ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 440


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 440 ประจำวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


ดังที่ทราบกันทั่วแล้วว่า คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยเพื่อมีคำสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา โดยประกาศว่าศาลมีมติเอกฉันท์ให้ “ยุบพรรค ทษช.” ด้วยเหตุผลที่ระบุว่า การกระทำของ ทษช. ในการเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพื่อแข่งขันกับพรรคการเมื่องอื่นๆ ในการณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นการกระทำที่ย่อมเล็งเห็นได้ว่าจะส่งผลต่อระบอบการปกครองของประเทศไทยให้แปรเปลี่ยนไปสู่สภาพที่ว่าพระมหากษัตริย์เป็นประมุขของรัฐ และมีพระบรมวงศานุวงศ์ใช้อำนาจการเมือง


"สภาพการณ์เช่นนี้ย่อมทำให้ระบอบประชาธิปไตยของไทยที่ถือคติธรรมที่ว่าทรงราชย์ แต่มิได้ทรงปกครอง ย่อมถูกเซาะกร่อนบ่อนทำลายไปให้เสื่อมทราม”


นอกจากยุบพรรคแล้ว ศาลรัฐธรรมนูญยังสั่งเพิ่งสอนสิทธิทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรคอีกเป็นเวลา 10 ปีด้วย...


สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ส่งผลทันทีกับการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ซึ่งกำลังดำเนินอยู่ในช่วงนี้ เพราะบัตรเลือกตั้งที่ส่งไปยังผู้มีสิทธ์เลือกตั้งกว่า 15,000 ใบจะมีชื่อของผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติอยู่... แต่ในความเป็นจริงคือผู้สมัครของพรรคไทยรักษาชาติ ทั้งแบบเขตและปาร์ตีลิสต์ ได้ “สิ้นสภาพผู้สมัคร ส.ส.” ไปพร้อมกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ...


ใครที่ออกเสียงเลือกผู้สมัครของพรรคนี้ไปแล้ว บัตรของท่านก็จะกลายเป็น “บัตรเสีย” ไม่ถูกนำไปนับคะแนน ตามที่ กกต. ได้แจ้งเอาไว้... แต่ใครที่ยังไม่ได้ออกเสียง ก็ต้องพิจารณาให้ดีว่าจะใช้สิทธิ์เลือกผู้สมัครท่านใดแทน... คะแนนเสียงของท่านจึงจะมีผลประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติของเรา


อย่างไรก็ตาม บัตรเลือกตั้งที่ท่านกาแล้วจะต้องถูกส่งถึงสถานเอกอัคราชทูตไทยหรือสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ถือเป็นหน่วยเลือกตั้งในเมืองของท่าน ภายในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมนี้... มิฉะนั้นบัตรของท่านก็จะกลายเป็นบัตรเสียเช่นเดียวกัน...


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิสให้บริการกงสุลสัญจรกับชุมชนไทยที่เมืองแฟร์ฟิลด์ เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 23-24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้บริการจำนน 184รายการ... โดยกิจกรรมกงสุลสัญจรครั้งนี้ มีสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ อรพิน (แพม) หอมหวล ร่วมทางไปให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นกับประชาชนในย่านนั้นด้วย....

 

พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ สุธรรม นทีทอง กำลังอยู่ในโครงการ “ธุดงค์รณรงค์สันติภาพรอบโลก" ช่วงที่สอง คือธุดงค์ข้ามประเทศอเมริกาจากแคลิฟอร์เนียไปยังนิวยอร์ค โดยออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ผ่าพายุฝนและอากาศหนาวจัดตลอดทาง จนช่วงนี้เกือบจะข้ามเข้าสู่รัฐเนวาด้าแล้ว... ญาติโยมตามรัฐต่างๆ ที่ประสงค์จะติดตามข่าวการเดินธุงค์ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า หรือที่พักในยามค่ำคืน กรุณาติดตามความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์รูปนี้ได้จากเฟสบุ๊กของท่าน ที่ Sutham Nateetong โทรเบอร์มือถือของท่านที่ 747-244-5638


ฝากข่าวบุญจาก พระครูนิวาสจริยาทร (ท่านมณเฑียร) เจ้าอาวาสวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ว่าทางวัดกำลังมีโครงการ “เหลือกินเหลือใช้ให้วัด” เพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสร้างวัด โดยขอผูกสัญญาใจกับญาติโยมเป็นเวลาห้าปี ปีละ 100 ดอลลาร์ หรือจะถวายเป็นตารางฟุตก็ได้ โดยกำหนดบุญไว้ที่ตารางฟุตละ 30 ดอลลาร์... ผู้สนใจสอบถามได้ที่ 562-294-6156, 818-814-5444  หรือเดินทางไปที่วัดก็ได้ ที่ 12866 Osborne Street , Pacoima , Los Angeles, CA,91331 


และในวันที่ 6 เมษายนนี้ ทางวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเลย์ จะมีพิธีทำบุญวันสงกรานต์ ด้วย โดยมีกิจกรรมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ก่อเจดีย์ทราย รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ประกวดแต่งกายชุดไทย ฯลฯ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป...


อาจารย์เพ็ญสินี พงสุวรรณ (อาจารย์แม่อี๊ด) ครูสอนวิปัสสนากรรมฐานสายหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม และ ดร.ณัชดวง วัชรสารทรัพย์ (อาจารย์หมี่) ซึ่งเดินทางมาพำนักอยู่ ณ วัดไทยศรีโสดาซันแวลเลย์ ในระยะนี้ ฝากบอกว่าถึงจะไม่มีคลาสสอนวิสสนากรรมฐาน แต่ผู้สนใจก็สามารถเดินทางไปพบเพื่อพูดคุย หรือขอเรียนพื้นฐานเป็นการส่วนตัวได้ทุกวัน...นัดหมายล่วงหน้าได้ที่ 562-294-615


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ วันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างเสาฐานอุโบสถ ต้นละ 1,000 ดอลลาร์ และมอบรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลค้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา และสาธารณะกุศลอื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 23เดือนมิถุนายน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502 หรืออีเมล์ watchino18@gmail.com


กิจกรรมนำบุญเนื่องในงานวัน “มาฆบูชารำลึก” ซึ่งสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกาจัดขึ้นอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ วัดไทย ลอส แอนเจิส เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และเพื่อเป็นการเพิ่มทุนในการสนับสนุนการ เรียนบาลีของสำนักเรียนคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งดำเนินการมาเป็นปีที่ 5 แล้ว มีพระสงฆ์ธรรมทูตวัดต่างๆ ในเขตแอลเอ และใกล้เคียงเข้าร่วมพิธีจิตศรัทธาพร้อมหน้า โดยปัจจัยอันควรแก่สมณบริโภค ซึ่งญาติโยมใส่บาตรในวันนั้น พระคุณเจ้าทุกรูปต่างก็มอบให้เป็นการเพิ่มทุนสนับสนุนการเรียนบาลีของสำนักเรียนคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกาตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้  รวมเป็นจำนวนเงินที่ญาติโยมใส่บาตรทั้งสิ้น 2,752 ดอลลาร์...


วันศุกร์ที่ 8 มีนาคมนี้ วรินทร์ทิพย์ แจ้งดี และกลุ่มสตรีอาสาอนุรักษ์วัฒนธรรมและผ้าไทย เชิญชวนผู้สนใจร่วมทำบุญ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง “บทบาทและความสำเร็จของสตรีต่อการพัฒนาชุมชนไทยในต่างประเทศ” เนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ณ วัดไทย แอลเอ ตั้งแต่เวลา 09.30 น เป็นต้นไป...


ย้ำอีกทีว่าคนไทยในสหรัฐอเมริกาที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักรเอาไว้แล้วนั้น จะต้องรีบกาบัตรเลือกตั้ง เลือกผู้แทนที่ตนเองชอบ แล้วส่งบัตรเลือกตั้งกลับไปยังสถานเอกอัครราชทูต หรือสถานกงสุลใหญ่ฯ ให้ทันภายในวันที่ 15 มีนาคม.... หากซองบัตรเลือกตั้งไปถึงหลังจากนั้น ถือว่าเป็นบัตรเสีย... ดังนั้นหากได้รับซองเอกสารเลือกตั้งแล้วก็ให้รีบดำเนินการโดยเร่งด่วนเลย...


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


สนับสนุน : เจ้าคุณพระมุนีวิเทศ (กลาง) วัดสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เบเกอร์ฟิลด์ และพระวิเทศกิตติคุณ วัดไทยแอลเอ ถวายผ้าป่าสนับสนุนการเรียนบาลี 10,786.99 ดอลลาร์ แด่ท่านเจ้าคุณพระวิเทศธรรมคุณ ประธานในพิธีมาฆบูชารำลึก เมื่อเช้าวันอาทิตย์
ตั้งมั่น : แม้จะมีฝนตกหนักและอากาศหนาวจัด พระสุธรรม นทีทอง ยังดั้นด้นธุงค์ข้ามประเทศ จากแคลิฟอร์เนียไปนิวยอร์คต่อไป ภาพนี้ถ่าย ณ เกลนเฮเลน รีจินัล ปาร์ค ในซานเบิร์นนาดิโน่เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ก่อนเดินต่อไปยังเมืองเฮสพีเรียในวันรุ่งขึ้น 
พบประชาชน : ศ.ดร.สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ และธวัชชัย เทอดเผ่าไทย สอง กกต. ที่เดินทางมาเตรียมเยี่ยมการจัดเลือกตั้งนอกราชฯ ของสถานกงสุลใหญ่ แอลเอ เดินทางไปพบประชาชนที่วัดไทย แอลเอ เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจเรื่องเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 มีนาคม
อาลัย : ขณะที่ สลิ่ม อิ่มใจ แม่ค้าขนมไทยชื่อดังของแอลเอ ทำพิธีสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจคุณแม่ ทองพูน อิ่มใจ ที่วัดสว่างอารมณ์ จ.ชลบุรี นั้น ญาติๆ ในแอลเอ ก็ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณแม่ที่วัดพระเชตวัน แคลิฟอร์เนีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน
วัดศรีโสดา : พระครูนิวาสจริยาทร แห่งวัดไทยศรีโสดาซันเแวลเลย์ ไปร่วมรายการเก้าอี้รับแขกของสยามทาวน์ทีวีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อแนะนำวัดและกิจกรรมของวัด โดยมี นรินทร์ รักถิ่นไทย และสองอาจารย์สอนกรรมฐานของวัด ร่วมทางไปด้วย
เก็บข้อมูล : กิจกรรมเก็บข้อมูลคนไทยของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ เหมี่ยว กนิษฐา เพอร์ไรด้า ที่วัดไทยฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่าน ได้สองเชฟดังแห่งเลิฟทูอีท คือเชฟปลา โนรี และเชฟเฟิร์น สมฤทัย ไปร่วมกรอกข้อมูลรับบัตรเพื่อนไทยด้วย
สนุกสนาน : เชฟอ้วน รัชนี สังขมี แห่งจิตลดา ถนนซันเซ็ต ชวน จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ และฉวีวรรณ โภคาวัฒนา ไปพักผ่อนเล่นหิมะที่บิ๊กแบร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการเติมพลังก่อนกลับทำงานหนักที่ร้านจิตลดา ต่อไป
อาลัย : พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศให้ คุณแม่อารมณ์ โชคแสวงการ แห่งร้านโต้รุ่ง ฮอลลีวูด ซึ่งลูกๆ วิโรจน์ และน้องจ๊ะเอ๋ วีณา ชัยสมบูรณ์พันธ์ จัดขึ้น ณ วัดไทยฯ เมื่อวันที่ 2-3 มีนาคมที่ผ่านมา มีญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ร่วมแสดงความเสียใจพร้อมหน้า
สนใจ : สองกำลังสำคัญของชุมชนไทยในแอลเอ อมร จุลเสวี (ซ้าย) และวัชรินทร์ จิตนาธรรม ไปฟังสอง กกต. คือ ศ.ดร.สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ และธวัชชัย เทอดเผ่าไทย พูดถึงการจัดเลือกตั้งครั้งนี้ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา
งดงาม : คณะนักเรียนนาฎศิลป์ของโรงเรียนพุทธศาสนาวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ นำโดยพระครูปลัดสงวน วิสุทฺธิญาโณ และครูนิว ศรัณย์กร อุษา แสดงฟ้อนผางประทีป ฟ้อนก๋ายลายในกิจกรรม “มาฆรำลึก” ณ วัดไทย แอลเอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 
เป็นข่าว : ทีมข่าวของ วีโอเอ ภาคภาษาไทย นำโดยพินิจการณ์ ตุลาชม เดินทางมาทำข่าวการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ลอส แอนเจลิส โดยได้สัมภาษณ์ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่วัดไทยแอลเอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วย
เหมาะสม : เพราะทำหน้าที่โรตาเรียนที่ดีของสโมสรโรตารี เวสท์เชสเตอร์ อย่างต่อเนื่องมายาวนาน ล่าสุด เล็ก พอลลาร์ด ได้รับเลือกเป็น Rotarian of the Month February 2019 โดยรับประกาศนียบัตรจาก โทรี่ เฮทติงเจอร์ ประธานสโมสรเมื่อวันที่ 7 มีนาคม
เครื่องเทศยุค : นะโม จันทร์เพ็ญ (สองซ้าย) จากสยามทาวน์ยูเอส กับสุวิทย์ ปาเมืองมูล (สามจากซ้าย) ผู้จัดการร้านชาบูชิ ถนนซันเซ็ต ร่วมยินดีกับ เจสสิก้า อึ้งจิตรไพศาล และฐานันดรเหล็กดี สองหุ้นส่วนเครื่องเทศ ยุคใหม่ ที่แกรนด์โอเพนนิ่งยิ่งใหญ่เมื่อสัปห์ที่ผ่านมา
อนุโมทนา : สยามทาวน์ฯ ขออนุโมทนากับ ภิรมย์ และพรทิพา จิตรจำนง และกลุ่มชาวลำปางในลอส แอนเจลิส เป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนต่อเติมศาลาการเปรียญวัดป่าสำราญจิต ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ  สนใจร่วมบุญติดต่อ 323-640-6065 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 26

Good thinking. What are your thoughts on expansion on a global scale? There are times when things like this begin to have global expansion and frustration. Ill check back to see what you have to say.
monsoon dresses sale http://www.monsoonclothingshop.com

 • ¼ÙéÊè§: monsoon dresses sale
 • 23.94.32.252 Mar 14, 2019 @10:58 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 25

How is it that just anybody can write a blog and get as popular as this? Its not like youve said anything extremely impressive more like youve painted a fairly picture over an issue that you know nothing about! I dont want to sound mean, here. But do you truly think that you can get away with adding some fairly pictures and not seriously say something?
Cheap Handbags http://www.louisvuittonubags.top

 • ¼ÙéÊè§: Cheap Handbags
 • 172.245.60.246 Mar 14, 2019 @06:15 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 24

Hey this is a great post . Can I use a portion of it on my site ? I would obviously link back to your page so people could view the complete post if they wanted to. Thanks either way.
Russell And Bromley pumps http://www.eastarshoes.com

 • ¼ÙéÊè§: Russell And Bromley pumps
 • 173.234.100.125 Mar 13, 2019 @10:23 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 23

Strange , your posting shows up with a dark color to it, what shade is the primary color on your webpage?
Louis Vuitton Tote http://www.handbaglouisvuittonline.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Tote
 • 192.3.143.249 Mar 13, 2019 @07:56 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 22

Interesting information provided, have send your url to a few others
vivienne westwood bags http://www.viviennewestwoodoutletsale.com

 • ¼ÙéÊè§: vivienne westwood bags
 • 23.94.32.252 Mar 13, 2019 @09:46 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 21

It's actually a nice and useful piece of info. I am glad that you just shared this useful information with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.
Apple TV http://www.appleiphonestore.top

 • ¼ÙéÊè§: Apple TV
 • 107.174.228.144 Mar 13, 2019 @09:44 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 19

yamashita urbanize bindi Zarah behmer traczyk dispensation rhesus rosar
Louis Vuitton Handbags http://www.louisvuittonebags.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Handbags
 • 23.94.32.206 Mar 12, 2019 @12:24 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 18

Nice blog !
Louis Vuitton Travel http://www.louisvuittonhandbagse.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Travel
 • 23.95.204.13 Mar 12, 2019 @07:41 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 16

tank you very much Your site very nice
Wholesale Handbags http://www.shopbaglouisvuitton.store

 • ¼ÙéÊè§: Wholesale Handbags
 • 107.174.228.144 Mar 11, 2019 @06:16 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 14

Now i am finding this web site through this Iphone 3gs and I cannot get the entire page to be able to load. we Just reckoned you should know!
monsoon sale http://www.coast-estore.com

 • ¼ÙéÊè§: monsoon sale
 • 172.245.60.246 Mar 11, 2019 @06:02 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 13

Thank you for the great info! I would not have gotten this otherwise!
massimo rossetti http://www.parajumperpjse.com

 • ¼ÙéÊè§: massimo rossetti
 • 173.234.100.41 Mar 11, 2019 @03:42 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 12

I agree with your thoughts here and I really love your blog! Ive bookmarked it so that I can come back & read more in the future.
bcbg handbags http://www.bcbgustore.com

 • ¼ÙéÊè§: bcbg handbags
 • 104.160.11.20 Mar 10, 2019 @05:36 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 11

I liked up to you will obtain performed proper hereThe sketch is tasteful, your authored subject matter stylishnevertheless, you command get bought an edginess over that you wish be turning in the followingill undoubtedly come further earlier once more since precisely the same nearly a lot regularly within case you protect this hike.
replica louis vuitton http://www.louisvuittonehandbags.top

 • ¼ÙéÊè§: replica louis vuitton
 • 104.160.11.20 Mar 10, 2019 @05:35 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 10

Excellent data here. This interesting submit made me smile. Maybe if you throw in a few footage its going to make the whole thing more interesting. Anyway, in my language, there arent a lot good supply like this.
bcbg handbags http://www.bcbgmaxazriauoutletstore.com

 • ¼ÙéÊè§: bcbg handbags
 • 172.245.60.231 Mar 10, 2019 @10:07 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 9

Daniel, yea I can see what you probably did there. I really appreciated that part, however hehe I am not that harsh like my dad with these things. He at all times tells me crazy stories again in the day and calls me a loser. I guess its time I move out of my dad and mom basement LOL. Aaanyways, what about you? what does your dad think xD Anyway, in my language, there are usually not a lot good source like this.
Best Louis Vuitton Replica Handbags http://www.designerhandbags.top

 • ¼ÙéÊè§: Best Louis Vuitton Replica Handbags
 • 206.41.179.225 Mar 10, 2019 @10:05 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 8

Good thinking. Wondering what you think of its implication on society as a whole though? There are times when things like this begin to have global expansion and frustration. Ill be around soon to check out your response.
Ted Baker Mens Clothing http://www.tedbakeroutlets.com

 • ¼ÙéÊè§: Ted Baker Mens Clothing
 • 206.41.179.134 Mar 09, 2019 @08:31 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 7

Sometimes I question the internet and what is posted? Recently it seems to have become an epidemic, although it seems to be changing for the better. What do you think?
Louis Vuitton Online Store http://www.louisvuittonhandbage.store

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Online Store
 • 206.41.179.134 Mar 09, 2019 @01:01 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 6

Just to let you know, this post appears a little bit odd from my smart phone. Who knows maybe it really is just my cell phone. Great article by the way.
Westcomb Chilko http://www.westcombu.com

 • ¼ÙéÊè§: Westcomb Chilko
 • 107.174.228.144 Mar 09, 2019 @07:23 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

I'm experiencing a new short difficulty When i cant appear to be competent to join the feed, I'm using search engines readers.
long bear http://www.parajumperpjse.com

 • ¼ÙéÊè§: long bear
 • 206.41.179.108 Mar 08, 2019 @06:34 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

Sick! Just obtained a brand-new Pearl and I can now read your blog on my phone's browser, it didn't do the job on my previous 1.
vivienne westwood shoes http://www.vivienneawestwood.com

 • ¼ÙéÊè§: vivienne westwood shoes
 • 173.234.100.240 Mar 08, 2019 @04:55 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

I just signed up to your blog feed after reading this post! Will you be writing about this in future articles?
Knockoff Designer Bags http://www.handbaglouisvuittonline.top

 • ¼ÙéÊè§: Knockoff Designer Bags
 • 23.94.32.206 Mar 08, 2019 @06:57 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

Look at me!
pjs jackets http://www.parajumperspjsjacketsoutlets.com

 • ¼ÙéÊè§: pjs jackets
 • 107.174.228.149 Mar 08, 2019 @05:06 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

Nice points but I can i ask where you learned of this?
Designer Handbags http://www.baglv.top

 • ¼ÙéÊè§: Designer Handbags
 • 172.245.60.236 Mar 07, 2019 @09:09 PM
ฉบับที่
450
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข