ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 441


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 441 ประจำวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 

ในวันพฤหัสฯ ที่ 28 มีนาคมนี้ ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. หัวหน้าเชอรีฟคนปัจจุบันของแอลเอเคาน์ตี้ อเล็กซ์ วิลลาเนว่า จะเดินทางมาพบปะพูดคุย และทำความรู้จักกับชุมชนไทยในลอส แอนเจลิส ที่ไทยแลนด์พลาซ่า ซึ่งงานนี้ คิด ฉัตรประภาชัย และ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ ร่วมมือกันจัดขึ้นเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างชุมชนไทยกับหัวหน้าเชอรีฟคนใหม่ ที่ยังไม่เคยรู้จักมักจี่กับพวกเราเท่าไหร่... 


นายกสภาไทยทาวน์ กำลังเชิญชวนคนไทยให้ไปร่วมงานให้มากที่สุด เพื่อสร้างภาพความเข้มแข็งและเป็นปึกแผ่นของพวกเราให้หัวหน้าเชอรีฟได้เห็น... โดยลงชื่อเพื่อให้ทราบจำนวนคน (สำหรับจัดเตรียมสถานที่และอาหาร) ได้ที่กลุ่มไลน์ของสภาไทยทาวน์ (พัฒนาไทยทาวน์ใหม่) หรือหากไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่มไลน์ ก็ลองโทรหานายกฯ ตันพัฒนะ ได้ที่ 818-633-8830


“นิด” วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ แจ้งข่าวดีสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงจะเป็นเบาหวานประเภทสอง ซึ่งยังไม่มีใบเขียว หรืออยู่แบบไม่ถูกต้อง ว่าท่านสามารถได้รับความคุ้มครองจาก Medi-Cal Coverages of Diabetes Prevention Program (DPP) เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและปรับปรุงสุขภาพให้ดีขึ้น ซึ่งจะรวมไปถึงการรับรักษาสุขภาพด้านอื่นๆ ตามคลินิกหรือโรงพยาบาลเอกชนได้ฟรี ทั้งค่ายาและค่ารักษา (Full-Scope Medi-Cal) สมัครและสอบถามได้ตามข้อมูลนี้ หรือที่ Department of Social Services (DPSS)ใกล้บ้านท่าน หรือปรึกษา วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ ได้ที่ 818-633-3177


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ”สิริสาคร” ที่สูญเสียหัวหน้าครอบครัว สมเกียรติ สิริสาคร อดีตนายกสมาคมธรรมศาสตร์แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ไปเมื่อเช้าวันที่ 12มีนาคม ที่ผ่านมา... สยามทาวน์ยูเอส จะแจ้งให้ทราบถึงกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจในโอกาสต่อไป

แจ้งข่าวมาจาก ชลอ แสงจันทร์ เหรัญญิกของกลุ่มศิลปินชานกรุง ถึงผลการจัดงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4” ซึ่งผ่านพ้นไปอย่างสนุกสนานเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 9มีนาคม ที่ผ่านมา ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ ว่ามีรายได้จากการขายบัตร บริจาค และร้องเพลงการกุศลในงาน รวมทั้งสิ้น 10,720 ดอลลาร์ หักค่าใช้จ่ายต่างๆ 4,013ดอลลาร์ คงเหลือยอดรายรับทั้งสิ้น 6,707 ดอลลาร์... ซึ่งจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะนำถวายวัดพระพุทธบาทน้ำพุ 3,600 ดอลลาร์ และส่วนที่สอง จะนำเจ้าโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” 3,107 ดอลลาร์... 


จ่าสิบเอกกิตติกรณ์ กลีบการะเกตุ หรือ “จ่าป๋อม” กำลังเชิญชวนคนไทย ทั้งชายและหญิงที่อายุระหว่าง 17-35 ปีสมัครเป็นทหารของหน่วย อาร์มี่ เนชั่นแนล การ์ดประจำรัฐแคลิฟอร์เนีย (CA Army National Guard) ซึ่งเป็นงานพาร์ทไทมส์ ทำงาน (ฝึก) แค่เดือนละ 2 วัน แต่ได้สวัสดิการแบบทหารอเมริกันเต็มรูปแบบ รวมถึงทุนการศึกษาระดับคอลเลจ หรือยูนิเวอร์ซิตี้ ด้วย... สอบถามรายละเอียดกับ “จ่าป๋อม” ได้ที่ 626-905-1797 และ 323-447-8639


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ วันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอุโบสถ และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างเสาฐานอุโบสถต้นละ 1,000 ดอลลาร์ และมอบรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลค้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา และสาธารณะกุศลอื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา10.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ได้จัดกีฬาสีสานสัมพันธ์ “วัดดอยเกมส์ ครั้งที่ 4” เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียน ได้สนุกสนานกับการออกกำลังกาย และได้ “รู้จักแพ้ รู้จักชนะ รู้จักอภัย” ทางโรงเรียนขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มาด้วย...

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดีจากการจัดคอร์สอบรมวิปัสสนากัมมัฎฐานครั้งแรกที่วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเลย์ ไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อาจารย์เพ็ญสินีพงสุวรรณ หรือ “อาจารย์แม่อี๊ด” และ อาจารย์ณัชดวง วัชรสารทรัพย์ (อาจารย์หมี่) เตรียมจัดคอร์ส ปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐานแบบเข้ม “ปิดวาจา” ที่วัดธรรมสุจิตต์ บนเขาบิ๊กแบร์ ตั้งแต่วันที่ 23-25 มีนาคมนี้ รับได้เพียง 20 ท่านเท่านั้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ อ.หมี่ 562-330-8402


พระครูนิวาสจริยาทร (ท่านมณเฑียร) เจ้าอาวาสวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ว่าทางวัดกำลังมีโครงการ “เหลือกินเหลือใช้ให้วัด” เพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสร้างวัด โดยขอผูกสัญญาใจกับญาติโยมเป็นเวลาห้าปี ปีละ 100 ดอลลาร์ หรือจะถวายเป็นตารางฟุตก็ได้ โดยกำหนดบุญไว้ที่ตารางฟุตละ 30 ดอลลาร์... ผู้สนใจสอบถามได้ที่ 818-213-5765  หรือเดินทางไปที่วัดก็ได้ ที่ 12866 Osborne Street , Pacoima , Los Angeles, CA,91331 


พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ พระสุธรรม นทีทอง กำลังอยู่ในโครงการ “ธุดงค์รณรงค์สันติภาพรอบโลก" ช่วงที่สอง คือธุดงค์ข้ามประเทศอเมริกาจากแคลิฟอร์เนียไปยังนิวยอร์ค โดยออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม โดยช่วงสุดสัปดาห์นี้อยู่ในช่วงเดินข้ามทะเลทรายโมฮาวี่เข้าสู่ลาส เวกัส... ญาติโยมตามรัฐต่างๆ ที่ประสงค์จะติดตามข่าวการเดินธุงค์ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า หรือที่พักในยามค่ำคืน กรุณาติดตามความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์รูปนี้ได้จากเฟสบุ๊กของท่าน ที่ Sutham Nateetong โทรเบอร์มือถือของท่านที่ 747-244-5638


ส่งเงินกลับเมืองไทย บริการใหม่จาก Send2Thai ด้วยเรทเงินที่ดีที่สุด โปรโมชั่น ไม่คิดบริการค่าส่ง สำหรับลูกค้าที่ส่งครั้งแรก โดยท่านสามารถส่งได้ที่จุดรับบริการสองจุด สำนักงานในไทยทาวน์ 5301 W. Sunset Blvd., Ste 1 Los Angeles CA 90027 (ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด) หรือสำนักงานเมืองเกลนเดล 1940 Gardena Ave., Glendale CA 91204  สอบถามรายละเอียดหรือเช็คเรตเงินรายวันได้ที่ 323-336-9595 หรือที่ไลน์ไอดี @send2thai...

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


มุ่งมั่น : พระสุธรรม นทีทอง ซึ่งตั้งจิตมั่นที่จะเดินธุดงค์ข้ามอเมริกา โดยออกเดินจากซานตามอนิต้า ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม โดยสุดสัปดาห์นี้ท่านกำลัง “ฝ่าทะทราย” ระหว่างเบเกอร์ฟิลด์ไปยังลาสเวกัส โดยมีวิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี และสถิรวัจน์ เศาภายน ดูแลตลอดเส้นทาง
บุญวันเสาร์ : ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา เมืองโพโมน่า มอบธรรมะขนาดสั้นแกผู้มาร่วมตักบาตร ทำบุญถวายสังฆทานและฟังธรรม เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม บริเวณ “ลานเสวนาธรรม” ข้างไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
ร้อยวัน : จุรีรัตน์ ศิลปานนท์ พร้อมลูกหลาน และญาติมิตร ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน อุทิศส่วนบุญกุศลให้ ดร.แหลมทอง ศิลปานนท์ ครบ100 วัน ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 
ขุนเขา : ภาพบรรยากาศของงาน “มีทแอนด์กรีท” กับ “ขุนเขา” สินธุเสน เขจรบุตร นักจิตวิทยาพัฒนาสมองและนักพูดชื่อดัง ที่ร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมงานพอสมควรทีเดียว
ผู้ใหญ่ : ผู้หลักผู้ใหญ่ของเมืองแอลเอ (จากซ้าย) กมล-นวลศรี ทัศนาญชลี, สุรพล-วัลลียา เมฆพงษ์สาทร, สง่า นาดี และเชาว์-ศรีประภา บูรณสมบัตริ ร่วมโต๊ะอาหารเที่ยงและพูดคุยกันออกรส ที่ร้านรสเด็ด ถนนฮอลลีวูด เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
สูญเสีย : สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความเสียใจกับ เจนนิเฟอร์-ชโยตม์ อิงอร่าม ที่สูญเสียคุณแม่ สุวรรณี ไกรภัสสร์พงษ์ ไปเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา โดยพิธีทางศาสนาคริสต์ มีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคม ณ คริสตจักรมหาพรตรีมณฑล จังหวัดสมุทรสาคร
อร่อย : กนกพรรณ ปานสำลี (สองจากขวา) พร้อมครอบครัว โชว์เครื่องทำไอติมบิงซูหลากรส ที่จะนำมาบริการพี่น้องที่ไปร่วมงานสงกรานต์วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ในวันที่ 6 เมษายน แถมยังมีไอติมกะทิ พร้อมข้าวเหนียวโรยถั่วกรอบแบบโบราณมาให้ลิ้มรสด้วย
พ่อลูก : คุณพ่อ ประเสริฐเชาวน์ ธุวะนุติ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาแอลเอ นัดคุณลูก แนนซี่ เจน ธุวะนุติ มารับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในดาวน์ทาวน์ เมื่อวันพุธที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นภาพน่ารักบนเฟสบุ๊ก ที่ใครเห็นก็ต้องกด “หัวใจ” ให้
แฮ้ปปี้เบิร์ธเดย์ : จเร รุ่งสาโรจน์ (ขวา) ฉลองวันเกิดด้วยการพามาดามนก พรพรรณ รุ่งสาโรจน์ ไปร่วมงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง” แถมบริจาคเงินร้องเพลง “ผู้ชนะสิบทิศ” ให้ฟังอีกด้วย พี่น้องผองเพื่อนเชียร์กันตรึม ปีนี้ 83 แล้ว เสียงยังเหมือนตอน 38 อยู่เลย
ไปเที่ยว : ชวพจน์-วรรณวิภา ถุงสุวรรณ นัดกลุ่มเพื่อนสนิทอย่าง ริชาร์ด-ตุ๊กตา มาร์, วิกรม-ยุพา วสุนทราภิวัฒน์ และแซนดี้ ศรีสุข ไปชมทุ่งดอกแคลิฟอร์เนียป็อปปี้ที่แลงแคสเตอร์ กันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกว่าสวยงามและสดชื่นอย่างที่สยามทาวน์ฯ แนะนำเอาไว้ไม่มีผิด
ใช้สิทธื์ : ภีม ณัฐพล โพธิ์เศษ หนุ่มหล่อนิสัยดีแห่ง Send2Thai ถนนซันเซ็ต (323-336-9595) เดินทางไปหย่อนบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่สถานกงสุลใหญ่ ณนครลอส แอนเจลิส เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝากบอกด้วยว่าหมดเขตหย่อนบัตรวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมเท่านั้น
สนุก : อาจารย์เพ็ญสินี พงสุวรรณ (กลาง) ครูสอนวิปัสสนากรรมฐานของวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ร่วมงานเริงลีลาศกับชานกรุง ที่อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ภาพนี้ถ่ายกับ ชลอ แสงจันทร์ (ขวา) และ วิไลลักษณ์ ฮอดจ์ สองกำลังสำคัญของวัดฯ
ขอบคุณ : “จ่าป๋อม” กิตติพร กลีบการะเกด จ่าหนุ่มของหน่วยเนชั่นแนลการ์ดรัฐแคลิฟอร์เนีย มอบของที่ระลึกให้กับ ภาณุพล รักแต่งาม บก.สยามทาวน์ ขณะเดินทางมาบันทึกเทปรายการ “เก้าอี้รับแขก” ของสยามทาวน์ทีวี เมื่อวันวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา
สนุก : เผด็จ สมศรี นักร้องเสียงดีของกลุ่มศิลปินชานกรุง กำลังร้องเพลงสนุกๆ ให้ “ขาแดนซ์” ได้เต้นรำกันสนุกสนานในงานเริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ที่อะคาเดียคอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม งานนี้ได้เงินทำบุญเกือบเจ็ดพันดอลลาร์ทีเดียว
เพลงหวาน : พัชรา พรมลอย ร้องเพลงหวานคู่กับ สุรพล (อุ้ย) สิงห์สนอง ในงาน เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นงานที่กลุ่มศิลปินชานกรุงจัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบถวายวัดพระบาทน้ำพุ และโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน
คู่หวาน : ป้าแหม่ม บุญทิน และลุงเผ่า บุญแก่น คู่บุญแห่งวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ควงคู่สวีทหวานไปร่วมงาน เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4 ณ อะคาเดีย คอมมูนิตี เซ็นเตอร์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 8

Your site is awesome! I found it on Bing and couldn't resist reading it. You have some good information here. Thanks for posting!
Cheap Handbags http://www.louisevuitton.top

 • ¼ÙéÊè§: Cheap Handbags
 • 217.146.88.163 Mar 21, 2019 @06:23 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 6

This article really made me think deeply, thats a rarity for me LOL.
Hermes Handbags http://www.fashioneshop.top

 • ¼ÙéÊè§: Hermes Handbags
 • 193.56.28.158 Mar 20, 2019 @06:42 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

Nice site, looks very organized. Finally found what Ive been looking for, thanks!
vivienne westwood bags uk http://www.viviennewestwoodushop.com

 • ¼ÙéÊè§: vivienne westwood bags uk
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @06:15 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

I am looking forward to diggin more of your great articles.
Louis Vuitton Designer http://www.handbaglouisvuittonline.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Designer
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @12:27 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

Hi,great blog post. Infos are very usefull and saves me huge amount of time which I spend on something else instead of searching posts like this Thank you
Parajumpers Jacket http://www.parajumpershops.com

 • ¼ÙéÊè§: Parajumpers Jacket
 • 217.146.88.163 Mar 20, 2019 @06:35 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

I was searching on line for some information since yesterday night and I ultimately found this! This is a cool website by the way, except it is a little bit off place from my i phone.
Moncler http://www.monclerjacketcoateoutlet.com

 • ¼ÙéÊè§: Moncler
 • 193.56.28.158 Mar 20, 2019 @04:46 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

Thank you for an additional fantastic article. Where else could anyone get that kind of facts in such a ideal way of writing? I have a presentation subsequent week, and Im on the look for these information.
Cheap Berluti http://www.berlutishoesale.com

 • ¼ÙéÊè§: Cheap Berluti
 • 206.41.179.132 Mar 14, 2019 @05:28 PM
ฉบับที่
463
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข