ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 441


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 441 ประจำวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 

ในวันพฤหัสฯ ที่ 28 มีนาคมนี้ ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. หัวหน้าเชอรีฟคนปัจจุบันของแอลเอเคาน์ตี้ อเล็กซ์ วิลลาเนว่า จะเดินทางมาพบปะพูดคุย และทำความรู้จักกับชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส ที่ไทยแลนด์พลาซ่า ซึ่งงานนี้ คิด ฉัตรประภาชัย และ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ ร่วมมือกันจัดขึ้นเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างชุมชนไทยกับหัวหน้าเชอรีฟคนใหม่ ที่ยังไม่เคยรู้จักมักจี่กับพวกเราเท่าไหร่... 


นายกสภาไทยทาวน์ กำลังเชิญชวนคนไทยให้ไปร่วมงานให้มากที่สุด เพื่อสร้างภาพความเข้มแข็งและเป็นปึกแผ่นของพวกเราให้หัวหน้าเชอรีฟได้เห็น... โดยลงชื่อเพื่อให้ทราบจำนวนคน (สำหรับจัดเตรียมสถานที่และอาหาร) ได้ที่กลุ่มไลน์ของสภาไทยทาวน์ (พัฒนาไทยทาวน์ใหม่) หรือหากไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ ก็ลองโทรหานายกฯ ตันพัฒนะ ได้ที่ 818-633-8830


“นิด” วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ แจ้งข่าวดีสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงจะเป็นเบาหวานประเภทสอง ซึ่งยังไม่มีใบเขียว หรืออยู่แบบไม่ถูกต้อง ว่าท่านสามารถได้รับความคุ้มครองจาก Medi-Cal Coverages of Diabetes Prevention Program (DPP) เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและปรับปรุงสุขภาพให้ดีขึ้น ซึ่งจะรวมไปถึงการรับรักษาสุขภาพด้านอื่นๆ ตามคลินิกหรือโรงพยาบาลเอกชนได้ฟรี ทั้งค่ายาและค่ารักษา (Full-Scope Medi-Cal) สมัครและสอบถามได้ตามข้อมูลนี้ หรือที่ Department of Social Services (DPSS)ใกล้บ้านท่าน หรือปรึกษา วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ ได้ที่ 818-633-3177


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ”สิริสาคร” ที่สูญเสียหัวหน้าครอบครัว สมเกียรติ สิริสาคร อดีตนายกสมาคมธรรมศาสตร์แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ไปเมื่อเช้าวันที่ 12มีนาคม ที่ผ่านมา... สยามทาวน์ยูเอส จะแจ้งให้ทราบถึงกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจในโอกาสต่อไป

แจ้งข่าวมาจาก ชลอ แสงจันทร์ เหรัญญิกของกลุ่มศิลปินชานกรุง ถึงผลการจัดงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4” ซึ่งผ่านพ้นไปอย่างสนุกสนานเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 9มีนาคม ที่ผ่านมา ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ ว่ามีรายได้จากการขายบัตร บริจาค และร้องเพลงการกุศลในงาน รวมทั้งสิ้น 10,720 ดอลลาร์ หักค่าใช้จ่ายต่างๆ 4,013ดอลลาร์ คงเหลือยอดรายรับทั้งสิ้น 6,707 ดอลลาร์... ซึ่งจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะนำถวายวัดพระพุทธบาทน้ำพุ 3,600 ดอลลาร์ และส่วนที่สอง จะนำเจ้าโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” 3,107 ดอลลาร์... 


จ่าสิบเอกกิตติกรณ์ กลีบการะเกตุ หรือ “จ่าป๋อม” กำลังเชิญชวนคนไทย ทั้งชายและหญิงที่อายุระหว่าง 17-35 ปีสมัครเป็นทหารของหน่วย อาร์มี่ เนชั่นแนล การ์ดประจำรัฐแคลิฟอร์เนีย (CA Army National Guard) ซึ่งเป็นงานพาร์ทไทมส์ ทำงาน (ฝึก) แค่เดือนละ 2 วัน แต่ได้สวัสดิการแบบทหารอเมริกันเต็มรูปแบบ รวมถึงทุนการศึกษาระดับคอลเลจ หรือยูนิเวอร์ซิตี้ ด้วย... สอบถามรายละเอียดกับ “จ่าป๋อม” ได้ที่ 626-905-1797 และ 323-447-8639


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ วันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอุโบสถ และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างเสาฐานอุโบสถต้นละ 1,000 ดอลลาร์ และมอบรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลค้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา และสาธารณะกุศลอื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา10.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ได้จัดกีฬาสีสานสัมพันธ์ “วัดดอยเกมส์ ครั้งที่ 4” เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียน ได้สนุกสนานกับการออกกำลังกาย และได้ “รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักอภัย” ทางโรงเรียนขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มาด้วย...

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดีจากการจัดคอร์สอบรมวิปัสสนากัมมัฎฐานครั้งแรกที่วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเลย์ ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อาจารย์เพ็ญสินีพงสุวรรณ หรือ “อาจารย์แม่อี๊ด” และ อาจารย์ณัชดวง วัชรสารทรัพย์ (อาจารย์หมี่) เตรียมจัดคอร์ส ปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานแบบเข้ม “ปิดวาจา” ที่วัดธรรมสุจิตต์ บนเขาบิ๊กแบร์ ตั้งแต่วันที่ 23-25 มีนาคมนี้ รับได้เพียง 20 ท่านเท่านั้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ อ.หมี่ 562-330-8402


พระครูนิวาสจริยาทร (ท่านมณเฑียร) เจ้าอาวาสวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ว่าทางวัดกำลังมีโครงการ “เหลือกินเหลือใช้ให้วัด” เพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสร้างวัด โดยขอผูกสัญญาใจกับญาติโยมเป็นเวลาห้าปี ปีละ 100 ดอลลาร์ หรือจะถวายเป็นตารางฟุตก็ได้ โดยกำหนดบุญไว้ที่ตารางฟุตละ 30 ดอลลาร์... ผู้สนใจสอบถามได้ที่ 818-213-5765  หรือเดินทางไปที่วัดก็ได้ ที่ 12866 Osborne Street , Pacoima , Los Angeles, CA,91331 


พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ พระสุธรรม นทีทอง กำลังอยู่ในโครงการ “ธุดงค์รณรงค์สันติภาพรอบโลก" ช่วงที่สอง คือธุดงค์ข้ามประเทศอเมริกาจากแคลิฟอร์เนียไปยังนิวยอร์ค โดยออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม โดยช่วงสุดสัปดาห์นี้อยู่ในช่วงเดินข้ามทะเลทรายโมฮาวี่เข้าสู่ลาส เวกัส... ญาติโยมตามรัฐต่างๆ ที่ประสงค์จะติดตามข่าวการเดินธุงค์ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า หรือที่พักในยามค่ำคืน กรุณาติดตามความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์รูปนี้ได้จากเฟสบุ๊กของท่าน ที่ Sutham Nateetong โทรเบอร์มือถือของท่านที่ 747-244-5638


ส่งเงินกลับเมืองไทย บริการใหม่จาก Send2Thai ด้วยเรทเงินที่ดีที่สุด โปรโมชั่น ไม่คิดบริการค่าส่ง สำหรับลูกค้าที่ส่งครั้งแรก โดยท่านสามารถส่งได้ที่จุดรับบริการสองจุด สำนักงานในไทยทาวน์ 5301 W. Sunset Blvd., Ste 1 Los Angeles CA 90027 (ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด) หรือสำนักงานเมืองเกลนเดล 1940 Gardena Ave., Glendale CA 91204  สอบถามรายละเอียดหรือเช็คเรตเงินรายวันได้ที่ 323-336-9595 หรือที่ไลน์ไอดี @send2thai...

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


มุ่งมั่น : พระสุธรรม นทีทอง ซึ่งตั้งจิตมั่นที่จะเดินธุดงค์ข้ามอเมริกา โดยออกเดินจากซานตามอนิต้า ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม โดยสุดสัปดาห์นี้ท่านกำลัง “ฝ่าทะทราย” ระหว่างเบเกอร์ฟิลด์ไปยังลาสเวกัส โดยมีวิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี และสถิรวัจน์ เศาภายน ดูแลตลอดเส้นทาง




บุญวันเสาร์ : ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา เมืองโพโมน่า มอบธรรมะขนาดสั้นแกผู้มาร่วมตักบาตร ทำบุญถวายสังฆทานและฟังธรรม เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม บริเวณ “ลานเสวนาธรรม” ข้างไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา




ร้อยวัน : จุรีรัตน์ ศิลปานนท์ พร้อมลูกหลาน และญาติมิตร ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน อุทิศส่วนบุญกุศลให้ ดร.แหลมทอง ศิลปานนท์ ครบ100 วัน ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 




ขุนเขา : ภาพบรรยากาศของงาน “มีทแอนด์กรีท” กับ “ขุนเขา” สินธุเสน เขจรบุตร นักจิตวิทยาพัฒนาสมองและนักพูดชื่อดัง ที่ร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมงานพอสมควรทีเดียว




ผู้ใหญ่ : ผู้หลักผู้ใหญ่ของเมืองแอลเอ (จากซ้าย) กมล-นวลศรี ทัศนาญชลี, สุรพล-วัลลียา เมฆพงษ์สาทร, สง่า นาดี และเชาว์-ศรีประภา บูรณสมบัตริ ร่วมโต๊ะอาหารเที่ยงและพูดคุยกันออกรส ที่ร้านรสเด็ด ถนนฮอลลีวูด เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา




สูญเสีย : สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความเสียใจกับ เจนนิเฟอร์-ชโยตม์ อิงอร่าม ที่สูญเสียคุณแม่ สุวรรณี ไกรภัสสร์พงษ์ ไปเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา โดยพิธีทางศาสนาคริสต์ มีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคม ณ คริสตจักรมหาพรตรีมณฑล จังหวัดสมุทรสาคร




อร่อย : กนกพรรณ ปานสำลี (สองจากขวา) พร้อมครอบครัว โชว์เครื่องทำไอติมบิงซูหลากรส ที่จะนำมาบริการพี่น้องที่ไปร่วมงานสงกรานต์วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ในวันที่ 6 เมษายน แถมยังมีไอติมกะทิ พร้อมข้าวเหนียวโรยถั่วกรอบแบบโบราณมาให้ลิ้มรสด้วย




พ่อลูก : คุณพ่อ ประเสริฐเชาวน์ ธุวะนุติ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาแอลเอ นัดคุณลูก แนนซี่ เจน ธุวะนุติ มารับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในดาวน์ทาวน์ เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นภาพน่ารักบนเฟสบุ๊ก ที่ใครเห็นก็ต้องกด “หัวใจ” ให้




แฮ้ปปี้เบิร์ธเดย์ : จเร รุ่งสาโรจน์ (ขวา) ฉลองวันเกิดด้วยการพามาดามนก พรพรรณ รุ่งสาโรจน์ ไปร่วมงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง” แถมบริจาคเงินร้องเพลง “ผู้ชนะสิบทิศ” ให้ฟังอีกด้วย พี่น้องผองเพื่อนเชียร์กันตรึม ปีนี้ 83 แล้ว เสียงยังเหมือนตอน 38 อยู่เลย




ไปเที่ยว : ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ นัดกลุ่มเพื่อนสนิทอย่าง ริชาร์ด-ตุ๊กตา มาร์, วิกรม-ยุพา วสุนทราภิวัฒน์ และแซนดี้ ศรีสุข ไปชมทุ่งดอกแคลิฟอร์เนียป็อปปี้ที่แลงแคสเตอร์ กันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกว่าสวยงามและสดชื่นอย่างที่สยามทาวน์ฯ แนะนำเอาไว้ไม่มีผิด




ใช้สิทธื์ : ภีม ณัฐพล โพธิ์เศษ หนุ่มหล่อนิสัยดีแห่ง Send2Thai ถนนซันเซ็ต (323-336-9595) เดินทางไปหย่อนบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่สถานกงสุลใหญ่ ณนครลอส แอนเจลิส เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝากบอกด้วยว่าหมดเขตหย่อนบัตรวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมเท่านั้น




สนุก : อาจารย์เพ็ญสินี พงสุวรรณ (กลาง) ครูสอนวิปัสสนากรรมฐานของวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ร่วมงานเริงลีลาศกับชานกรุง ที่อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ภาพนี้ถ่ายกับ ชลอ แสงจันทร์ (ขวา) และ วิไลลักษณ์ ฮอดจ์ สองกำลังสำคัญของวัดฯ




ขอบคุณ : “จ่าป๋อม” กิตติพร กลีบการะเกด จ่าหนุ่มของหน่วยเนชั่นแนลการ์ดรัฐแคลิฟอร์เนีย มอบของที่ระลึกให้กับ ภาณุพล รักแต่งาม บก.สยามทาวน์ ขณะเดินทางมาบันทึกเทปรายการ “เก้าอี้รับแขก” ของสยามทาวน์ทีวี เมื่อวันวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา




สนุก : เผด็จ สมศรี นักร้องเสียงดีของกลุ่มศิลปินชานกรุง กำลังร้องเพลงสนุกๆ ให้ “ขาแดนซ์” ได้เต้นรำกันสนุกสนานในงานเริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ที่อะคาเดียคอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม งานนี้ได้เงินทำบุญเกือบเจ็ดพันดอลลาร์ทีเดียว




เพลงหวาน : พัชรา พรมลอย ร้องเพลงหวานคู่กับ สุรพล (อุ้ย) สิงห์สนอง ในงาน เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นงานที่กลุ่มศิลปินชานกรุงจัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบถวายวัดพระบาทน้ำพุ และโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน




คู่หวาน : ป้าแหม่ม บุญทิน และลุงเผ่า บุญแก่น คู่บุญแห่งวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ควงคู่สวีทหวานไปร่วมงาน เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี เซ็นเตอร์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา



 




นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 



 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 10

a good blog article ,We stock Argyle, Bailey, Cardy, Sheepskin, Boots.
Louis Vuitton Replica Handbags http://www.louisvuittonhandbagstore.top

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Replica Handbags
 • 217.146.88.163 Mar 21, 2019 @12:48 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 9

Its rare for me to discover something on the net that is as entertaining and fascinating as what youve got here. Your page is sweet, your graphics are outstanding, and whats more, you use reference that are relevant to what youre talking about. You are definitely one in a million, keep up the good work!
louis vuitton fake handbags http://www.clothinge.top

 • ¼ÙéÊè§: louis vuitton fake handbags
 • 193.56.28.158 Mar 21, 2019 @08:58 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 8

Your site is awesome! I found it on Bing and couldn't resist reading it. You have some good information here. Thanks for posting!
Cheap Handbags http://www.louisevuitton.top

 • ¼ÙéÊè§: Cheap Handbags
 • 217.146.88.163 Mar 21, 2019 @06:23 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 7

You might have to repair your Blackberry Parts due to certain damages. For instance, the LCD screen may be damaged by water, a crack from dropping the phone or someone being too rough with their fingers.Also, any kind of damage to trackball makes it difficult to use the phone.
Wholesale Replica Handbags http://www.louisivuittonhandbag.top

 • ¼ÙéÊè§: Wholesale Replica Handbags
 • 217.146.88.163 Mar 21, 2019 @12:07 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 6

This article really made me think deeply, thats a rarity for me LOL.
Hermes Handbags http://www.fashioneshop.top

 • ¼ÙéÊè§: Hermes Handbags
 • 193.56.28.158 Mar 20, 2019 @06:42 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

Nice site, looks very organized. Finally found what Ive been looking for, thanks!
vivienne westwood bags uk http://www.viviennewestwoodushop.com

 • ¼ÙéÊè§: vivienne westwood bags uk
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @06:15 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

I am looking forward to diggin more of your great articles.
Louis Vuitton Designer http://www.handbaglouisvuittonline.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Designer
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @12:27 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

Hi,great blog post. Infos are very usefull and saves me huge amount of time which I spend on something else instead of searching posts like this Thank you
Parajumpers Jacket http://www.parajumpershops.com

 • ¼ÙéÊè§: Parajumpers Jacket
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @06:35 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

I was searching on line for some information since yesterday night and I ultimately found this! This is a cool website by the way, except it is a little bit off place from my i phone.
Moncler http://www.monclerjacketcoateoutlet.com

 • ¼ÙéÊè§: Moncler
 • 193.56.28.158 Mar 20, 2019 @04:46 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

Thank you for an additional fantastic article. Where else could anyone get that kind of facts in such a ideal way of writing? I have a presentation subsequent week, and Im on the look for these information.
Cheap Berluti http://www.berlutishoesale.com

 • ¼ÙéÊè§: Cheap Berluti
 • 206.41.179.132 Mar 14, 2019 @05:28 PM
ฉบับที่
450
siamtownus newspaper






Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข