ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 443


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 443 ประจำวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


องค์กรไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล นำโดย ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานบอร์ดและ สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานจัดงานครั้งที่ 14 นัดประชุมร่วมกับ กงสุลใหญ่ฯ มังกร ประทุมแก้ว และทีมงาน เมื่อช่วงสายวันอังคารที่ 26 มีนาคม ที่ห้องประชุมสถานกงสุลใหญ่... พร้อมกันนี้ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้มอบเงินสนับสนุนการจัดงานในปีนี้จำนวน 20,000 ดอลลาร์ด้วย...


งานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 14 กำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้ เร่ิมตั้งแต่เวลา 08.00 น. (ตักบาตร) เรื่อยไปจนถึงเวลา 20.00 น. บนถนนฮอลลีวูด ตลอดระยะทางกว่าครึ่งไมล์ของ “ไทยทาวน์”... ต้องการสอบถามหรือติดต่อกับคณะกรรมการการจัดงานไทยนิวเยียร์เดย์ฯ เชิญได้ที่ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494 ตัน พัฒนะ (รองประธานจัดงาน) 818-461-4838 จีน่า ปรีชา (ประธานขบวนพาเหรด) 818-461-0314 กิริยา หิรัญพลกุล (ประธานกองประกวดมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ) 323-363-8898


กิจกรรมใหญ่ของชุมชนไทยที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 28 มีนาคม 2019 คือกิจกรรมทาวน์ฮอลล์มีทติ้งกับหัวหน้าเชอรีฟคนใหม่ อเล็กซ์ วิลลาเนว่า ที่ไทยแลนด์พลาซ่า ถนนฮอลลีวูด จัดโดยสภาไทยทาวน์แห่งนครลอส แอนเจลิส... มีคนไทยมาร่วมงานกว่าสองร้อยคน... รายละเอียดต่างๆ สยามทาวน์ยูเอส จะรีบสรุปนำเสนอในสัปดาห์หน้า...


วันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้ วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ จะจัดพิธีสวดพระอภิธรรมและทำบุญอุทิศให้ ฯพณฯ เอกอัครราชทูต วีรชัย พลาศรัย ตั้งแต่เวลา 15.30 น. ถึง 18.30 น. จึงขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยไปร่วมพิธีโดยพร้อมหน้ากัน...


ย้ำอีกทีสำหรับทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาไทยในแคลิฟอร์เนีย เนวาด้า โอเรก้อนและวอชิงตัน ของ มูลนิธิ แองเจิลวิงส์ ของ “พี่ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน นาคหิรัญกนก โดยจะมอบให้นักศึกษาในมหาวิทยาลัย (สี่ปี) ทุนละ 10,000 ดอลลาร์ และนักศึกษาระดับคอลเลจ (สองปี) ทุนละ 5,000 ดอลลาร์.... ตรวจสอบรายละเอียดและกรอกแบบฟอร์มได้ที่www.Angelswingsfoundation.org


โครงการพัฒนาภูมิทัศน์ของไทยทาวน์ ลอส แอนเจลิส ให้มีความเป็นไทยมากขึ้นของสภาไทยทาวน์ โดยนายกฯ ตัน พัฒนะ ตามที่ปรากฎออกมาเป็นข่าวแล้ว เช่นขออนุญาตเปลี่ยนป้ายถนนเป็นป้ายแบบไทยๆ หรือการจัดตั้งศาลาไทยที่ได้รับบริจาคจาก พอล เพิ่มพิพัฒน์ นักธุรกิจจากเมืองไทยนั้น จำเป็นต้องใช้เงินทุนค่อนข้างสูง... ดังนั้นสภาไทยทาวน์ฯ จึงเตรียมจัดงาน “มนต์รักไทยทาวน์” ขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม ศกนี้ ณ อาร์คาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ โดยขณะนี้นายกฯ และทีมงานได้พิมพ์บัตร (30 ดอลลาร์ วีไอพี 35 ดอลลาร์) รวมถึงรัฟเฟิลชิงรางวัลมากมายออกจำหน่ายแล้ว... ต้องการสนับสนุนติดต่อนายกฯ ตัน พัฒนะ ที่ 818-461-4838 หรือ จ๋า วิมลพรรณ ที่ 626-235-9657


ย้ำมาเรื่อยๆ ถึงการเดินธุดงค์ข้ามประเทศอเมริกาของ พระสุธรรม นทีทอง ที่เริ่มต้นจากซานตามอนิก้าร์เพียร์ เมื่อสามสัปดาห์ก่อน โดยจะไปสิ้นสุดที่เทพีสันติภาพ ฝั่งนิวยอร์ค... ญาติโยมผุ้ประสงค์จะดูแลท่านระหว่างที่ธุดงค์ผ่านเมือง หรือรัฐของท่าน กรุณาตรวจสอบข่าวคราวจากเฟสบุ๊กของท่าน (Sutham Nateetong) หรือโทรถึงท่านโดยตรงที่ 747-244-5638 ได้ทุกเวลา...


ฝากข่าวดีมาจาก ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ฯ ถึงผู้ที่อยากจะได้ศาลาไทยหลังงาม ทำด้วยไม้กันเกรา ซึ่งถือเป็นไม้มงคลชั้นดี ขนาด 2 x 2 เมตร สูง 3.5 เมตร (ยกพื้นสูงจากพื้น 40 เซ็นติเมตร) นั่งได้ประมาณเก้าคน มีโต๊ะตรงกลาง ราคาเพียง 4,000 ดอลลาร์ รวมค่าส่งและค่าประกอบ... รีบติดต่อให้ไวเพราะมีแค่สองหลังเท่านั้น... เป็นศาลาที่ส่งมาจากเมืองไทย แบบเดียวกับที่จะจัดแสดงในงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัลปลายเดือนเมษายนนี้... สอบถามรายละเอียดได้จาก ตัน พัฒนะ ที่ 818-461-4838


พิธีทำบุญอายุวัฒนมงคลสำหรับผู้ที่เกิดเดือนมีนาคมที่วัดไทย แอลเอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีเจ้าของวันเกิดคือ รัชดา คุณาธรรม นวลทิพย์ ยอดสุขา ปกรณ์ เกตุพงศ์สุดา องอาจ มูลสภานภา พัวศิริรัตน์สกุล จิดาภา ผดุงศิลป์ไพโรจน์ อุษา หาญทองทิพย์  พรรณี ดีบัว เจริญพร แฮกเกอร์ จุไรรัตน์ เจริญชาตรี รัตนหทัย ใจยงค์ ศศิกานต์ แม็คคอลลิสเตอร์ วิริยะ พ่วงพาราม วิภูสิทธิ์พ่วงพาราม นิตยา สิงหเนตร และ ประภาศรี สิงหเนตร... หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ นำคณะสงฆ์วัดไทยฯ สวดอวยพรอายุวัฒนมงคลเป็นพิเศษ ด้วยบทธรรมจักกัปปวัตนสูตร และบทสวดมนต์เจ็ดตำนานครบทุกบท สำรวมจิตอธิษฐานให้เกิดสวัสดิมงคล และเจริญอายุ เจริญในธรรมตลอดกาลนาน


ศิลปินลูกทุ่งหมอลำ “สำราญ บุญลาภ” กำลังเดินสายพบกับพี่น้องไทยลาวทั่วอเมริกาอยู่ในเวลานี้ พวกเราในแอลเอ พบกับเขาได้ที่ร้านอิ่มอร่อย (562-787-5676) วันเสาร์ที่ 30 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป... บัตรราคา 15 ดอลลาร์เท่านั้น...


งานประเพณีสงกรานต์วัดไทยศรีโสดาซัลวัลเล่ย์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 เมษายนนี้ นอกจากจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายแล้ว ในส่วนของรายการบันเทิงจะมีนักร้องลูกทุ่ง-ลิเกสาวสวยเมษา วงศ์เทวัญ (น้องสาวของกุ้ง สุทธิราช) บินตรงจากเมืองไทยมาร่วมสร้างความสำราญให้กับผู้ร่วมงานด้วย...


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างเสาฐานอุโบสถ ต้นละ 1,000 ดอลลาร์ และมอบรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลค้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา และสาธารณะกุศลอื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 23 เดือนมิถุนายน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502 

ส่งเงินกลับเมืองไทย บริการใหม่จาก Send2Thai ด้วยเรทเงินที่ดีที่สุด โปรโมชั่น ไม่คิดบริการค่าส่ง สำหรับลูกค้าที่ส่งครั้งแรก โดยท่านสามารถส่งได้ที่จุดรับบริการสองจุด สำนักงานในไทยทาวน์ 5301 W. Sunset Blvd., Ste 1 Los Angeles CA 90027 (ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด) หรือสำนักงานเมืองเกลนเดล 1940 Gardena Ave., Glendale CA 91204  สอบถามรายละเอียดหรือเช็คเรตเงินรายวันได้ที่ 323-336-9595 หรือที่ไลน์ไอดี @send2thai...


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ


พร้อม : คณะกรรมการจัดงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 14 ประชุมใหญ่ร่วมกับกงสุลใหญ่ฯ มังกร ประทุมแก้ว เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมวัฒนธรรมขนาดใหญ่ของชุมชนไทยครั้งนี้ สถานกงสุลฯ สนับสนุนเป็นเงิน 20,000 ดอลลาร์ด้วย
ร้อยใจรัก : บุญส่ง อนันตสุคนธ์ และทีมงานร้อยใจรัก นิมนต์ท่านเจ้าคุณพระวิเทศกิตติคุณ พระวิเทศธรรมวงศ์ และพระมหาดุสิต ญาณภูสิโต ฉันเพลที่ร้าน "อิ่มอร่อย" พร้อมทั้งแจ้งความจำนงว่าจะจัดงานราตรีร้อยใจรัก 2 ในเดือนสิงหาคม เพื่อหาเงินถวายวัดไทยฯ ด้วย
ซีพีอาร์ : การสัมนาวิชาการการกู้ชีพเบื้องต้น “CPR& AED” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม ณ คริสตจักรไทยมิชชั่น โดยสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีนายกฯ แพมอรพิน หอมหวล ฝากขอบคุณผู้ร่วมงานและผู้สนับสนุนมาด้วย
ธุดงค์ : พระสุธรรม นทีทอง อยู่ระหว่างธุดงค์ข้ามอเมริกา กำลังผ่านเมืองแฟล็คสตัฟฟ์ อริโซน่า ซึ่งเป็นภูเขาสูง อากาศหนาวเย็น โดยตลอดเส้นทางมีญาติโยมในพื้นที่สับเปลี่ยนมาดูแลเป็นระยะ สอบถามสถานการณ์จากพระสุธรรมโดยตรงที่ 747-244-5638 
ถวาย : สำราญ-ชมพูนุช อินเปล่ง และบรู๊ซ ลิมพะสุรัตน์ เป็นตัวแทนกลุ่มศิลปินชานกรุงมอบเงิน 120,693 บาท จากการจัดงานเริงลีลาศกับชานกรุง 4 เมื่อต้นเดือนมีนาคม ถวายพระราชวิสุทธิประชานาถ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
อนุโมทนา : สุวพรรณ เอเวอร์ซัลล์ และเพ็ญนภา มิลเลอร์ และคณะศรัทธาของวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอส ร่วมเป็นเจต้าภาพกัณฑ์เทศน์มงคลชีวิต แสดงโดยพระใบฎีกาจิรายุส วิเทสปุญโญ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านด้วย
บัตรเพื่อนไทย : สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ กนิษฐา เพอร์ไรด้า เดินหน้าชวนคนไทยสมัครทำบัตรเพื่อนไทย เพื่อเป็นฐานข้อมูลคนไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดลุยถึงซานดิเอโก้ โดยความร่วมมือของ นิกกี้ สัมมา ประธานหอการค้าซานดิเอโก้
ห้าสิบปี : ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ, สุทิน-สุรภี ทิวาศาสตร์ พร้อมเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อ ร่วมยินดีกับ ประวิทย์และลักษณา มุทระอินทร์ ในงานฉลองชีวิตคู่ครบ 50 ปี ที่ร้าน Cate’s Icecream เมืองพาราเมาท์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา
วันเกิด : ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ จัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับหลานรัก แมดเด็กซ์ ถุงสุวรรณ ที่บ้านเมืองซาน ดิมัส เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเตรียมเค้กให้กับเพื่อนร่วมชั้นเรียนซิดนีย์และไคล่า ฮินด์ ที่เกิดเดือนเดียวกันพร้อมกันไปเลย
น้ำใจ : ชลอ แสงจันทร์, พัชรา พรมลอย, ดาลอง-เบ๊ทซี่ เพชรจำลอง, สุรพล สิงห์สนอง เป็นตัวแทนกลุ่มศิลปินชานกรุง เยี่ยมอาการป่วยของ ธงชัย สุคนธมัต พร้อมมอบเงินช่วยเหลือตามโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน ที่สถานพักฟื้นย่านนอร์ธ ฮอลลีวูด เมื่อวันที่ 23 มีนาคม
อนาคต : ครูนา วนาลี หนูสม ครูชมพู่ จิระประภา สิ้นภัย และ ครูแจ๊ค โชคอำนวย เอี่ยมนเรพร จัดกิจกรรมเสริมความรู้ภาษาไทย และมอบเกียรติบัตรให้เด็กๆ นักเรียนทุกระดับชั้นของโรงเรียนวัดไทยฯ หลังนำนักเรียนไหว้พระสวดมนต์ และฟังโอวาทจากพระสงฆ์แล้ว 
สวยงาม : กฤษณ์เมธา โภคาวัฒนา อดีตนายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ พาภรรยาและเพื่อนฝูงตระเวนเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นประจำ ล่าสุดแวะชมวัดฮินดู ที่สร้างด้วยหินอ่อนแกะสลักทั้งหลังในเมืองชิโน่ฮิลล์ สวยงามตื่นตา จนต้องฝากสยามทาวน์ฯ ให้ “บอกต่อ” ด้วย
กตเวทิตาธรรม : พระณัฐพงษ์ ปัญญาวชิโร พระเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีของวัดไทยฯ จัดพิธีทำบุญครอบ 50 วัน อุทิศให้มารดา คุณแม่แต่ง ฉลาดแหลม เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา นิมนต์หลวงพ่อใหญ่ และพระสงฆ์ทั้งวัดสวดมนต์ธรรมนิยาม บังสุกุล และถวายภัตตาหารเพล
งดงาม : ภาพอันงดงามขณะนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพระธาตุตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ กำลังปฏิบัติกิจกรรมประจำวันอาทิตย์ เคารพธงชาติ สวดมนต์ ไหว้พระ เรียนภาษาไทยวันละคำ กันบนโบสถ์ ก่อนจะแยกย้ายกันเข้าห้องเรียน 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

Do you care if I reference some of this on my page if I include a link to this site?
louis vuitton replica http://www.handbagslouisvuittonline.store

  • ¼ÙéÊè§: louis vuitton replica
  • 217.146.88.163 Mar 29, 2019 @10:16 AM
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

defuse squeegee chico develop cuento tubb gotell tien rocky
Russell And Bromley http://www.pleasurementsoutlet.com

  • ¼ÙéÊè§: Russell And Bromley
  • 217.146.88.163 Mar 29, 2019 @02:03 AM
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

some truly choice articles on this web site , saved to my bookmarks .
right hand parka http://www.parajumperioutlet.com

  • ¼ÙéÊè§: right hand parka
  • 217.146.88.163 Mar 28, 2019 @04:39 PM
ฉบับที่
446
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข