล้ว
คนใจบุญ : เชฟอ้วน รัชนี สังขมี (ขวา) ร่วมกับทีมงานร้านจิตลดา ทำคั่วกลิ้ง ถาดใหญ่ พร้อมฝากปัจจัยผ่านจุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ไปร่วมทำบุญและออกโรงทานในพิธีสร้างเสาฐานอุโบสถวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา
ดีใจ : พูนสิน สุทธิสาร แห่งหน่อยแฮร์ดีไซน์ ดีใจเป็นที่สุดเมื่อได้มีโอกาสตัดผมให้ลูกค้าเก่า ออท.จักร บุญ-หลง และคุณตุ๊ก ภริยา ซึ่งเคยเป็นลูกค้าประจำสมัยดำรงตำแหน่งกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส เมื่อกว่าสิบปีที่ผ่านมา
อำลา : บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ชวนเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ ไปร่วมเลี้ยงส่งกงสุล กรรภิรมย์ วิชากร ที่จะเดินทางกลับกระทรวงหลังปฏิบัติหน้าที่ในแอลเอ ครบสี่ปี ปลายเดือนมิถุนายน ที่ Cafe Sierra ในโรงแรมฮิลตัน ยูนิเวอร์แซล เมื่อ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา
ปู่กับย่า : วิทยา “แดน” และ ทองสุข หอมทรัพย์ สองสามี-ภรรยาจิตอาสาของเมืองแอลเอ เป็นปลื้มกับหลานสาวคนแรก “น้องเคนซี่” ที่ลูกชายและลูกสะใภ้ อีริค และลอเรน หอมทรัพย์ ซึ่งลงหลักปักฐานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก พามาให้ชื่นใจเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
บุญ : ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโณ ถวายปัจจัย 120,850 บาทที่ญาติโยมชาววัดพุทธปัญญา เมืองโพม่า ฝากมาทำบุญ แก่พระธรรมโกศาจารย์ เจ้าอาวาสวัดขันเงิน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์หลังคาพระอุโบสถ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน
กระเพาะปลา : สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ เหมี่ยว “กนิษฐา เพอร์ไรด้า พร้อมด้วยทีมงาน นำกระเพาะปลาและลาบ ไปร่วมออกโรงทานในงานบุญสร้างเสาฐานอุโบสถวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
473
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข